LMHT : Aatrox chính thức bị loại bỏ khả năng hồi sinh

0 3,616

Không cần thử nghiệm quá nhiều, Riot Games ngay lập tức loại bỏ cơ chế hồi sinh khi Aatrox bật chiêu cuối vào phiên bản LMHT 9.14 sắp tới.

Từ khi Aatrox được làm lại, vị tướng này luôn là một trong những con bài cực kì khỏe tại vị trí đường trên trong LMHT, thậm chí ở CKTG 2018 vị tướng này còn thường xuyên được mang ra đường giữa với sát thương mạnh khả năng đè đường hoàn hảo. Dù bị nerf kha khá trong khoảng thời gian qua khi Riot giảm rất nhiều sức mạnh đầu game của Aatrox nhưng vị tướng này vẫn rất mạnh cả ở xếp hạng lẫn giải chuyên nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho aatrox skill

Trên máy chủ PBE những ngày cuối của phiên bản thử nghiệm 9.14, Riot Games đã có một thử nghiệm gây sốc. Cụ thể, đội ngũ cân bằng tướng đã loại bỏ khả năng hồi sinh của vị tướng này khi sử dụng chiêu cuối Chiên Binh Tận Thế. Các thông số khi được thử nghiệm như sau:

• Máu hồi phục tăng mỗi cấp tăng từ 0.15 lên 0.2

R – Chiến binh tận thế

• Hồi chiêu giảm từ 140/120/100s xuống 120/100/80s

• Loại bỏ khả năng Hồi sinh

• Khả năng hồi máu cộng thêm tăng từ 40/55/70% lên 50/60/70%

Kết quả hình ảnh cho aatrox

Ngay lập tức cộng đồng LMHT trong nước cũng như quốc tế đã có những phản ứng rất gay gắt vì cái cách mà đội ngũ cân bằng tướng đang cố gắng giảm sức mạnh của Aatrox. Cơ chế hồi sinh trong chiêu cuối của Aatrox chính là điểm đặc biệt nhất, là “dấu hiệu nhận biết” của vị tướng này kể từ khi làm lại. Nói thẳng ra, nhiều game thủ đã lựa chọn Quỷ Kiếm Darkin để leo rank cũng chỉ vì chiêu cuối lột tả phong cách “Ác quỷ bất tử” mà cốt truyện của Aatrox đã xây dựng nên. Vì vậy khi Riot Games định loại bỏ nó, nhiều người đã cảm thấy bất bình.

Và ý định trên không còn mang tính thử nghiệm nữa. Chi tiết bản cập nhật LMHT 9.14 đã nêu rõ: Cơ chế hồi sinh của Aatrox đã bị loại bỏ. Thay vào đó, chiêu cuối này có thời gian hồi chiêu ngắn hơn cùng khả năng hồi máu được tăng lên. Dẫu vậy đây vẫn là một đòn đánh quá chí mạng vào những game thủ đang leo rank bằng Aatrox.

Kết quả hình ảnh cho aatrox

Cần biết chiêu cuối của vị tướng này là công cụ rất hiệu quả để băng trụ. Riot Games đã từng chỉnh sửa để Aatrox không còn “hồi sinh chùa” mà phải lao vào đội hình đối phương, kiếm điểm hạ gục để được hồi sinh. Tuy nhiên với họ, như thế vẫn là chưa đủ để giảm sức mạnh một vị tướng từng không ai thèm sờ đến trước khi được làm lại.

Ngoài ra trong phiên bản LMHT 9.14 sắp tới, NSX của game cũng thử nghiệm khá nhiều cơ chế mới. Blitzcrank cùng Renekton là 2 vị tướng sẽ có khả năng phá khiên ảo của đối thủ thông qua chiêu cuối của Blitz và W của Cá Sấu. Katarina cùng Kled sẽ có khả năng chống hồi máu cực tốt nhờ chiêu cuối và chiêu Q.

Tất cả những chỉnh sửa này sẽ xuất hiện trong phiên bản LMHT 9.14 dự kiến được cập nhật tại máy chủ Việt Nam trong 1 hoặc 2 ngày tới.