Khám phá : Sinh vật nhỏ bé lại là khắc tinh của loài rắn cực độc

0 747

Không sở hữu nọc độc chết người, ấy thế mà nhím gai bé nhỏ lại có thể “làm thịt” và xơi tái rắn độc Viper vùng Bắc Mỹ ngon lành.

Một loài động vật chậm chạp, nhỏ bé lại trở thành thiên địch của rắn Viper Bắc Mỹ. Đó chính là loài nhím gai Hedgehog. Sở hữu cơ thể nhỏ bé, nhìn vẻ ngoài hiền lành đến dễ thương, ấy thế mà nhím Hedgehog lại chẳng sợ Viper và bất kỳ loài rắn độc nào.

Sinh vật nhỏ bé lại là khắc tinh của loài rắn cực độc

Bởi, đơn giản, tạo hóa cho chúng bộ áo giáp đầy gai vô cùng lợi hại cùng khả năng miễn dịch nọc độc rắn gấp 40 lần so với chuột lang.  Biết mình có những lợi thế “hơn người” như thế, nhím Hedgehog có thể xù lông và tiếp cận rắn độc, tất cả việc nó cần làm là tránh không cho rắn độc cắn vào mõm bằng cách cuộn tròn người và xù lông gai nhọn hoắt ra.

Phần còn lại, nhím Hedgehog hoàn toàn có thể tấn công gây thương tích và cắn nát cổ rắn độc bằng những chiếc răng khá sắc của mình.

Sinh vật nhỏ bé lại là khắc tinh của loài rắn cực độc

Các loại vũ khí tự nhiên của Viper Bắc Mỹ trở nên vô dụng trước thiên địch nhỏ bé: Nọc độc không phát huy tác dụng, không thể cắn trúng cái mõm nhỏ của đối thủ, cũng chẳng thể cuộn siết con nhím bé nhỏ nhưng đầy gai, Viper trở nên yếu đuối và vô dụng đến không ngờ.

Và rồi, trong phút chốc ngắn ngủi chỉ kịp định hình bản thân vô dụng, rắn độc Bắc Mỹ đã trở thành bữa ăn ngon miệng của nhím Hedgehog.