LMHT : Lý do vì sao cấu máu đang là Meta chính

0 1,590

Qua giải đấu KeSPA Cup và gần đây nhất là All-Star 2017, chúng ta dễ dàng thấy được sự chuyển biến rõ rệt ở vị trí đường dưới trong LMHT. Các xạ thủ tốc độ đánh như Tristana, Xayah, Kog’maw,… và hỗ trợ truyền thống dần biến mất và được thay thế bằng bộ 4 cấu rỉa Jhin, Varus, Miss Fortune và Ashe.

Lợi thế ở đường dưới ảnh hưởng lên toàn bản đồ

Thắng đường dưới, đội bạn có thể chủ động kiểm soát tầm nhìn. Người đi rừng có hậu phương mạnh mẽ để xâm lăng vào phía đối phương. Tăng cơ hội có trụ đầu sớm Kiểm soát rồng dễ dàng hơn. Giảm áp lực cho 2 đường còn lại Hỗ Trợ có thể rảnh tay ra giúp các đường khác Kìm hãm sức mạnh xạ thủ đối phương.Thiên Thạch Bí Ẩn và Triệu Hồi Aerie nâng cấp khả năng cấu rỉa

Lý do vì sao cấu máu đang là Meta chính

Thiên Thạch Bí Ẩn và Triệu Hồi Aerie nâng cấp khả năng cấu rỉa

Tưởng tượng, bạn đang ở cấp độ 1, đi ra đường gặp Jhin (xạ thủ) cùng với Miss Fortune (hỗ trợ), sau đó bạn dính ngay Mưa Đạn và Nét Vẽ Chết Chóc, 2 cái Thiên Thạch rơi xuống đầu và bạn còn 1/3 máu chạy về? Thật sự khả năng đi đường của những xạ thủ cấu rỉa rất ghê gớm, và nếu không cẩn thận, bạn sẽ không có quá nhiều cơ hội để nhìn mặt lính đâu!

Lý do vì sao cấu máu đang là Meta chính

Riêng Miss Fortune lại là 1 câu truyện hoàn toàn khác. Cô nàng này có thể hành nát bên kia cho dù là bất kể kèo đấu nào, phát bắn nội tại kèm Aerie dùng để cấu rỉa cực kì hiệu quả. Đó là chưa kể việc Miss Fortune còn lên giày cùng 4 bình máu để sẵn sàng trao đổi chiêu thức mà luôn có lời nữa.

Hiện tại thì Riot vẫn chưa có sự thay đổi gì về 2 điểm này ở phiên bản 7.24 nên những xạ thủ cấu rỉa vẫn là lựa chọn hàng đầu của các cao thủ.

Những vị tướng sử dụng sát lực được hưởng lợi rất nhiều

Với các kĩ năng cấu rỉa mạnh và xa như Mũi Tên Xuyên Phá của Varus, Nét Vẽ Chết Chóc của Jhin, bạn có thể mất đi 1 lượng máu cực lớn trước cả khi giao tranh nổ ra. Nhưng đó chưa phải là tất cả, khi mà chỉ với “một chút” Sát Lực, Miss Fortune hỗ trợ cũng có thể gây cả tấn sát thương lên đối phương trong giao tranh nhờ chiêu cuối diện rộng Bão Đạn của mình.Các xạ thủ cấu rỉa đang thống trị meta

Jhin

Mạnh là vậy, nhưng điểm yếu của nó là chính là khi gây sát thương trực diện. Bởi nếu buộc phải đối đầu với các tướng khác, bạn rất ít có cơ hội sống sót chứ đừng nói tới việc gây sát thương. Họ không thể thả diều (không có tốc độ đánh, hút máu) cũng như không có quá nhiều khả năng chạy trốn.

Ashe không lên sát lực nhưng vị tướng này sẽ xây dựng trang bị để giảm tối đa hồi chiêu cuối Đại Băng Tiễn ép giao tranh khắp bản đồ.

Xạ thủ tốc độ đánh cần ít nhất 2 món để mạnh

Trong khi xạ thủ cấu rỉa đã mạnh từ đầu trận đấu, mạnh dần theo thời gian, có chăng về cuối trận đấu thì hơi yếu hơn so với xạ thủ truyền thống hay siêu xạ thủ, nhưng với việc đẩy mạnh nhịp độ trận đấu, ép đối phương thì chắc chắn rằng đường dưới bên kia sẽ không còn nhiều cơ hội để thể hiện cũng như tăng tiến sức mạnh.

Lý do vì sao cấu máu đang là Meta chính

Đây là meta lăn cầu tuyết, áp đảo. Càng có lợi thế bao nhiêu thì bạn càng có cơ hội thắng bấy nhiêu.

Hỗ trợ tạo lá chắn và hồi máu dần mất vị thế

Những cái tên như Soraka, Nami, Lulu và Janna không còn quá mạnh nữa khi Lư Hương Sôi Sục đã bị giảm sức mạnh đáng kể, bảng ngọc mới không thể thay thế Phong Ngôn Chúc Phúc – chắn chắn như vậy.

Lý do vì sao cấu máu đang là Meta chính

Trường hợp của Janna và Lulu sở dĩ vẫn được chọn là vị 2 cô nàng này bên cạnh khả năng đa dụng, thì việc kết hợp gây sát thương với Triệu Hồi Aerie vẫn còn quá mạnh. Không còn hỗ trợ dạng đa dụng, và kết quả là xạ thủ truyền thống bỗng trở nên yếu đi đáng kể.