LMHT : Qiyana gây sock với tỷ lệ thắng của mình

0 1,279

Là vị tướng mới nhất được ra mắt trong phiên bản LMHT 9.13, Qiyana là sát thủ với sát thương vật lý và bộ kỹ năng tương tác độc nhất vô nhị với địa hình của Summoner’s Rift. Có khả năng điều khiển cả 3 nguyên tố nước, đất và cỏ cây, Qiyana cực kỳ khó làm quen với bộ chiêu thức đầy biến ảo. Riêng việc làm thế nào để tận dụng tối đa chiêu cuối, đẩy văng đối phương vào tường làm choáng và gây sát thương diện rộng cũng là cả một quá trình lớn để game thủ có thể thích nghi.

Kết quả hình ảnh cho Qiyana

Vì vậy không khó hiểu tại sao Qiyana lại có tỷ lệ thắng thấp nhất trong các tướng đường giữa hiện nay. Thống kê từ Op.gg, vị tướng này đang có tỷ lệ thắng chỉ là 37,91%, thấp nhất trong mọi vị tướng đường giữa. Vị tướng xếp trên cô là Kayle cũng có tỷ lệ thắng hơn tới 10%. Tỷ lệ chọn của Qiyana cũng ở mức trung bình với chỉ 1,29%, đứng thứ 40/56 trong danh sách các tướng được thống kê.

Một thống kê đáng thú vị về Qiyana trong phiên bản LMHT 9.13 này, đó là càng kéo dài trận đấu bao nhiêu, cô càng dễ đem lại chiến thắng bấy nhiêu. Thống kê cho thấy bạn sẽ chỉ có tỷ lệ chiến thắng khoảng 28% trong vòng 25 phút đầu game nếu cầm Qiyana. Con số này đạt ngưỡng 35% nếu kéo dài trận đấu đến phút thứ 40. Còn nếu trận đấu có thời lượng trên 40 phút, tỷ lệ thắng của Qiyana tăng vọt lên gần 50% – một tỷ lệ thắng lý tưởng cho mọi vị tướng.

Kết quả hình ảnh cho Qiyana

Để so sánh với các vị tướng mới ra mắt khác trong năm nay, Qiyana thua kém Sylas rất nhiều. Khi Sylas mới ra mắt, tỷ lệ thắng của hắn ta vẫn ở khoảng 39% trong suốt 2-3 tuần đầu. Có thể thấy tỷ lệ thắng của Qiyana thấp hơn rất nhiều, cũng vì nữ hoàng từ khu vực Ixaokan không hề dễ thành thạo. Tuy nhiên cô còn lâu mới cướp được vị trí của Yuumi khi “hoàng thượng” chính là vị tướng đạt tỷ lệ thắng thấp nhất trong lịch sử với chỉ 29% khi mới ra mắt.