Katekyo Hitman Reborn : Kozato Enma là ai ?

0 465

Enma Kozato là học sinh mới chuyển đến trường trung học Namimori, một người khá trầm lặng và nhút nhát. Enma là Boss nhà Simon và đã từng học ở trường trung học Shimon, nhưng cậu và gia đình đã chuyển tới Namimori sau khi khu vực của họ xảy ra động đất. Họ chọn Namimori vì nơi này khá an toàn và vì được mời tham dự Lễ kế thừa của Vongola Decimo. Tuy cậu không phải nhân vật chính của series Hitman Reborn và thậm chí cậu đã từng chống lại Tsunayoshi nhưng từ đầu đến cuối Arc ta đều nhận thấy Enma là một người đáng thương, hay bị bắt nạt, nhút nhát và hiền lành đến không tưởng….v…v…

Kozato Enma là ai ?

Vì bị lừa bởi Daemon và sự mập mờ của lịch sử dòng họ nên Enma đã từng coi Tsuna và nhà Vongola là kẻ thù, tuy nhiên sau Arc và có lẽ là cả sau này Enma và nhà Simon đã trở thành đồng minh vững chắc của Tsuna và nhà Vongola, cũng giống như Conzart và Giotto trước đây vậy….Và đặc biệt hơn, có lẽ đôi mắt của Enma là thu hút nhiều sự tò mò nhất, đôi mắt có màu đỏ đặc trưng của nhà Simon và trên đồng tử mắt còn có biểu tượng giống hệt như trên chiếc nhẫn của cậu vậy. Đây có thể coi là đặc điểm nổi bật và riêng biệt để lại ấn tượng sâu nhất của Enma trong lòng bạn đọc.

Hoàn cảnh

Enma được sinh ra trong nhà Simon và tương lai cậu sẽ trở thành Boss thứ mười của gia tộc. Tuy là một gia tộc mafia có một sức mạnh phi thường nhưng nhà Simon thường bị các nhà mafia khác xem thường. Do đó mà tuổi thơ của Enma là cả một chuỗi ngày đau thương. Có lẽ vì điều đó mà lần đầu tiên Enma xuất hiện, ta thấy bề ngoài cậu có vẻ nhu nhược, đáng thương với những vết băng trên mặt, hệt như một kẻ yếu đuối và nhút nhát. Ngoài ra cuộc sống trước kia của Enma không hề được nêu rõ trong manga mà chỉ là qua những câu nói oán giận, qua những hồi tưởng của cậu nên đôi khi rất mập mờ, u ám.

Kozato Enma là ai ?

Sức mạnh

Thoạt nhìn thì không ai cho rằng Enma là người có sức chiến đấu nhưng vị Boss thứ 10 của nhà Simon. người thường bị kêu là “thảm bại” này đã từng khiến chỉ huy “bất đắc dĩ” của nhà Vongola và những Guardian của Vongola cả thế hệ thứ 10 lẫn 9 đều trở tay không kịp.

Trang bị

Enma sở hữu một trong 7 chiếc nhẫn Simon. Khi được kích hoạt, nó sẽ biến đổi thành găng tay Shimon trên cả 2 tay của cậu, bao quanh bởi những vòng chữ. Sau khi được nâng cấp bởi Vongola Sin, đôi găng tay đã mở rộng từ mu bàn tay đến tận bả vai của Enma, tạo nên một bộ giáp giống như có cánh ở đằng sau. Nó giống với Găng X của Tsuna khi đều có thể phóng ra lửa để đẩy người sử dụng lên trước.

Găng tay Simon hiện tại đang được Enma Kozato, boss đời thứ 10 của nhà Simon sử dụng. Một khi được kích hoạt, chiếc nhẫn Simon Mặt đất sẽ biến đổi thành một cặp găng tay bao lấy mu bàn tay của Enma, xung quanh có những vòng chữ. Khi sử dụng trong chiến đấu, đôi găng tay sẽ tạo ra những quả cầu trọng lượng xung quanh đối thủ, chúng xuất hiện lần đầu khi Enma thi triển để chống lại những hộ vệ nhà Vongola trong lễ nhận chức Đệ Thập của Tsuna.

Kozato Enma là ai ?

Họ đã bị đập vào tường do lực trọng trường quá mạnh. Trong lĩnh vực điều khiển trọng lực thì đôi găng tay này không biết đến giới hạn, như khi Tsuna dễ dàng bị ép bẹp xuống chỗ đang đứng hoặc ép chặt vào bức tường phía sau mình.

Sau khi nhẫn Simon được nâng cấp bởi Vongola Sin, găng tay Simon khi được sử dụng đã biến đổi hình thái. Một bên tay của Enma, đôi găng tay leo lên đến vai, bên kia, nó biển đối có thêm biểu tượng của nhà Simon ở giữa bên trái. Khả năng điều khiển trọng lực của nó thậm chí còn mạnh hơn trước, có thể thấy điều đó trong trận chiến tạm thời của Enma với Tsuna. Đôi găng tay cũng giống với găng X của Tsuna, có thể giải phóng ra lửa để lao về phía trước hoặc bay lên.