LQM : Phân tích sức mạnh của HAYATE trong liên quân Mobile

0 1,232

Tính tới hôm nay là ngày thứ hai kể từ khi Ninja Tà long ra mắt trong Sổ sứ mệnh. Các Kiện Tướng đã đối đầu hay sát cánh với một Hayate nào chưa? Nếu như các Kiện Tướng còn chưa hiểu rõ về bộ kỹ năng của anh chàng này, vậy thì đây chính là một bài viết cần thiết để các Kiện Tướng có thể thông thạo anh chàng này.

Chất tướng

Trước khi đi sâu vào bộ kỹ năng, Hội Đồng cần phải báo trước cho các Kiện Tướng một tin buồn. Đó là Hayate là Xạ Thủ có máu cơ bản thấp nhất trong tất cả các Xạ Thủ! Đối nghịch hoàn toàn với Yorn (6200+ máu) ở cấp độ 15, máu của Hayate thấp tới mức, thậm chí còn không bằng cả Joker, vốn là một vị tướng có máu cơ bản thấp nhất ở cấp 1!

Chính vì sở hữu một bộ thân thể mỏng dính như tờ giấy như thế, cho nên các Kiện Tướng sẽ cần rất nhiều kỹ năng để thuần thục anh chàng này đó. Nếu không thì khả năng cao là một lần Vô tận tên của Yorn hay một cú phi tiêu vàng của Valhein cũng đủ khiến Hayate xây xẩm mặt mày.

Nội tại: Phản ứng dây chuyền

Đầu tiên chúng ta có thể kể tới nội tại cực dị của Hayate. Mỗi khi đánh thường một kẻ địch, Hayate sẽ điều khiển chiếc phi tiêu của mình lắc sang một kẻ địch lân cận nữa đầy điệu nghệ, vẫn gây đầy đủ tất cả hiệu ứng như một đòn đánh bình thường với sát thương giảm đi. Điều này có nghĩa là, bất kể là bùa đỏ, chí mạng, hút máu, hiệu ứng trên đòn đánh, nó đều sẽ có tác dụng. Nhờ cái nội tại này, Hayate sẽ gây được rất nhiều sát thương ngầm trong giao tranh, chỉ bằng việc ném vào vị tướng đứng ở vị trí cao nhất.

Ngoài ra, cơ chế “nảy” của phi tiêu cũng rất thú vị! Các Kiện Tướng ném vào một đơn vị di động (tướng, lính), thì phi tiêu sẽ nảy được vào trụ. Nhưng nếu các Kiện Tướng ném vào trụ thì phi tiêu sẽ không nảy. Điều này để tránh Hayate lôi kéo thù hận từ trụ một cách vô tình, khiến anh ta không thể đẩy được đường.

 Phân tích sức mạnh của HAYATE trong liên quân Mobile

Tuy nhiên đấy chưa phải là toàn bộ nội tại của Hayate. Mỗi khi tấn công cùng một mục tiêu 6 lần, bất kể là từ kỹ năng hay đòn đánh thường (trang bị thì thôi không tính nha), Hayate sẽ kích hoạt dấu ấn rồng trên người kẻ địch đó, cho phép anh ta gây hàng tấn sát thương chuẩn lên chúng, và hồi lại nội năng. Khi kích hoạt đủ nội tại này, Hayate sẽ có thể thổi bay kẻ địch chỉ trong một đợt lia phi tiêu hay thậm chí là Bão phi tiêu.

Hayate không phải là một anh hùng phù hợp với việc Đi Rừng. Nội tại của anh ta sẽ khiến Hayate bị giảm một nửa sát thương gây ra lên quái rừng, thế nên nếu các Kiện Tướng dám vác anh ta vào rừng, hãy chuẩn bị sẵn sàng tinh thần dọn rừng chậm như Lumburr đi! Và chắc là Hội Đồng không cần phải giải thích cho các Kiện Tướng về sự tai hại của việc dọn rừng chậm rồi đúng không?

Chuỗi phi tiêu

Đây là một trong những kỹ năng tăng tiến sức mạnh theo ba cơ chế liền! Đầu tiên, đơn giản nhất chính là các Kiện Tướng nâng cấp kỹ năng này lên, để gia tăng sát thương cơ bản cũng như giảm bớt hồi chiêu. Kế tiếp là các Kiện Tướng mua thật nhiều công vật lý để mỗi chiếc phi tiêu ném ra đau hơn.

 Phân tích sức mạnh của HAYATE trong liên quân Mobile

Song cái mới lạ nhất của Hayate chính là cơ chế sử dụng tốc đánh để cường hoá kỹ năng. Cụ thể, ở ba mốc 0% (mặc định) / 75% / 150% tốc đánh, Hayate sẽ có số lượng phi tiêu ném ra khác nhau. Con số này là cố định, và số lượng phi tiêu sẽ không tăng theo đường vòng cung.

Nó có nghĩa là, nếu các Kiện Tướng lên chỉ lưng chừng khoảng 40% tốc đánh, vậy thì đừng có mơ Hayate ném thêm được 6 phi tiêu thay vì 5. Các Kiện Tướng PHẢI đạt đủ ít nhất 75% tốc đánh thì Hayate mới ném thêm phi tiêu.

Mỗi một chiếc phi tiêu này cũng sẽ gây đủ hiệu ứng trên đòn đánh, nhưng KHÔNG THỂ

– Chí mạng

– Hút máu

Thế nên Hayate sẽ phù hợp với các trang bị gây hiệu ứng trên đòn đánh hơn là chí mạng.

Ảnh biến

Không có gì nhiều để nói về kích hoạt của kỹ năng này, khi nó cho phép Hayate lướt đi một đoạn khá xa. Các Kiện Tướng nhớ ném phi tiêu trúng địch để còn hồi nội năng nhé, chứ không thì Hayate dễ cạn sạch năng lượng lắm!

 Phân tích sức mạnh của HAYATE trong liên quân Mobile

Nội tại của Ảnh biến cho phép Hayate tăng tốc chạy và sát thương khi có tướng địch đứng trong cái vòng đo đỏ này. Do hiệu ứng hình ảnh khá tiện lợi, nên các Kiện Tướng sẽ không sợ bị lỡ vòng đâu!

Bão phi tiêu

Chiêu cuối này của Hayate cũng giống hệt như chiêu Chuỗi phi tiêu. Hayate sẽ lia ra vô số phi tiêu lên tất cả kẻ địch trong vòng chiêu cuối, mỗi chiếc phi tiêu cũng gây hiệu ứng trên đòn đánh trừ chí mạng và hút máu. Điểm đặc biệt của Bão phi tiêu là nó có thể bị ngắt đứt một cách cực kì ngớ ngẩn!

 Phân tích sức mạnh của HAYATE trong liên quân Mobile

Về bản chất, Bão phi tiêu là một kỹ năng dạng niệm chú, tức là nếu Hayate bị ăn khống chế cứng, hay đơn giản là làm một hành động nào đó gây ngắt chiêu thức, thì Bão phi tiêu sẽ dừng ngay lập tức! Hội Đồng khuyên các Kiện Tướng nên cầm Thanh Tẩy để tránh những tình huống đáng buồn đó nhé!