LMHT : Trào lưu lạ Neeko tốc độ đánh

0 1,019

Neeko tốc độ đánh dạo gần đây chợt nổi lên như một lối chơi “lỗi” và có tỉ lệ thắng cực cao ở nhiều vị trí. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu sơ qua cách chơi cô nàng thích cải trang này ở vị trí Đường Trên nhé, bởi đây là một trong những vị trí mà cô nàng này thể hiện tốt nhất đấy!

Bộ Kĩ Năng

Nội Tại – Huyền Ảnh

Kĩ năng đặc trưng của Neeko, nhưng công dụng của nó thì khá… gần 0. Dẫu sao thì bạn cũng nên tận dụng nó mỗi khi cần thiết, ví dụ như hãy cải trang thành một vị tướng thật trâu khi đi loanh quanh để đối phương thấy ngán mà không tấn công bạn.

Thật lòng mà nói, bỗng dưng có một con Vladimir xuất hiện và bắn máu như bắn súng máy thì chắc team kia cũng không nghi ngờ gì đâu ha…

Q – Pháo Hạt

Một kĩ năng vô dụng nữa, không nâng cũng được luôn… next.

W – Phân Hình

Kĩ năng chính của Neeko tốc độ đánh khi cung cấp sát thương sau mỗi 3 đòn đánh (2 sau khi kích hoạt Cuồng Đao Guinsoo). Ngoài ra khi kích hoạt còn đóng vai trò là một cái E nâng cấp của Kai’Sa được bonus thêm cái ảo ảnh vui vui nữa.

Kết quả hình ảnh cho neeko

Một điều lưu ý là hãy sử dụng kĩ năng này trước khi đối phương quăng chiêu vào bạn. Chứ xuất hiện mà mang cái choáng hay thiêu đốt trên đầu thì chắc là họ không đuổi theo cái bóng còn lại đâu.

E – Xoắn Trói

Hình ảnh có liên quan

Một kĩ năng vô cùng lỗi sau đợt chỉnh sửa ở phiên bản 9.5. Thời gian trói tương đương với Q của Morgana, trong khi lại nhanh và xuyên qua cả lính, bị trói thì cứ xác định là ngủ một giấc xong dậy là vừa hết trói.

R – Nổ Hoa

https://j.gifs.com/mOQW6n.gif

Nếu bạn cầm Neeko full SMPT, đây sẽ là một kĩ năng không phải dễ để dùng, do bạn sẽ phải chủ động tìm mục tiêu. Tuy nhiên, với Neeko theo kiểu xạ thủ này thì mấy ông đỡ đòn với cả đấu sĩ cứ bu đặc xung quanh bạn thôi. Nổ Hoa là một kĩ năng thuộc dạng “hỗ trợ tự thân” tốt bậc nhất của trò chơi, bên cạnh Bão Sấm Sét của Kennen.

Nhìn chung thì nó như một lá “trap card” nói rằng một là đối phương tránh xa bạn ra 600 tầm, hai là ăn cả đống sát thương và còn bị choáng 1.25s trước mặt một con Neeko bắn như súng máy.

Cách sử dụng

Đi Đường – Đầu Trận

Neeko gần như giống với Kennen tốc đánh, nhưng là một phiên bản khó chịu hơn do nội tại cường hóa đòn đánh hồi nhanh hơn và bất ngờ hơn với đối phương (đòn đánh cường hóa của Neeko gần như không hiển thị gì), đồng thời sát thương cũng cao hơn kha khá. Không những thế, cú trói của Neeko rất mạnh trong giai đoạn đi đường vì nó xuyên qua lính và bay với một tốc độ không hề chậm chút nào.

Kết quả hình ảnh cho neeko

Đối thủ cùng đường của bạn nên là những vị tướng cận chiến (còn nếu không thì cứ farm hòa nhé), trong trường hợp này, hãy cố gắng liên tục di chuyển và cấu rỉa, hai đòn trên lính và dành đòn cường hóa cho tướng. Do máu Neeko rất mỏng ở đầu trận, và cũng chưa có R để tự bảo kê, bạn buộc phải chọn vị trí một cách khôn ngoan để tránh khỏi các kĩ năng áp sát của đối phương, nhưng cũng đừng lo vì sát thương của Neeko là khá lớn nên chỉ cần bạn cấu rỉa thành công vài đợt đầu tiên là đối phương sẽ không dám ló mặt lên nữa đâu.

Dùng E cẩn thận khi đối đầu với những vị tướng có khả năng áp sát mạnh như Camille, Renekton,… bởi khi không có E thì bạn rất dễ thành mồi ngon cho bọn họ. Cũng đừng đẩy quá cao hay đứng quá lâu bên phần sân của đối phương, vì đó chẳng khác gì là lời mời gọi họ, và cả người đi rừng của họ kéo lên và làm gỏi tắc kè đấy.

Giữa Trận

Trong giai đoạn này, nhiệm vụ chính của Neeko vẫn sẽ là cố gắng đẩy đường thật mạnh nếu giành được lợi thế trước đối phương. Còn trong trường hợp đối thủ cùng đường của bạn hơi xanh, thì tốt nhất là chơi thấp lại để tránh bị giết (lần nữa, vì Neeko RẤT GIẤY). Cố gắng dùng Dịch Chuyển để hỗ trợ các đường khác vì khả năng mở giao tranh với chiêu cuối của Neeko vẫn là cực tốt.

Hình ảnh có liên quan

Dù vậy, cũng đừng quá ngại những pha 1v1 với các vị tướng cận chiến khác. Nổ Hoa và Xoắn Trói của Neeko là những thứ cực kì đáng sợ mà bất kì vị tướng nào cũng phải dè chừng nếu muốn tiếp cận cô bé này, ngoài ra còn có cả Phân Hình nữa. Cứ thử tưởng tượng bạn là một con Kai’Sa, tuy không có bay bay nhưng ngược lại có thêm tầm 3s khống chế cứng lên những đối phương lao vào xem. Chắc cả bọn Riven, Camille, Renekton, Irelia cũng phải phát ngán nữa chứ nói gì…

Không dễ để có thể chạm được vào một Neeko còn chiêu cuối

Cuối Trận

Do lên theo lối sát thương đòn đánh, Neeko vẫn cực kì hữu dụng ở trong giai đoạn sau của trận đấu, bởi sát thương của Neeko là sát thương hỗn hợp. Dù không cung cấp chống chịu tuyến trên cho cả đội, hoặc gây áp lực lên tuyến sau của đối phương như những vị tướng Đường Trên thông thường, Neeko lại giúp tuyến sau của cả đội có một vùng bảo hộ cực kì chắc chắn. Ngoại trừ bọn Yi hay Fizz ra thì chắc không nhiều người có thể tránh được cái vùng to đùng đấy một khi đã lỡ lao vào đâu

Kết quả hình ảnh cho neeko

Trong giai đoạn này, nếu tự tin vào khả năng dùng Dịch Chuyển, bạn vẫn có thể tiếp tục đẩy lẻ vì thật sự không có nhiều vị tướng trong giai đoạn này có thể tự tin 1v1 với Neeko đâu. Còn nếu không, cứ việc sát cánh cùng những người đồng đội của mình và đẩy tung nhà chính của đối phương đi nhé! (nếu được, hi vọng là thế)