Khám phá : Xu thế ngược đời ở Trung Quốc, người nghèo mới dùng Iphone

0 1,218

Theo một báo cáo mới công bố của hãng nghiên cứu thị trường MobData, người dùng iPhone tại Trung Quốc thường có trình độ giáo dục thấp hơn, có cuộc sống khó khăn và có ít tài sản có giá trị, so với người dùng các thương hiệu di động khác, ví dụ như Huawei hay Xiaomi.

Hãng nghiên cứu có trụ sở tại Thượng Hải này cũng phát hiện ra rằng phần lớn người dùng iPhone tại quốc gia này thường là các phụ nữ chưa kết hôn, độ tuổi từ 18 đến 34. Những người này thường mới chỉ tốt nghiệp trung học và có thu nhập hàng tháng chỉ khoảng dưới 3.000 Nhân dân tệ (xấp xỉ 430 USD). Họ thường được xem nằm trong một nhóm những người được gọi là “nghèo vô hình” – những người trông không có vẻ nghèo như khả năng tài chính của họ.

Phone XS Max cháy hàng dù chạm mốc 40 triệu

Ngược lại, những người dùng điện thoại Huawei thường là đàn ông đã lập gia đình, độ tuổi từ 25 đến 34, có một bằng tốt nghiệp hoặc bằng cử nhân với thu nhập hàng tháng thường từ 5.000 NDT (khoảng 720 USD) đến 20.000 NDT (gần 2.900 USD). Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, một số lượng lớn người dùng Huawei sở hữu nhà hoặc ô tô riêng, trong khi người dùng thiết bị Apple thì không.

Chi tiết hơn, báo cáo cho biết, những người tốt nghiệp đại học và những người thu nhập hơn 20.000 NDT mỗi tháng thường chọn điện thoại của Huawei và Xiaomi. Một nửa những người mua điện thoại Oppo và Vivo có thu nhập mỗi tháng từ 3.000 NDT đến 10.000 NDT (gần 1.450 USD).