SỨc khoẻ : Những thực phẩm không nên ăn chung với nhau

0 1,108

Thông tin về các loại thực phẩm kỵ nhau, mặc dù được lan truyền trên mạng từ khá lâu nhưng cho đến nay các chuyên gia về thực phẩm, dinh dưỡng vẫn phủ nhận tính khoa học của những thông tin này. Thế nhưng nhiều người vẫn tin về khả năng gây ngộ độc khi ăn các thực phẩm kị nhau.

Vậy cùng tìm hiểu về những thực phẩm nào đang kỵ nhau nhé

Cam và Cua

Phần lớn hải sản chứa hàm lượng lớn asen pentavenlent Bình thường những chất này không gây hại cho cơ thể,

Những thực phẩm không nên ăn chung với nhau

Nhưng nếu ăn kèm với lượng lớn thực phẩm giàu vitamin C thì lại gây hại cho cơ thể.hi vào cơ thể, asen pentavenlent sẽ chuyển hóa thành asen trioxide (dân gian thường gọi là thạch tín) gây ngộ độc thạch tín cấp tính, nếu nghiêm trọng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Thịt gà và muối vừng

Ăn thịt gà chấm muối vừng là một sự kết hợp sai lầm với người ăn. Bởi vừng có tác dụng dưỡng can, dưỡng huyết khu phong.

Những thực phẩm không nên ăn chung với nhau

Trong khi vị cay của canh giới lại có tác dụng hạ huyết ứ. Khi kết hợp thực phẩm dưỡng huyết khu phong với thịt gà tính ấm sẽ khiến bạn mắc chứng đau đầu chóng mặt, u tai, toàn thân run rẩy, ngứa ngáy trong đầu, não.

Thịt bò và Đậu nành

Đậu nành thuộc nhóm có nhiều purin. Chất này là nguyên nhân tạo ra acid uric gây ra bệnh gout. Thịt bò cũng vậy chứa nhiều purin là một trong những loại thực phẩm tạo ra nhiều uric.

Những thực phẩm không nên ăn chung với nhau

Chính vì vậy khi ăn chung 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo nên sự cộng hưởng làm tăng cường acid uric có thể gây cơn đau khớp. Và đối với bệnh nhân gout thì đây là sự kết hợp vô cùng nguy hiểm.

Thịt dê và bí đỏ

Thịt dê và bí đỏ đều là thực phẩm có tính nóng, nếu ăn cùng nhau sẽ dễ bị nóng trong người, gây nhiệt.

Những thực phẩm không nên ăn chung với nhau

Tương tự như vậy, những thực phẩm hoặc gia vị có tính nóng khác như ớt, hạt tiêu, đinh hương… cũng không thích hợp để ăn cùng thịt dê.

Thịt lợn và đậu tương

Ngoài ra, cũng không nên kết hợp thịt lợn và đậu tương bởi đây là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng với 60 – 80% là phốt pho.

Những thực phẩm không nên ăn chung với nhau

Khi kết hợp chế biến đậu tương với thịt lợn trong cùng một món ăn, hàm lượng phốt pho trong đậu tương có khả năng làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn, đặc biệt là khi thịt càng nạc càng không tốt.