Khám phá : 10 sinh vật nguy hiểm nhất thế giới ( PHần 1 )

0 342

Chúng là những sinh vật nổi danh từ lâu như sư tử, cá mập trắng, rắn mang bành đến những loài quá quen thuộc xung quanh mà thậm chí bạn quên mất độ nguy hại của chúng như muỗi… Dưới đây là 10 loài kẻ thù ghê gớm nhất của loài người.

Muỗi

Muỗi là côn trùng vừa gây khó chịu vừa mang lại những dịch bệnh nguy hiểm. Nếu không chữa trị kịp thời còn có thể dẫn đến nguy cơ tử vong.

10 sinh vật nguy hiểm nhất thế giới ( PHần 1 )

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các căn bệnh lan truyền từ muỗi hàng năm làm khoảng 2 triệu người chết trên toàn thế giới, trong đó đa số là trẻ em.

Rắn mang bành châu Á

Một số nhà khoa học tin rằng tính khí hung hãn của loài này đã được phóng đại mức. Hầu hết chạm trán tại chỗ trong cuộc sống với rắn hổ chúa hoang dã, con rắn xuất hiện tính khí khá điềm tĩnh, chúng thường kết thúc bị giết hoặc khuất phục do bất kỳ những kích động thần kinh khó.

10 sinh vật nguy hiểm nhất thế giới ( PHần 1 )

Mặc dù loài vật này không được nhận danh hiệu loài rắn độc nhất, nhưng nó lại gây hại nhiều nhất. Trong số 50.000 ca tử vong vì rắn cắn trong mỗi năm, rắn mang bành châu Á đóng góp “cổ phần” lớn nhất.

Sứa hộp Australia

Sứa hộp, hay còn gọi là ong bắp cày biển, ngòi độc, hay sứa lửa, sống chủ yếu ở những vùng nước ấm trên khắp thế giới. Chúng có đường kính tối đa 30 cm, nhưng dù cơ thể khá to con người vẫn khó nhìn thấy chúng.

10 sinh vật nguy hiểm nhất thế giới ( PHần 1 )

đến từ miền Bắc Australia. “Kẻ sát nhân” máu lạnh này có tới 60 xúc tu, mỗi cái dài đến 4,5m với 5.000 tế bào ngòi châm chứa độc tố đủ để giết chết 60 người. Chất độc tấn công hệ thần kinh và khiến tim ngừng đập và ngừng hô hấp.

Cá mập trắng

Máu trong nước có thể lôi kéo những con vật này vào bữa ăn điên loạn, nơi chúng sử dụng tất cả 3000 cái răng củamình để cắn bất cứ thứ gì chuyển động.

10 sinh vật nguy hiểm nhất thế giới ( PHần 1 )

Mỗi năm khoảng 100 vụ cá mập tấn công được báo cáo trên toàn thế giới. Có 17 nạn nhân tử vong bởi các cuộc tấn công cá mập trong năm 2011, trong số 118 vụ tấn công được ghi nhận. Úc là nơi có nhiều vụ cá mập tấn công người nhất trên toàn thế giới trong suốt 3 thập niên qua.

Sư tử Châu Phi

Giống như các loài thuộc họ mèo khác, chúng là những con thú săn mồi siêu hạng, nhưng không giống các loài khác chúng đi săn theo bầy và săn bắt các loài thú lớn và nguy hiểm cho những kẻ săn mồi đơn lẻ.

10 sinh vật nguy hiểm nhất thế giới ( PHần 1 )

Những chiếc răng nanh khổng lồ? Thử xem. Nhanh như tia chớp? Hơn cả điều đó. Bộ vuốt sắc như dao cạo? Khỏi phải bàn. Chúng đói? Tốt hơn hết bạn hãy hy vọng không. Những con mèo lớn này gần như là các tay đi săn hoàn hảo.