LMHT : 3 phong cách lên đồ cho Kayle

0 773

Kể từ đợt đi “thẩm mỹ viện” trong phiên bản 9.5, Kayle đang trở thành một vị tướng vô cùng hot và xuất hiện ở gần như mọi trận đấu với tỷ lệ chọn xếp thứ 9 trong tổng số 143 vị tướng. So với số 47/143 trong bản 9.4 thì đây quả thực là một tiến bộ vô cùng vượt bậc. Nhưng độ khó của cô nàng này cũng tăng theo cấp số nhân với nhiều chỉnh sửa lớn dành cho bộ kỹ năng. Đặc biệt là nội tại khi mà nó biến cô nàng thành “Bà Nội của Nasus”, nghĩa là sao, nghĩa là cực kỳ yếu giai đoạn đầu trận nhưng cuối trận lại vô cùng đáng sợ (cuối ở đây là độ từ cấp 16 trở đi nha…).

Đây sẽ là 3 phong cách lên đồ siêu thú vị cho Kayle

Kết quả hình ảnh cho kayle

Full AP

Hình ảnh có liên quan

Lối lên đồ này sẽ phụ thuộc vào khả năng sử dụng chiêu thức định hướng của bạn rất nhiều vì phải quăng trúng Hào Quang Trừng Phạt (Q) thì mới có thể có giảm kháng phép 20% mà combo bốc hơi.

  •  Song Kiếm Tai Ương: Món trang bị này sẽ giúp bạn sốc sát thương và làm bốc hơi các mục tiêu mỏng manh một cách vô cùng dễ dàng. Dù kỹ năng của Kayle không phù hợp được với lối lên đồ AP như trước nhưng đây vẫn là một lựa chọn khá ổn.
  •  Kiếm Súng Hextech: Kết hợp với Song Kiếm Tai Ương, bạn sẽ có khả năng sốc sát thương vô cùng lớn. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp khả năng trụ đường và phòng thủ (vì có thể dùng kích hoạt làm chậm để tấn công lẫn chạy trốn). Càng nhiều SMPT, món đồ này sẽ càng hiệu quả.
  •  Vọng Âm của Luden: Làm gì có chuyện lên SMPT lại không mua món đồ này. Nó sẽ cho bạn 1 lượng chỉ số vô cùng hữu ích, từ 20% giảm thời gian hồi chiêu, năng lượng cho tới SMPT.
  •  Quỷ Thư Morello: Món đồ này sẽ cho bạn khả năng xuyên kháng phép, máu và giảm hồi phục. Cực kỳ hiệu quả khi đối đầu với đội hình nhiều khôi phục. Và với số máu được tăng thêm, bạn cũng sẽ “trâu bò” hơn.
  •  Trượng Pha Lê Rylai hoặc  Trượng Hư Vô: Nếu đội hình kẻ địch quá gắt hoặc cơ động thì bạn có thể lên thêm Trượng Pha Lê Rylai để phòng thủ và bắt người cho tốt. Nhưng trong trường hợp có thể bay nhảy mà không lo nghĩ thì Trượng Hư Vô vẫn hơn do lượng sát thương từ chỉ số xuyên kháng phép mà nó cung cấp.
  •  Mũ Phù Thủy Rabandon: Chắc không phải giải thích nữa rồi nhỉ. Càng nhiều SMPT thì càng tốt mà.
  •  Giày Pháp Sư: Thêm xuyên kháng phép, thêm cơ động, tội gì không lên nào

AP kết hợp AD

Đây là lối lên đồ mạnh nhất và phù hợp nhất với Kayle ở thời điểm hiện tại vì sau khi chỉnh sửa, bộ kỹ năng của cô nàng cực kỳ thích hợp để trở thành một xạ thủ “quái vật” không kém gì Kog’Maw giai đoạn cuối trận. Nhưng nó cũng yêu cầu trình độ kỹ năng khá cao và phải biết đánh cẩn thận vì bạn sẽ luôn là mục tiêu bị dồn sát thương do khả năng “xóa sổ” đối thủ của mình. Đồng thời ngưỡng sức mạnh cũng chậm hơn bình thuường.

 3 phong cách lên đồ cho Kayle
  •  Nanh Nashor: Đây là một trong những món đồ chủ chốt của Kayle “xạ thủ”. 20% hồi chiêu, 50% tốc độ đánh, sát thương phép theo đòn đánh và tận 80 SMPT. Quá hời luôn.
  •  Vô Cực Kiếm: Bạn đã có sẵn tốc độ đánh từ nội tại và Nanh Nashor rồi, chuyện chí mạng sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Bên cạnh đó, Sóng Lửa từ nội tại cũng có thể chí mạng nên bạn sẽ có thể gây một lượng sát thương vô cùng khổng lồ
  •  Cuồng Cung Runaan: Món đồ tốc độ đánh đang mạnh nhất trong thời điểm hiện tại với lượng chỉ số vô cùng vượt trội và đồng thời cũng là đồ tủ của Kayle. Lên xong là bạn sẽ có 50% chí mạng rồi
  •  Kiếm Súng Hextech: Như đã nói ở trong mục đồ AP, đây sẽ là một món đồ giúp Kayle vừa công vừa thủ vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, lượng chỉ số lẫn lộn của nó cũng không hề phí hoài chút nào đối với Kayle.
  •  Trượng Pha Lê Rylai: Một khi lên được món đồ này thì Kayle chẳng khác gì một bãi lầy di động cả. Chỉ cần vài đợt sóng lửa là bạn có thể làm chậm mọi đối thủ trong giao tranh và thả diều rất hiệu quả. Lượng máu được tăng thêm cũng giúp Kayle cứng cáp hơn, tránh khỏi việc bị bốc hơi.
  •  Cuồng Đao Guinsoo: Tuy rằng trang bị này không thể kích hoạt Sóng Lửa nhưng đối với một vị tướng mạnh về giai đoạn cuối trận như Kayle, 15% xuyên giáp và kháng phép và vô cùng có lợi. Bên cạnh đó, lượng tốc độ đánh được tăng thêm lên tới 48% cũng sẽ biến Kayle thành một hung thần quạt chả nướng sạch mọi mục tiêu cản đường.
  • ,  hoặc : Tùy vào đội hình mà bạn sẽ có thể chọn giày cho phù hợp. Giày ninja khi gặp đội hình nhiều STVL, Giày Thủy Ngân là cho đội hình nhiều khống chế. Giày Cuồng Nộ cũng khá ổn do lượng tốc độ đánh tăng thêm lên tới 35% mà nó đem lại nhưng phải từ cấp 6 trở đi, Kayle mới có thể tận dụng hoàn toàn trang bị này.

Chí mạng

Có một điều ít người để ý đó là sau khi làm lại, trừ (W), cả 3 kỹ năng khác của Kayle đều có lượng tỷ lệ SMCK cực kỳ ổn. Và chúng đều là các kỹ năng tấn công nên sức mạnh của cô nàng gần như chẳng bị ảnh hưởng cho lắm. Vậy nên tội gì không “quạt chả” chí mạng cho chúng nó bốc hơi chứ. Nhưng mà cũng như trên, bạn sẽ luôn là mục tiêu tập trung sát thương đó, hãy đánh thật cẩn thận.

 3 phong cách lên đồ cho Kayle
  •  Gươm Của Vua Vô Danh: Một món trang bị đầu tiên vô cùng ổn đối với Kayle, bạn hoàn toàn có thể tận dụng từ chỉ số cho đến nội tại của nó. Kích hoạt của trang bị này sẽ giúp Kayle có thể vừa tấn công, vừa phòng thủ. Càng kéo dài trận đấu, Kayle càng mạnh, Gươm Của Vua Vô Danh cũng thế.
  •  Vô Cực Kiếm: Bạn đã có sẵn tốc độ đánh từ nội tại và Gươm  Của Vua Vô Danh rồi, chuyện chí mạng sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Bên cạnh đó, Sóng Lửa từ nội tại cũng có thể chí mạng nên bạn sẽ có thể gây một lượng sát thương diện rộng vô cùng khổng lồ.
  • Đồ Tốc Đánh: Tất nhiên là phải lên 2 đồ tốc đánh rồi, chí mạng đi kèm với tốc độ đánh hơn 2.0 thì còn gì bằng.
    •  Đại Bác Liên Thanh: Rất phù hợp khi đối đầu với các đội hình có nhiều mối đe dọa khiến cho Kayle khó có thể tiếp cận do tầm đánh ngắn. Bên cạnh đó, món đồ này cũng rất hợp với (E) của Kayle.
    •  Dao Điện: Thật sự thì sau cấp 11 hoặc thậm chí là 6, khả năng dọn lính của Dao Điện khá thừa thãi đối với Kayle nhưng nếu muốn thêm sát thương thì đây vẫn là một lựa chọn tạm ổn.
    •  Ma Vũ Song Kiếm: Bạn muốn phòng thủ, cơ động và chí mạng? Đây chính là một lựa chọn tuyệt vời. Trong trường hợp đội địch có nhiều kỹ năng làm chậm thì nó cũng sẽ giúp bạn truy đuổi vô cùng tốt.
    •  Cuồng Cung Runaan: Đây là món đồ tốc đánh có lượng chỉ số ngon nhất nhưng nội tại của nó lại rất kén người dùng. May là Kayle vẫn có thể dụng được, cơ mà một khi có sóng lửa rồi thì nội tại của nó sẽ trở nên thừa thãi. Tuy nhiên nếu muốn tăng thêm khả năng giao tranh tổng, đây sẽ là một lựa chọn tốt.
    •  Cuồng Đao Guinsoo: Hơi lạc loài một tí nhưng mà 15% xuyên giáp, kháng phép và lượng tốc đánh của trang bị này vẫn khiến nó trở thành đối thủ nặng ký với các món đồ khác do độ hiệu quả đối với Kayle.
  •  Kiếm Súng Hextech hoặc  Vũ Điệu Tử ThầnCả hai món đồ này đều cung cấp cho Kayle khả năng hồi phục và trụ vững trong combat. Nếu muốn cứng cáp hơn thì hãy mua Vũ Điệu Tử Thần. Còn muốn thêm sát thương, phòng thủ thì có thể lên Kiếm Súng Hextech, lượng SMPT tăng thêm từ trang bị này cũng không phải là nhỏ. Cũng như Gươm Của Vua Vô Danh, kích hoạt của Kiếm Súng Hextech cũng sẽ giúp bạn chạy trốn hoặc truy đuổi.
  • Đồ Phòng Thủ:
    •  Trượng Pha Lê Rylai hoặc  Quỷ Thư Morello: Cả hai món đồ đều tăng một lượng SMPT, máu rất ổn. Đặc biệt là Rylai với cái giá vô cùng rẻ. Trong trường hợp đội địch nhiều hồi phục, Quỷ Thư Morello sẽ là 1 lựa chọn tuyệt vời vì bạn có thể khiến 2-3 tướng bị dính giảm hồi phục với Sóng Lửa. Còn nếu bên kia nhiều tướng cơ động thì Trượng Pha Lê Rylai, thêm SMPT, có khả năng làm chậm vô số mục tiêu, còn gì hơn với giá tiền có 2600 vàng.
    •  Giáp Thiên Thần: Ai cũng có lúc mắc lỗi và giáp thiên thần sẽ cứu bạn khỏi việc ngồi vật vã đập phím vì lỡ check bụi xong mất mạng. Tuy nhiên điểm yếu là kẻ địch sẽ biết bạn hồi sinh và chuẩn bị sẵn hiệu ứng khống chế hoặc dồn sát thương để sốc chết ngay tại chỗ.
    •  Đao Thủy Ngân: Nếu cảm thấy bên kia có nhiều hiệu ứng khống chế có thể làm cho bạn kịp bốc hơi trước khi dùng (R) thì hãy mua luôn món đồ này.
  • ,  hoặc : Tùy vào đội hình mà bạn sẽ có thể chọn giày cho phù hợp. Giày ninja khi gặp đội hình nhiều STVL, Giày Thủy Ngân là cho đội hình nhiều khống chế. Giày Cuồng Nộ cũng khá ổn do lượng tốc độ đánh tăng thêm lên tới 35% mà nó đem lại nhưng phải từ cấp 6 trở đi, Kayle mới có thể tận dụng hoàn toàn trang bị này.