LMHT : Phân tích sức mạnh hệ ngọc kiên định của LMHT mùa 8

0 2,285

Hệ kiên định còn được RIOT ví von là sống lâu trăm tuổi, với cái tên này thì có lẽ ai cũng biết nó được RIOT dành cho tanker. Với chức năng chính là gia tăng khả năng khống chế và sự chống chịu thì đây là bảng ngọc có thể thích hợp cho Tanker.

Cùng phân tích sức mạnh của hệ ngọc này nhé !!

Ngọc siêu cấp

 • Quyền năng bất diệt

Phân tích sức mạnh hệ ngọc kiên định của LMHT mùa 8Là hệ ngọc cũ từ bảng ngọc mà RIOT muốn giữ lại. Quyền năng bất diệt là 1 hệ ngọc mà được rất nhiều các game thủ ưu dùng. Khi sử dụng ngọc này bạn có thể gây thêm 1 lượng sát thương mỗi 4s, ngoài ra nó còn hồi 1 lượng máu cho người dùng đồng thời tăng vĩnh viễn máu.

Khả năng trụ lane từ hệ ngọc này là rất tốt ngoài ra còn có thể cải thiện lượng máu 1 cách rất đáng kể, do đó nó được rất nhiều game thủ ưu dùng.

=> Tướng thích hợp : Trundle, Mundo, Vladimir

 • Dư chấn

Phân tích sức mạnh hệ ngọc kiên định của LMHT mùa 8Đây là hệ ngọc mà rất ít người dùng, dẫu vậy nó là 1 hệ ngọc dành cho tanker có thiên hướng lao vào gây không chế cứng. Hay có thể nói đây là 1 phiên bản khác của dũng khí khổng lồ trong hệ ngọc cũ. Tuy nhiên cơ chế hoạt động nó tương đối khác. Nó không còn tăng lớp giáp ảo nữa thay vào đó sẽ tăng giáp kháng phép đồng thời sẽ có thêm 1 lượng sát thương kha khá.

Do cơ chế hoạt động mới nhắm vào gây dame và hiệu ứng làm chấm chứ không còn cộng giáo ảo nữa nên các game thủ thường không quá mặn mà với ngọc này. Ngọc này rất thích hợp với nhưng champ SP Tanker và Rừng Tanker.

=> TƯớng thích hợp : Leona, Sejuani …

 • Hộ vệ

Phân tích sức mạnh hệ ngọc kiên định của LMHT mùa 8Đây là 1 hệ ngọc khá mới nó có cơ chế hoạt động cũng tương đối đơn giản. Hộ vệ cho phép bạn biến mọi tanker trở thành tướng buff. Mỗi khi ở gần đồng đội chỉ cần click chuột phải lên bạn có thể bạn 1 lớp lá chắn và tăng tốc độ di chuyển cho cả 2 người.

Lớp giáp ảo này được tăng dựa trên số % của người được buff do đó các xạ thủ không quá mặn mà vì xạ thủ không có quá nhiều máu, hiện tại vẫn chưa rõ nó có thể kích hoạt lư hương hay không ?

=> TƯớng thích hợp : Braum, Leona, Thresh

Sức mạnh

 • Kiên Cường

Phân tích sức mạnh hệ ngọc kiên định của LMHT mùa 8Đây là hệ ngọc mà có thể Irelia sẽ rất thích vì nó gia tăng khả năng kháng hiệu ứng. Với hệ ngọc này bạn sẽ có 15% kháng hiệu ứng và sẽ tăng thêm 10% với mỗi phép bổ trợ đang hồi vậy tối đa bạn sẽ có 35%.

Với hệ ngọc này những Tanker có thiên hướng lao vào không quá mạnh sẽ sử dụng 1 cách rất tốt để tránh việc bị thả diều cho tới chết

=> Tướng thích hợp : Garen, Irelia, Darius

 • Tàn phá huỷ diệt

Phân tích sức mạnh hệ ngọc kiên định của LMHT mùa 8Đây là loại ngọc mà mình nói là nó đang có sức mạnh khá khủng. Tàn phá huỷ diệt gia tăng khả năng phá trụ là 1 điều mà ai cũng muốn vì đây là 1 game phá công trình.

Với hệ ngọc này những vị tướng có thiên hướng đẩy lẻ sẽ phát huy được sức mạnh rất tốt, hiện tại chiến thuật 1-4 và 1-3-1 đang hot do đó việc gây sát thương lên trụ được rất nhiều các đội tuyển quan tâm. Với 375 sát thương và 20% lượng máu chuyển thành sát thương thì còn gì là trụ.

=> TƯớng thích hợp : Trundle, Jax, Fiora . . .

 • Suối nguồn sinh mệnh

Phân tích sức mạnh hệ ngọc kiên định của LMHT mùa 8Đây là 1 hệ ngọc rất thú vị mà mình nghĩ sẽ dùng thử trong thời gian tới. hệ ngọc này đòi hỏi người dùng phải có kỹ năng không chế. Khi bạn khống chế 1 đối thủ nhưng đồng đội lao vào tấn công bạn sẽ hồi lài 5+1% máu tối đa. vậy mỗi đồng mình bạn sẽ có 4%

4% máu đối đa có thể sẽ không phải 1 con số nhỏ với các tanker trong 1 số tính huống đây cũng là 1 loại ngọc thú vị các bạn hãy thử trong thời gian tới

=> Tướng thích hợp : Sejuani, Leona . . .

Chống chịu

 • Mình đồng da sắt

Phân tích sức mạnh hệ ngọc kiên định của LMHT mùa 8Đây là loại ngọc giúp bạn đối đầu tốt hơn với các tướng thiên về sát thương vật lý, nó sẽ tăng cho bạn 5 STVL ngay lập tức và 5% giáp.. 5 Giáp ở lvl 1 cũng không phải 1 con số nhỏ đâu nhé !

Như đã nói đây là hệ ngọc giúp bạn đối đầu với các Carry nên sẽ không có vị tướng này đặc thù sử dụng nó đơn giản là nếu team địch có nhiều STCK thì bạn hãy dùng ngọc này

 • Áo choàng Gương

Phân tích sức mạnh hệ ngọc kiên định của LMHT mùa 8Cơ chế giống mình đồng da sắt nhưng đây là kháng phép chứ không phải giáp, đây là ngọc giúp bạn đối đầu tốt hơn với những vị tướng có sát thương phép

Do đó ngọc này cũng không có những champ đặc thù thích hợp đơn thuần chỉ là team địch có nhiều phép thì bạn nên sử dụng ngọc này hay phải đối mặt với RUmble hay Kennen thì đây là ngọc thích hợp

 • Kiểm soát điều kiện

Phân tích sức mạnh hệ ngọc kiên định của LMHT mùa 8Đây là ngọc tổng hợp của 2 loại ngọc trên nó cho cả kháng phép và giáp đồng thời cũng tăng 5% cho cả 2 loại khàng này, tuy nhiên nó có điều kiện có nghĩa là sau 10 phút bạn mới có lượng giáp và kháng phép này.

Với ngọc này bạn sẽ có 10 phút đầu chật vật vì thiếu đi lượng giáp và khàng phép. Đây giống như 1 cuộc đánh cược vậy bạn có chắc mình sẽ không bị đè bẹp không 10 phút đầu

Sống sót

 • Lan tràn

Phân tích sức mạnh hệ ngọc kiên định của LMHT mùa 8Đây là hệ ngọc mà người ta dùng rất nhiều mỗi khi có 8 con lính chết xunh quanh bạn thì bạn sẽ được tăng 0.2% máu vĩnh viễn. nếu tính sơ sơ thì các SP tanker hay Top tanker có thể kiếm được 10% máu tức khoảng 400 đến 500 ở phút thứ 40

Với việc được cộng thêm máu vĩnh viễn nhiều người đã dùng ngọc này để gia tăng độ trâu cho các xạ thủ. sức mạnh của nó sẽ được cải thiện hơn nếu bạn có thể sống sót

=> Tướng thích hợp : Chogath, leona, Mundo

 • Tiếp sức

Phân tích sức mạnh hệ ngọc kiên định của LMHT mùa 8Đây là hệ ngọc dành cho những tương có khả năng hồi máu và tạo lá chắn nhưng cho tới thời điểm này thì những champ có thương hướng hồi máu thường hay sử dụng hơn. Do những tướng hồi máu thường là tanker do đó lượng hồi máu được bồi thêm là rất lớn.

với 10% cộng thêm nó không phải quá nhiều với những tướng có lượng máu dưới 3000 hãy cân nhắc khi xài ngọc này làm hệ chính, nếu để hệ phụ thì đây là ngọc sáng giá.

 • Ngọc gió thứ 2

Phân tích sức mạnh hệ ngọc kiên định của LMHT mùa 8Bỗng nhiên có 1 viên ngọc có cơ chế hoạt động khá giống với khiên Doran xuất hiện ở đây và nó gia tăng khả năng hồi máu mỗi khi bạn bị tướng địch tấn công. Khoảng 4% máu đã mất.

Tuy  nhiên mình không thích sử dụng hệ ngọc này lắm ví nó hồi máu dựa trên lượng máu đã mất và chả ai muốn mình mất nhiều máu để hồi nhiều hơn cả. Tuy nhiên rất nhiều vị tướng có thể sử dụng hệ ngọc này khi đi top.