Marvel : 5 nhân vật bị Marvel NERF sức mạnh khi lên màn ảnh

0 870

Chuyển thể các nhân vật từ truyện sang phim chẳng bao giờ là điều dễ dàng, và đó cũng là lý do mà chúng ta thường thấy, các nhân vật trong truyện thì có thể bá đạo, nhưng khi sang phim thì gần như chẳng có mấy đất diễn, cũng như bị nerf đi một cách thảm hại.

Không thể phủ nhận rằng các bom tấn siêu anh hùng của hãng này vẫn đang hoạt động rất tốt, nhưng cũng có khá nhiều fan hâm mộ tỏ ra bất bình khi thấy thần tượng của mình bị “dìm” một cách không thương tiếc trong MCU. Hãy cùng tới với những số phận tội nghiệp này nhé.

Odin

Ông vua của Asgard, được mệnh danh là “Người bảo vệ Cửu Giới” và là chiến binh mạnh mẽ, vĩ đại nhất trong lịch sử, thế nhưng trong MCU, Odin lại “yếu đuối” một cách không ngờ tới.

Trong Thor: The Dark World, Odin gần như bỏ qua và chẳng có bất kỳ động thái can thiệp nào để ngăn chặn Malekith trong chiến dịch phủ bóng tối lên toàn vũ trụ của hắn. Điều này càng tỏ ra đáng ngạc nhiên hơn khi trước đó, Odin còn thề rằng sẽ trả thù thủ lĩnh của Dark Elves vì đã lấy đi sinh mạng của vợ mình.

Thực tế Odin sở hữu 1 sức mạnh khủng khiếp mà thậm chí nhiều siêu anh hùng trên màn ảnh hiện tại vẫn chưa thể bắt kịp ông, điển hình là ông có thể solo 1 vs 1 với Thanos 1 cách ngang ngửa.

Quicksilver

20th Century Fox đã biến Quicksilver trở thành một trong những nhân vật được yêu thích nhất của X-Men: Days of Future Past. Thế nhưng khi tới với MCU, Quicksilver lại là nhân vật để lại nhiều tiếc nuối nhất cho các fan hâm mộ.

Xuất hiện vô cùng ngắn ngủi trong Avengers: Age of Ultron, thế nhưng anh chàng tóc bạch kim này đã nhanh chóng chinh phục các fan hâm mộ bởi siêu năng lực cực “cuốn” và hữu ích của mình. Thế nhưng Quicksilver chẳng có nhiều đất diễn.

Wanda Maximoff

Wanda Maximoff hạ gục VISION 1 cách toàn diện và rất nhanh chóng thế đây vẫn chưa phải toàn bộ sức mạnh của Wanda Maximoff. Trong tựa phim mới nhất với cuộc chiến vô cực Wanda Maximoff và cả Vision đều bị nerf quá thảm

Chúng ta cần biết Wanda Maximoff là 1 di nhân cấp Omega với sức mạnh bẻ cong thực tại và cô nàng mạnh hơn nhưng gì đã thể hiện trên màn ảnh rất nhiều

Celestial Ego

Nhân vật Ego lần đầu tiên xuất hiện trong truyện tranh Marvel trong Thor #132 (xuất bản năm 1966). Nó là một hành tinh sống, ra đời khi một gã bác học hợp nhất với hành tinh của mình ngay trước khi nó bị phá hủy. Cùng với tộc người ngoài hành tinh Kree và gã khổng lồ Galactus, Ego chính là một trong những “quái nhân trong vũ trụ” đầu tiên, mở ra kỷ nguyên mới cho truyện tranh siêu anh hùng của hãng Marvel.

Celestial Ego là đối thủ và được đánh giá mạnh ngang ngửa với gã thực thể khổng lồ Galactus. Ego cũng là một thành viên của nhóm Elders of the Universe – những sinh vật có sức ảnh hưởng rất lớn trong vũ trụ. Nhưng trên phim thì Ego chưa thể hiện được nhiều và bị đánh bại bởi vệ binh dải ngân hà.

The Mandarin

Thảm hơn chữ thảm đó là The Mandarin. Ở truyện tranh, Mandarin là kẻ thù truyền kiếp của Iron Man và nhân vật xuất hiện trong Iron Man 3 (2013) dưới sự thể hiện của Ben Kingsley. Song, fan truyện tranh cảm thấy thất vọng khi đó thực tế là nam diễn viên Trevor Slattery, nhận lệnh đóng giả làm Mandarin theo lệnh của ác nhân Aldrich Killian (Guy Pearce).

Người hâm mộ Mandarin đặc biệt giận dữ trước tình tiết chẳng khác nào trò đùa, nhất là sau khi Marvel Studios tìm đủ mọi cách quảng bá nhân vật trước khi Iron Man 3 ra rạp. Bộ phim ngắn All Hail the King sau này tiết lộ Mandarin thực sự có tồn tại, và hoàn toàn biết về vụ đóng giả của Trevor. Nhưng nó chẳng khác nào động thái tạm thời xoa dịu công chúng của Marvel Studios.