KHám phá : 5 loại vật được cho là có thể nhìn thấy ma

0 468
Một số loài động vật được cho là có thể nhìn ma. Điều này có thật sự như vậy không?

Ngựa

5 loại vật được cho là có thể nhìn thấy ma

Theo một cuộc khảo sát trên 2000 người sở hữu ngựa, nhiều chủ nhân của những con vật bốn chân to lớn này đã nói về hiện tượng ngựa tránh một vài địa điểm nhất định, hay hành xử kỳ lạ và tỏ ra khó chịu, thậm chí bỏ chạy. Thường những địa điểm ấy khá đặc biệt, thậm chí là đã có người chết ở đó.

Chuột lang

5 loại vật được cho là có thể nhìn thấy ma

Người ta đã làm một khảo sát nhỏ với 10 người nuôi chuột lang, 4 trong số đó tin rằng con thú gặm nhấm nhỏ bé họ nuôi có thể cảm nhận được các hiện tượng tâm linh, và một phần ba tin rằng chúng có xu hướng bảo vệ chủ nhân của mình khỏi vong hồn ma quỷ.

Thỏ

5 loại vật được cho là có thể nhìn thấy ma

Thỏ đứng số 3 trong những loài vật có giác quan thứ sáu. Đôi khi chúng hay nhảy lùi lại dù không có ai hay cái gì xung quanh, hay tỏ ra sợ hãi không có lý do. Giống như chó mèo, nhiều người cho rằng thỏ là loài động vật nhạy cảm với thế giới tâm linh, có thể cảm nhận hay nhìn thấy ma quỷ.

Thậm chí, nhiều người nuôi thỏ còn tin rằng chúng có thể cảm nhận hay đoán trước được bệnh tật xảy đến. Điều này có thể đúng vì theo nghiên cứu khoa học, nhiều loài động vật có khả năng cảm nhận được những thay đổi với cơ thể và cảm xúc con người, biết được có gì đó không ổn với chúng ta.

Chó

Chó được coi là một trong những loài động vật nhạy cảm với thế giới tâm linh nhất. Các cuộc khảo sát trên người nuôi chó cho thấy phần đông tin rằng chó thường xuyên cảnh báo chủ nhân khi cảm nhận được sự hiện diện khác thường nào đó. Chúng sủa, hú, kêu gào hay cào dù không có người lạ hay con vật nào ở quanh.

5 loại vật được cho là có thể nhìn thấy ma

Đã có rất nhiều trường hợp chủ nhân của các chú chó kể rằng chúng hay sủa và nhìn chằm chằm vào không trung, những chỗ chẳng có gì. Chó còn có thể cảm nhận được bệnh tật xuất hiện ở con người: có trường hợp một chú chó thường xuyên đặt móng chân lên bụng chủ mình, và người này từng được chẩn đoán là bị suy thận.

Ở Việt Nam, với thuật ngữ “chó sủa ma” không còn xa lạ, có vẻ như ông bà ta từ thời xưa đã biết được khả năng đặc biệt của những người bạn bốn chân này.

Mèo

Đứng đầu dĩ nhiên sẽ phải là… “hoàng thượng”. Mèo vốn đã có lịch sử rất dài về khả năng tâm linh, ma quái của chúng. Người Ai Cập cổ tôn thờ mèo như các vị thần; thời trung cổ, mèo – đặc biệt là mèo đen – thường được coi là mang tới điềm xui, đồng hành với phù thủy và quỷ dữ. Một số truyền thuyết và chuyện kể ở Việt Nam cho rằng mèo có thể dẫn dắt các linh hồn. Nếu như nhà có đám tang, tuyệt đối không được để mèo lại gần.

5 loại vật được cho là có thể nhìn thấy ma

Một số người vẫn rất kiêng nuôi mèo đen, cho rằng chúng vô cùng nhạy cảm với tâm linh, thậm chí là lôi kéo ma quỷ. Người ta tránh ngủ cùng mèo đen, và nếu con mèo của bạn vào ban đêm bỗng tự dưng đứng dậy và nhìn chằm chằm ra một khoảng vô định thật lâu, hãy cẩn thận nhé, vì có thể bạn không ở một mình đâu.