Anime : Tác giả One Punch Man tiết lộ lý do tạo ra bộ truyện vì muốn tạo sự khác biệt với mô típ nhân vật chính cuối chương mới mạnh

0 1,078

Chắc hẳn rất nhiều fan đều thắc mắc không hiểu nhân vật Saitama trong loạt phim One-Punch Man được tạo ra như thế nào đúng không?

Mặc dù Saitama bị hói và không có ngoại hình ngầu lòi hay lạnh lùng như Son Goku, Sasuke Uchiha hay Ichigo Kurosaki, nhưng với sức mạnh và sự hài hước vô lý của anh ta trong One Punch Man, Saitama đã trở thành một trong những nhân vật nổi tiếng nhất từ ​​trước đến nay. Vậy làm thế nào mà người tạo ra One Punch Man – ONE lại tạo được ra nhân vật như thế này?

Hình ảnh có liên quan

Trong một cuộc phỏng vấn với Yamada Reiji từ tạp chí Young Jump, ONE với tư cách là người tạo ra One Punch Man đã mô tả quá trình sáng tạo mà anh trải qua trong khi tạo nên nhân vật Saitama. Dưới đây là câu chuyện từ ONE:

“Tôi muốn tạo ra một nhân vật khác biệt hơn bao giờ hết. Xin lưu ý rằng tôi thích manga shonen truyền thống, và tôi đã đọc rất nhiều manga shounen. Nhưng sẽ rất thú vị nếu chương đầu tiên cảm thấy như chương cuối cùng, nơi nhân vật chính rất mạnh ngay từ đầu – giống như các nhân vật chính khác đạt được sức mạnh tối đa trong chương cuối nói chung.

Kết quả hình ảnh cho One Punch Man

Đó là những gì đầu tiên xuất hiện trong tâm trí của tôi khi tôi hoàn thành chương đầu tiên. Khi thực hiện chương 1, tôi nghĩ đến dòng chữ ‘One Punch Man’ và nhận được hình ảnh một nhân vật đánh bại kẻ thù của mình bằng một đòn, sau đó sẽ hối hận rồi nói ‘Một lần nữa kết thúc bằng một đòn!’ “

Sau đó, ONE giải thích rằng anh bắt đầu phát triển câu chuyện của mình từ đó và tác giả nhận ra rằng One Punch Man có nhiều tiềm năng hơn anh nghĩ.

Yamada nói rằng làm cho manga bắt đầu từ thời điểm câu chuyện nên kết thúc là không hề dễ, nhưng ONE đã xoay sở để thêm rất nhiều nhân vật và làm cho câu chuyện trở nên thú vị hơn. Ông cũng hỏi ONE liệu những ý tưởng câu chuyện hiện có có tự nhiên xuất hiện không?

Kết quả hình ảnh cho One Punch Man

ONE đã trả lời là có, rằng những ý tưởng mới xuất hiện giúp anh tạo ra những câu chuyện dễ dàng hơn. Người tạo ra One Punch Man giải thích thêm:

“Như bạn đã biết, nhiều nhân vật chính trong truyện tranh được hình thành nhờ những khó khăn mà tác giả đã trải qua và giải quyết chúng bằng cách sử dụng kiến ​​thức cũng như kinh nghiệm của họ. Ví dụ như Yamada có thể tạo ra nhân vật chính với nhiều nguồn lực khác nhau vì bản thân đã gặp nhiều người và đạt được nhiều thứ khác nhau trong cuộc sống.

Mặt khác, tôi không thể tạo ra những nhân vật như vậy; đó là những gì tôi đã có được. Vì vậy, tôi quyết định… làm một nhân vật chính giải quyết vấn đề bằng cách đánh (cười)”.

Kết quả hình ảnh cho One Punch Man

ONE nói thêm rằng trong cuộc sống thực, những cú đánh thực sự không hữu ích để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Nhưng trong thế giới của One-Punch Man , anh ta đã biến Saitama thành một nhân vật chỉ có thể thích nghi với sức mạnh của mình. Vấn đề anh ta thực sự phải đối mặt chỉ là điều cơ bản như hết tiền.

Lời giải thích này của ONE thực sự khá sâu sắc nếu chúng ta suy nghĩ cẩn thận. Người tạo ra One-Punch Man dường như muốn nói rằng cuộc sống thực thậm chí còn nặng nề hơn việc phải chiến đấu với quái vật – ngay cả đối với một Saitama.

Bản thân One Punch Man mặc dù là một bộ truyện tranh hài, nhưng nó vẫn có giá trị triết học và hiểu biết đủ cao nếu chúng ta suy nghĩ sâu sắc. Tất nhiên, đây cũng chính là điều khiến cho series thu hút rất nhiều sự chú ý của mọi người – và làm cho nó khác biệt với các manga khác.