Phim : Optimus Prime và Megatron ai mới là kẻ mạnh hơn ???

0 1,631

Optimus Prime và Megatron – Ai mới thực sự là kẻ mạnh hơn? Trải qua rất rất nhiều phiên bản, mọi người vẫn thường đặt ra câu hỏi: rốt cuộc thì Optimus Prime và Megatron ai mới là kẻ mạnh thực sự? Vậy ai mới là kẻ thực sự mạnh hơn? Hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Trong mọi vũ trụ, cái tên Optimus Prime gắn liền với sự dũng cảm, khao khát hòa bình, sự hy sinh và ý chí bất khuất, kiên cường trước kẻ thù, một chiến binh đại diện cho công lý và luôn sẵn sàng hy sinh tính mạng của mình để bảo vệ những Autobot khác.

Optimus Prime và Megatron ai mới là kẻ mạnh hơn ???

Trái ngược với đó, Megatron đại diện cho ngọn lửa cháy bỏng của những Cybertronians có tư tưởng bạo lực, tàn bạo. Khao khát quyền lực và sức mạnh, Megatron sẽ không bao giờ dừng tay khi chưa bóp nát spark của Autobot cuối cùng.

Phải nói rằng ở đa số các phiên bản, Megatron luôn có xuất thân mạnh mẽ hơn Optimus Prime, Megatron là một đấu sĩ, là một công nhân hầm mỏ bất mãn với chế độ nên quyết định tạo nên Decepticon hòng lật đổ chính quyền đã thối nát trên hành tinh Cybertron. Còn Optimus Prime lúc bấy giờ được biết đến với cái tên Orion Pax, ông là một công nhân và cũng là một thủ thư.

Optimus Prime và Megatron ai mới là kẻ mạnh hơn ???

Câu chuyện bắt đầu khi Orion Pax nhận được Matrix Leadership rồi trở thành Optimus Prime, có được sức mạnh của The Matrix, Optimus Prime đã mạnh mẽ hơn. Và cũng từ đó, cuộc chiến giữa Optimus Prime và Megatron đã diễn ra, kéo dài đến hàng triệu năm sau. Thực tế cả 2 đã từng chạm trán nhau không ít lần, thậm chí là đã từng hạ sát nhau, Megatron đã làm được điều đó, lần đầu tiên ở The Transformers: The Movie.

Trong The Movie, Optimus Prime đã suýt nữa giết chết kẻ thù không đội trời chung với mình, nhưng lòng nhân từ vốn có của ông đã làm ông phải chần chừ ở giây phút chuẩn bị kết liễu Megatron, việc đó đã khiến ông phải trả giá rất đắt, lợi dụng sơ hở của Optimus Prime, Megatron đã bất ngờ tấn công khiến Optimus bị thương nặng, vết thương đã làm hỏng Spark của ông.

Trước lúc mất, Optimus đã giao Matrix Leadership lại cho một viên sĩ quan khác của mình là Ultra Magnus rồi chìm vào giấc ngủ vĩnh hằng.

Optimus Prime và Megatron ai mới là kẻ mạnh hơn ???

Bản thân Megatron sau trận chiến đó với Optimus cũng bị thương rất nặng, đáng buồn thay là hắn đã bị thuộc hạ của mình là Starscream phản bội, Starscream quăng cơ thể hỏng hóc nhưng vẫn nhận thức được của Megatron ra ngoài trôi dạt trong không gian, cũng nhờ vậy mà Megatron đã gặp được Unicron và rồi được Unicron tái tạo lại thành Galvatron.

Trong comics, sức mạnh của Megatron còn nổi bật hơn. Ở All Hail Megatron, chính tay Megatron đã đánh bại Prime rồi móc lấy Matrix Leadership ra ngoài, thật may vì Optimus Prime vẫn còn có thể sống sót.

Thuộc hạ của Megatron là Phase Sixer Black Shadow đã một mình đánh bại tiểu đoàn 113 của quân Autobot, hạ sát 3003 Autobot và đánh bật cả Optimus Prime cùng Ultra Magnus. Nhưng thậm chí Megatron còn mạnh hơn vậy rất nhiều, điều đó thể hiện qua việc Black Shadow không thể nào đánh bại được Tarn, một thuộc hạ khác của Megatron.

Megatron cũng từng sở hữu nhiều nguồn năng lượng khiến bản thân trở nên mạnh mẽ hơn như Dark Energon (nguồn năng lượng của Unicron), làm cho Optimus Prime phải khổ sở mỗi lần đối đầu nhau.

Megatron cũng đã từng giết chết Sentinel Prime khi đang mặc Apex Armor, một bảo vật thượng cổ không thể bị phá hủy. Điều đó đủ để thấy được sức mạnh của Megatron.

Optimus Prime và Megatron ai mới là kẻ mạnh hơn ???

Thế nhưng sức mạnh của Optimus Prime cũng không hề kém cạnh Megatron, khi Optimus cũng đã từng nhiều lần đánh bại Megatron cũng như những thuộc hạ mạnh mẽ nhất của hắn

Đánh bại và đấm xuyên qua lớp giáp của Sixshot, cũng là một Phase Sixer dưới quyền Megatron (Bộ giáp của một Phase Sixer gần như không thể bị phá hủy)

Bắn nát cánh tay có chứa khẩu Fusion Cannon của Megatron

Có thể thấy rằng cả Megatron và Optimus Prime đều ngang tài ngang sức nhau, thật khó có thể đánh giá rằng ai mạnh hơn. Mấu chốt ở đây chính là sự quyết đoán của cả hai khi đối đầu với nhau, như các bạn thấy đấy, chỉ vì một giây chần chừ mà Optimus Prime đã bị giết chết, có thể thấy rằng nhược điểm của ông là lòng nhân từ của mình.

Ngược lại, Megatron có khả năng chiếm vị trí chiến thắng cao hơn nếu quyết đấu một mất một còn với Optimus, vì Megatron ít khi bị chi phối bởi những thứ xung quanh. Sự thật là sức mạnh của cả hai đều ngang bằng nhau, nếu xảy ra một cuộc chiến sinh tử, Megatron sẽ chiến thắng vì không bao giờ khoan nhượng trước kẻ thù của mình.