Marvel : 10 chủng tộc hùng mạnh từng xuất hiện trên màn ảnh của Marvel ( Phần 1 )

0 491

Marvel là 1 trong những nơi tập trung nhiều chủng tộc mà thậm chí có thể bạn chưa biết … vậy những chủng tộc nào đã được Marvel đưa lên phim cùng xem qua nhé !!!

Xandar

Xandar là trụ sở của Quân đoàn Nova, lực lượng cảnh sát giữ gìn an ninh trật tự của vũ trụ. Bên cạnh đó, họ còn sở hữu nhà tù vũ trụ Kyln để giam giữ những thành phần cộm cán của vũ trụ. Trận chiến Xandar tuy thể hiện rằng Quân đoàn Nova có phần lép vế hơn so với đế chế Kree, nhưng sự giúp đỡ từ Guardians of the Galaxy cùng Ravagers đã giúp đỡ họ giành chiến thắng. Thế nhưng việc để Thanos cướp được Power Stone và thổi bay một nửa số dân cư trên hành tinh này cho thấy an ninh của Xandar còn khá lỏng lẻo.

10 chủng tộc hùng mạnh từng xuất hiện trên màn ảnh của Marvel ( Phần 1 )

Ngoài ra thì, Quân đoàn Nova cũng chưa thể hiện được sức mạnh Nova Force, vậy nên dù có sức mạnh tương đương với Quân đoàn Green Lantern của DC trong truyện tranh, thì có vẻ như hình ảnh Quân đoàn Nova của MCU chỉ được cải thiện nếu có một bộ phim riêng xoay quanh Nova trong thời gian tới.

Chitauri

Có thể coi như một trong những chủng tộc thiện chiến bậc nhất vũ trụ, những Chitauri từng tiến hành những cuộc thảm sát trên hành tinh Zen-Whoberi – quê hương của Gamora, lẫn Trái Đất trong The Avengers. Không chỉ sở hữu số lượng lớn và chiến đấu tay chân thông thường, những Chitauri cũng có thể phát triển công nghệ như súng đạn, và đỉnh cao nhất là những Leviathan khổng lồ – những tàu chiến cỡ bự của chúng.

10 chủng tộc hùng mạnh từng xuất hiện trên màn ảnh của Marvel ( Phần 1 )

Thế nhưng điểm yếu của những Chitauri một phần nằm ở trụ sở trung tâm kết nối tâm trí của cả bọn, dẫn đến việc khi tàu trung tâm bị Iron Man hướng quả bom đến để phá huỷ thì những Chitauri ở Trái Đất cũng chết theo.

Dark Elves

Dark Elves là chủng tộc sinh sống ở Svartalfheim, một trong Cửu Giới theo quan niệm của thần thoại Bắc Âu. Sở hữu công nghệ cực kỳ hiện đại, những con tàu của Dark Elves có thể tiếp cận Asgard mà ngay cả Heimdall cũng không nhận ra. Ngoài tàu lớn thì còn những tàu con có thể tấn công khá tiện lợi như những lưỡi dao bay, ngoài ra còn có những vũ khí thông dụng khác – đặc biệt nhất có lẽ là lựu đạn hố đen khá đặc biệt.

10 chủng tộc hùng mạnh từng xuất hiện trên màn ảnh của Marvel ( Phần 1 )

Bên cạnh đó, quân đoàn của Dark Elves còn có những “siêu chiến binh” được tạo thành từ ma thuật – những chiến binh Kursed. Có lẽ điều này khiến cho Dark Elves xếp trên những Chitauri một bậc.

Titan

Khán giả MCU chưa từng biết nhiều về Titan, ngoại trừ việc đây cũng là một trong những hành tinh có nền văn minh tiên tiến trong vũ trụ. Việc bùng nổ dân số cuối cùng đã dẫn đến sự suy tàn của Titan. Dựa trên thể chất để so sánh thì Thanos cũng là một dị nhân trên hành tinh này, vậy nên chưa có thông tin rõ ràng về chủng tộc này.

10 chủng tộc hùng mạnh từng xuất hiện trên màn ảnh của Marvel ( Phần 1 )

Nếu như bất kỳ cư dân nào cũng có sức mạnh như Thanos, thì cơ bản là họ mạnh hơn cả những siêu anh hùng Trái Đất như Hulk hay Thor và thực sự là một trong những chủng tộc ngoài hành tinh quyền năng nhất MCU. Thế nhưng việc Titan bị đẩy đến bên bờ tuyệt chủng khá khác biệt so với chủng tộc Eternal thần thánh sinh sống trên Titan trong nguyên mẫu truyện tranh.

Có lẽ fan của Marvel phải chờ đến phim riêng của những Eternals mới biết được tiềm năng thực sự của chủng tộc này như thế nào.

Inhumans

Tuy không được khai thác nhiều trong vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), những Inhuman chủ yếu xuất hiện trong những series truyền hình chung vũ trụ với MCU như Agents of S.H.I.E.L.D. hay Inhumans. Vốn là những người Trái Đất bị thay đổi gen bởi đế chế Kree, những Inhuman sở hữu khả năng siêu phàm qua quá trình biến đổi Terrigenesis qua làn sương mù Terrigen Mist.

10 chủng tộc hùng mạnh từng xuất hiện trên màn ảnh của Marvel ( Phần 1 )

Họ sở hữu nhiều năng lực khác nhau, như việc nhận biết điểm mạnh/điểm yếu của Karnak, sống lưỡng cư như Triton, điều khiển vật chất như Crystal hay Pulsus, điều khiển tóc như Medusa, hay sở hữu giọng nói quyền năng như Black Bolt. Với số lượng không nhỏ trong vũ trụ, những Inhuman thực sự là một chủng tộc đặc biệt, có vẻ như đã từng khiến Marvel cân nhắc để “thế chỗ” những X-Men khi Disney chưa mua lại FOX.