Khám phá : 5 tuyệt kỹ võ công của Hư Trúc mà có thể bạn chưa biết ?

0 991

Hư Trúc Xuất thân là 1 tiểu hoà thượng địa vị và võ công rất thấp kém của chùa Thiếu Lâm nhưng sau bước đường phiêu lưu với rất nhiều kỳ duyên, Hư Trúc chẳng những có được 1 thân võ công thượng thừa, nắm giữ nhiều quyền lực mà còn phát hiện lai lịch không hề đơn giản của mình.

Là nhân vật chính xuất hiện cuối cùng, cũng là người được Kim Dung cho ít đất diễn nhất nhưng bù lại chàng được tác giả ưu ái cho gặp rất nhiều may mắn, lần lượt làm chưởng môn phái Tiêu Dao, chủ nhân Linh Thứu Cung, thống lĩnh 36 động 72 đảo và cuối cùng là phò mã Tây Hạ.

Sau đây chính là 5 tuyệt kỹ mà Hư Trúc sở hữu

Bắc minh thần công

Bắc minh thần công là một trong những môn võ hàng đầu của phái Tiêu Dao với nội dung chủ yếu là lấy nội lực của người khác làm của mình. Bí tịch Bắc minh thần công gồm 36 trang vẽ hình các cô gái khỏa thân, hình nào cũng có một sợi chỉ màu chạy trên thân hình chỉ rõ bộ vị huyệt đạo và phương pháp luyện công.

5 tuyệt kỹ võ công của Hư Trúc mà có thể bạn chưa biết ?

Có ba người học được bộ võ công này là Vô Nhai Tử, Đoàn Dự, Hư Trúc. Trong đó, chỉ có Vô Nhai Tử là học xong toàn bộ. Hư Trúc chỉ học được cách vận khí từ Thiên Sơn Đồng Lão nhằm giúp bà ta đối phó với đám người trong 36 động, 72 đảo.

Tiểu vô tướng công

Đây là môn võ công mà sư phụ chỉ chân truyền cho một mình Lý Thu Thủy. Nhưng qua tình tiết truyện thì có thể thấy Lý Thu Thủy đã truyền lại công phu này cho sư huynh của mình là Vô Nhai Tử. “Tiểu Vô Tướng Công” tức là môn công phu không có hình hài. Nếu luyện công phu này, chỉ cần biết gia số chiêu thức thì có thể dựa vào nội công của Tiểu Vô Tướng Công để thi triển bất cứ tuyệt học nào.

5 tuyệt kỹ võ công của Hư Trúc mà có thể bạn chưa biết ?

Cưu Ma Trí sau đó cũng học được Tiểu Vô Tướng Công. Y đến Thiếu Lâm Tự thách thức rằng mình đã học được hết 72 tuyệt kỹ Thiếu Lâm, thực chất chỉ là dùng Tiểu Vô Tướng Công thi triển mà thôi và thật ra sau đó chính Hư trúc cũng đã dùng Tiểu vô tướng công để đấu với Khưu Ma Chí.

Sinh tử phù

Sinh Tử Phù là võ công đặc dị do Thiên Sơn Đồng Lão sáng chế. Đây là một loại ám khí, nhưng không phải làm từ gỗ hay kim loại mà là dùng nội lực hóa hơi nước thành băng rồi phong ấn vào cơ thể địch nhân. Khi bị trúng Sinh Tử Phù thì cơ thể sẽ ngứa ngáy đến không thể chịu nổi.

5 tuyệt kỹ võ công của Hư Trúc mà có thể bạn chưa biết ?

Nếu không dùng thuốc giải đặc chế của Linh Thứu cung thì sẽ vật vã khổ sở, muốn sống không được, chết cũng không xong. Tuy nhiên thuốc giải cũng chỉ là tạm thời. Trong mỗi Sinh Tử Phù có bao nhiêu phần âm bao nhiêu phần dương, lại nằm trong huyệt đạo nào thì chỉ có người gieo mới nắm rõ

Thiên Sơn Lục Dương Chưởng

Thiên Sơn Lục Dương Chưởng tổng cộng có 6 thức, nhưng trong Thiên Long Bát Bộ chỉ đề cập đến tên của 3 thức được Hư Trúc sử dụng để bảo hộ Thiên Sơn Đồng Lão khỏi chưởng lực của Lý Thu Thủy đó là Dương ca thiên quân, Dương xuân bạch tuyết và Dương Quan tam điệp.

5 tuyệt kỹ võ công của Hư Trúc mà có thể bạn chưa biết ?

Bộ chưởng pháp này là môn võ công chí dương. Đây cũng là tuyệt kĩ duy nhất có thể dùng hóa giải Sinh Tử Phù.

THIÊN SƠN CHIẾT MAI THỦ

Thiên Sơn Chiết Mai Thủ là một trong tuyệt kĩ võ học của cao thủ Tiêu Dao Phái – Thiên Sơn Đồng Lão, về sau tuyệt kĩ này được truyền lại cho chưởng môn nhân đời thứ 3 Hư Trúc. Môn công phu này còn được gọi với cái tên khác là Lục Lộ Chiết Mai Thủ. Sở dĩ gọi như vậy là bởi nó gồm 3 lộ chưởng pháp và 3 lộ cầm nã pháp. Chỉ với 6 lộ võ công nhưng lại chứa đựng tất cả đạo lý võ học của Tiêu Dao phái.

5 tuyệt kỹ võ công của Hư Trúc mà có thể bạn chưa biết ?

Trong chưởng pháp và cầm nã pháp đã bao hàm kiếm pháp, đao pháp, tiên pháp, trảo pháp, phủ pháp,…đủ các loại binh đao, vũ khí. Thiên Sơn Chiết Mai Thủ đòi hỏi người tu luyện phải có nội công thâm hậu. Nội công càng cao, hiệu quả của Chiết Mai Thủ càng lớn.  Luận về uy mãnh của chưởng lực, có thể nói Hàng Long& Ám Nhiên như bên 8 lạng bên nửa cân. Luận về sự tinh diệu của chưởng pháp, Chiết Mai Thủ là độc nhất vô nhị.