LMHT : Không phải xạ thủ Yasuo mới là kẻ hưởng lợi nhất ở phiên bản 9.3

0 822

Trong phiên bản 9.3, khi hàng loạt những Hot Pick như Aatrox, Akali bất ngờ bị nerf thảm hại thì Yasuo lại bất ngờ đạt tầm cao mới và trở thành tâm điểm chú ý trong những ngày qua.

Yasuo vốn là vị tướng được yêu và cũng bị ghét thuộc hàng nhất nhì trong LMHT. Hắn ta là một tướng có nhịp độ nhanh với cơ chế kĩ năng rất thú vị, thêm vào đó là tiềm năng Carry vô cùng cao. Nhờ những phẩm chất này,Yasuo luôn có tỉ lệ chọn cao. Tuy nhiên, vì hắn ta là một tướng chuyên sâu về mechanic, đòi hỏi sự hiểu biết đầy đủ về bộ kĩ năng lẫn đối thủ của hắn ta nên hắn thường là một trong những chủ đề thảo luận trong cộng đồng LMHT.

Phiên bản 9.3 mang lại nhiều thay đổi cho các trang bị chí mạng. Hầu hết các trang bị chí mạng mới được thay đổi nhằm tăng sức mạnh giai đoạn từ đầu đến giữa game và khả năng sống sót cho người sử dụng nó.

RIOT BUFF mạnh tay cho Yasuo ở phiên bản 7.16

Trong số những trang bị chí mạng nhận được thay đổi có một trang bị trấn phái của Yasuo – Ma Vũ Song Kiếm. Với việc nội tại cũ đã bị loại bỏ, nó nhận được một khả năng mới có tên gọi “Lifeline”. Nói một cách đơn giản, nội tại Lifeline mới này hoạt động tương tự như Kiếm Răng Cưa và Móng Vuốt Sterak. Ngoài ra, nội tại thứ hai của Ma Vũ Song Kiếm – Spectral Waltz – có một chút tinh chỉnh nên nó yêu cầu đánh thường lên tướng địch để nhận trạng thái ẩn thân lẫn tăng tốc độ di chuyển trong 2 giây.

Ma Vũ Song Kiếm mới trở thành một trang bị hoàn toàn phù hợp với Yasuo. Do bộ chiêu thức của mình, Yasuo là một nhà vô địch thường xuyên bị yêu cầu phải lao vào combat, và thông thường đều là chiến đấu đến khi một trong hai phải chết. Yasuo càng sống lâu trong giao tranh, hắn ta càng gây ra nhiều sát thương và bởi vì nội tại mới Lifeline cho phép người sử dụng nó nhận thêm một lớp khiên, Ma Vũ Song Kiếm mới đem lại rất nhiều lợi thế cho vị samurai này.

Cộng đồng LMHT cho rằng HUNI được đi CKTG nhờ biết đánh Yasuo

Trước phiên bản 9.3, nhiều người chơi Yasuo thường lên Móng Vuốt Sterak để có được nội tại Lifeline. Tuy nhiên, Ma Vũ Song Kiếm được đổi mới hiện cung cấp khả năng nội tại tương tự với chi phí thấp hơn. Ngoài ra, trang bị này còn đi kèm với một tỉ lệ chí mạng – điều rất cần thiết trong bất kì lối lên đồ nào của Yasuo, khiến cho Ma Vũ Song Kiếm trở thành trang bị hoàn hảo cho hắn ta. Bạn gần như có thể nói rằng, người hưởng lợi nhiều nhất trong phiên bản 9.3 là Yasuo chứ không phải các Xạ Thủ chí mạng truyền thống.

Với những thay đổi đến thang bị chính của mình, Yasuo đã trở thành trung tâm chú ý trong cộng đồng người chơi LMHT những ngày qua và đặc biệt là ở Hàn Quốc. Nhiều người đang mong đợi hắn ta sẽ là người đầu tiên bị giảm sức mạnh trong phiên bản tiếp theo.

yasuo

Sự gia tăng sức mạnh của Yasuo không chỉ là lý thuyết mà người chơi đưa ra mà còn được thể hiện rõ ràng qua những con số – tỉ lệ thắng của hắn ta tại các máy chủ đã cập nhật phiên bản 9.3 có sự nhảy vọt. Theo fow.kr, tỉ lệ thắng của Yasuo trong 7 ngày qua nằm ở mức 52,89%, giúp hắn ta trở thành nhà vô địch với tỉ lệ thắng cao thứ 3. Ngoài ra hắn ta cũng có tỉ lệ Chọn & Cấm cực cao là 92,31%.

Hai trang bị chính của Yasuo là Ma Vũ Song Kiếm và Vô Cực Kiếm, đây đều là trang bị buộc phải mua đối với bất kì nhà vô địch dựa vào tỉ lệ chí mạng nào. Sau khi mua được cả hai, lên thêm Huyết Kiếm và Giáp Thiên Thần – các trang bị mang lại cho người sử dụng cả khả năng tấn công và phòng thủ – là một sự lựa chọn phổ biến. Búa Băng cũng là một lựa chọn tương đối tốt để thực hiện cùng một mục đích.