Marvel : Trạng thái Doc Green của Hulk mạnh tới mức nào

0 2,689

Doc Green được cho là nhân dạng Hulk đã tồn tại lâu năm trong cơ thể Bruce Banner, nhưng anh đã dùng thuốc và tập yoga để ngăn chặn sự ra đời của hắn.

Mọi chuyện bắt đầu khi Bruce Banner bị tổ chức Order of the Shield tiên liệu sẽ gây ra một sự kiện diệt chủng quy mô lớn. Họ đã cử nữ đặc vụ Melinda Leucenstern của bắn Bruce Banner hai lần vào đầu nhằm khiến anh không bao giờ có thể biến trở thành Hulk nữa. Bruce rơi vào cơn hôn mê sâu và buộc phải tiến hành phẫu thuật não. Order of the Shield sau đó muốn kiểm soát Bruce bằng một thiết bị điều khiển từ xa, thế nhưng một y tá từng được Hulk cứu đã đánh thức anh dậy.

Kết quả hình ảnh cho hulk
f

Sau khi Hulk bỏ chạy hai tuần, S.H.I.E.L.D. tìm thấy Bruce và nhận ra rằng chấn thương đầu của Bruce đã khiến bộ óc lỗi lạc của anh không bao giờ có thể trở lại nữa. Bruce được Tony Stark đưa đến Troy, thành phố tương lai của Iron Man. Tony chữa trị cho Bruce bằng cách “đặt” một lượng nhỏ virus Extremis giúp phục hồi não bộ của anh. 

Điều đặc biệt là, não bộ của Bruce Banner sau khi được hồi phục như được tăng tốc, anh có thể chế tạo vô số thiết bị khiến cho Tony Stark cũng phải kinh ngạc.

Sự kiện Original Sin:

Mọi chuyện sau đó xảy ra trong sự kiện Original Sin, mọi siêu anh hùng bao vây lấy gã villain Orb, kẻ đang nắm giữ một con mắt của thực thể toàn thấu Watcher Uatu mới bị sát hại. Con mắt này gây ra mộ tvụ nổ tâm linh này khiến cho những bí mật khủng khiếp đằng sau những siêu anh hùng được tiết lộ, bao gồm cả việc Tony có liên quan đến sự giải thoát của Hulk.

Biết được chuyện này, Bruce Banner nổi giận và yêu cầu được tiêm thêm virus Extremis vào cơ thể. Anh trở thành Doc Green và tàn phá khắp thành phố của Tony trước khi đối đầu với bản thân Tony và chiến thắng. Doc Green mang Tony đến bãi thử nghiệm bom gamma khi xưa và nhận ra rằng, thật ra Tony đã sửa quả bom gamma xưa kia để giảm sức ảnh hưởng của quả bom và giảm số người chết, chứ không phải tạo ra Hulk như viễn cảnh mà Doc Green nhìn thấy.

Kết quả hình ảnh cho hulk
f

Với trí thông minh được tăng cường từ virus Extremis, Doc Green quyết định rằng thế giới đang bị đe doạ bởi những mối hiểm hoạ từ những dị nhân có nguồn gốc sức mạnh từ gamma.

Anh điều chế ra một loại huyết thanh với cấu tạo chủ yếu là những con vi robot Adamantium có thể hấp thụ năng lượng gamma. Sau đó, Doc Green lần lượt lấy đi siêu năng lực của A-Bomb Rick Jones, con trai anh Skaar, Doc Samson, vợ anh Red She-Hulk Betty Ross, cha vợ anh Red Hulk Thunderbolt Ross, Gamma Corps, chỉ trừ một người là cô em họ She-Hulk Jennifer Walters bởi anh cho rằng cô là người duy nhất có cuộc sống hạnh phúc sau khi trở thành Hulk.

Trạng thái Doc Green của Hulk mạnh tới mức nào

Sau sự kiện này, Doc Green nhận ra rằng anh đang biến mất khi virus Extremis dần mất đi tác dụng của nó. Nhân dạng Doc Green lo sợ rằng anh sẽ trở thành Maestro – một phiên bản bạo chúa đáng sợ của anh đến từ tương lai – và chấp nhận cái chết. Thế nhưng cuối cùng Doc Green đã sống sót qua sự kiện Secret Wars.

Không chỉ là một thành viên của Illuminati, Doc Green vô cùng thông minh, anh từng chế tạo máy phát hiện địa chấn siêu nhỏ, sở hữu cổng tachyon để du hành thời gian cũng như teleport từ nơi này đến nơi khác chỉ trong nháy mắt. Ngoài ra, Doc Green còn chế tạo được thuốc để tiêu diệt những dị nhân gamma khác lẫn một A.I. sao chép lại toàn bộ tâm trí mình.