Anime : Yakusoku no Neverland tựa anime kinh dị, ám ảnh người đọc

0 583

Yakusoku no Neverland là bộ manga sáng tác bởi Shirai Kaiu và minh họa bởi Demizu Posuka. Bộ truyện sau đó được đăng trên tạp chí Weekly Shōnen Jump vào 1 tháng 8 năm 2016, với 10 tập tankōbon được Shueisha phát hành. Câu chuyện nói về những đứa trẻ mồ côi cố gắng chạy trốn một ngôi trại để bảo toàn mạng sống khỏi lũ quái vật ăn thịt người.

Viz Media đã cấp phép phát bộ truyện tại Bắc Mỹ dưới tên The Promised Neverland trên tạp chí kỹ thuật số Weekly Shonen Jump. Bản anime truyền hình sản xuất bởi CloverWorks đã công chiếu từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2019 trên chương trình chiếu đêm Noitamina, mùa thứ hai được dự kiến phát vào 2020.

Kết quả hình ảnh cho Yakusoku no Neverland

Bối cảnh đặt vào năm 2045, Emma là cô bé mồ côi 11 tuổi sống trong một ngôi nhà cùng với 37 người em họ hàng, cô kết bạn những người cùng tuổi Norman và Ray. Cuộc sống như chưa bao giờ tốt đẹp hơn; đồ ăn ngon, những chiếc giường êm ái, luôn một bộ quần áo trắng xóa với tình thương từ người “Mẹ” nuôi Isabella, những đứa trẻ mồ côi có thể làm gì tự mình muốn, nhưng luôn có một sự cấm kị dành cho chúng rằng không được đi qua cánh cổng, hay thậm chí một khu rừng dẫn ra thế giới bên ngoài.

Kết quả hình ảnh cho Yakusoku no Neverland

Đêm nọ, Conny, một trong những đứa trẻ mồ côi, được Isabelle đưa đi để người khác nhận nuôi, Emma và Norman liền đem theo con thỏ bông để quên và đi theo Conny. Kinh hoàng khi thấy Conny chết trong một chiếc xe, họ nhận ra mình là những món hàng được nuôi để làm thức ăn cho bọn quái vật ma quỷ. Tệ hơn nữa khi biết Isabella, mẹ nuôi của họ chính là người ra tay giúp bọn quái vật đó, đã để mắt trông chừng và nghi ngờ. Quyết tâm rời khỏi ngôi nhà và bảo toàn mạng sống, Norman, Emma cùng Ray đã tìm cách để leo lên một bức tường thông qua thế giới bên ngoài, và trốn thoát cùng những người em họ hàng.

Kết quả hình ảnh cho Yakusoku no Neverland

The Promised Neverland được đề cử 43 điểm cho giải “Executive Committe” của Manga Taishō lần thứ 10 vào năm 2017,bộ truyện cũng được đề cử 26 điểm cho lần thứ 11 vào 2018. Tháng 8 năm 2017, bộ truyện đạt 1,5 bản in, tháng 10 cùng năm là thời điểm đạt 2,1 triệu bản in, tháng 9 năm 2018, 10 volume đầu đã có 6 triệu bản in. Rebecca Silverman từ Anime News Network cho rằng rất thích volume 1 và cho volume đó điểm A-, ca ngợi phần cốt truyện. Tháng 1 năm 2018, bộ manga thắng hạng mục Shōnen tại Shogakukan Manga Award lần thứ 63