Marvel : Miss Marvel là ai ?

0 2,914

Mới đây tại triển lãm D23 Expo của Disney, Marvel Studios đã công bố việc Ms. Marvel Kamala Khan sẽ có một series phim truyền hình trên trên Disney+.

Mới đây tại triển lãm D23 Expo của Disney, Marvel Studios đã công bố việc Ms. Marvel Kamala Khan sẽ có một series phim truyền hình trên trên hệ thống streaming mới Disney+, bên cạnh Falcon and Winter Soldier, WandaVision, Loki & Hawkeye. Tuy không phải là một siêu anh hùng xa lạ với những fan truyện tranh, nhưng Kamala Khan sẽ là một gương mặt hoàn toàn mới mẻ với những fan điện ảnh Marvel.

1. Nguồn gốc của Ms. Marvel Kamala Khan

Được tạo ra bởi nữ nhà văn theo đạo Hồi G. Willow Wilson, Kamala Khan vốn là con gái trong một gia đình người Mỹ gốc Pakistan theo đạo Hồi truyền thống ở thành phố Jersey, bang New Jersey nước Mỹ trong vũ trụ Marvel. Cô bé là fan bự của Avengers và từng tận mắt chứng kiến cuộc chiến giữa Captain Marvel Carol Danvers và quân của gã siêu tội phạm người Kree Yon-Rogg trong quá khứ.

Miss Marvel là ai

Khi hoàng đế của chủng tộc Inhumans Black Bolt quyết định rải làn sương Terrigen xuống bầu khí quyển của Trái Đất bằng những quả bom Terrigen, nó đã ảnh hưởng đến Kamala Khan và giúp cô bé sở hữu sức mạnh biến hình. Sau khi có được sức mạnh, Kamala Khan bắt đầu gặp những ảo giác về những Avengers và đã biến thành Carol Danvers trong bộ trang phục Ms. Marvel và cứu một người bạn của mình khỏi chết đuối. Quyết định kế tục Captain Marvel, Kamala Khan lấy tên Ms. Marvel và trở thành một siêu anh hùng mới ở thành phố Jersey.

Một trong những kẻ thù đầu tiên của Ms. Marvel là một bản sao của Thomas Edison trong lốt một con vẹt có tên là Inventor. Trong một cuộc chiến chống lại những con cá sấu bị đột biến của Inventor, Kamala Khan được Wolverine cứu. Sau nhiệm vụ đó, Wolverine đã nhờ Captain America liên hệ về trường hợp của Kamala với hoàng hậu Inhumans Medusa. Medusa bèn gửi chú chó Inhumans với khả năng dịch chuyển tức thời Lockjaw đến Jersey để làm bạn với Kamala.

Miss Marvel là ai

Khi Kamran, crush cũ của Kamala và cũng là một Nuhuman (từ dùng để chỉ người Trái Đất có siêu năng lực sau khi tiếp xúc với sương Terrigen) như cô, bắt cóc anh trai của Kamala, Ms. Marvel gặp gỡ Captain Marvel lần đầu tiên. Sau khi giải cứu anh của Kamala, Captain Marvel đã trao cho Ms. Marvel mặt dây chuyền có biểu tượng của cả hai, cũng là một máy định vị GPS.

Sau một thời gian hoạt động độc lập với danh nghĩa Ms. Marvel, Kamala gia nhập Avengers và trở thành đồng đội của Captain America Sam Wilson, Iron Man, Vision, Thor Sam Wilson, Spider-Man Miles Morales & Nova Sam Alexander trong giai đoạn All-New, All-Different Marvel. Sau khi rời khỏi Avengers, Kamala cùng Sam và Miles thành lập một biệt đội những siêu anh hùng trẻ tuổi tên là Champions, với sự tham gia của ba người hùng khác là Hulk Amadeus Cho, con gái của Vision là Viv và phiên bản Cyclops trẻ tuổi đến từ quá khứ.

Miss Marvel là ai

Ngoài Avengers và Champions, Ms. Marvel từng gia nhập biệt đội Secret Warriors của những Inhumans trong sự kiện Secret Empire, khi phiên bản xấu xa của Captain America – một đặc vụ Hydra – lên nắm quyền lãnh đạo nước Mỹ. Sau đó, cô cùng những người đồng đội cũ trong Champions tái hợp và kết hợp thêm nhiều thành viên khác.

Trong một nhiệm vụ ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Kamala Khan đã bị chôn vùi dưới đống đổ nát và qua đời. Đau đớn, Spider-Man Miles Morales và Amadeus Cho đã thực hiện một giao kèo với chúa quỷ Mephisto; thế chỗ Kamala bằng một cô gái địa phương mà Miles đã cứu sống trước đó. Biết được sự thật này, Kamala đã rời khỏi Champions.

Miss Marvel là ai

Trong bộ truyện mới đây có tên là Magnificent Ms. Marvel, Kamala Khan bất ngờ được liên lạc bởi ba pháp sư ngoài hành tinh đến từ một thế giới có tên là Saffa, cho rằng cô là vị cứu tinh định mệnh trên hành tinh của họ. Sau khi tham gia chiến đấu trên hành tinh này, Kamala khám phá ra rằng “vị cứu tinh” đầu tiên trên hành tinh này vốn là một nữ chiến binh Kree có mật danh 20-14 với ngoại hình y hệt Kamala.

Sau khi nhận được tin nhắn từ 20-14 trong một trung tâm máy tính, Kamala đã trở thành người kế thừa bộ giáp Kree của nữ chiến binh này, nhờ vậy có thể giúp đỡ cư dân Saffa đẩy lui kẻ thù và trở lại Trái Đất.