Du lịch : Thành phố San Gimignano xinh đẹp từ nước Ý

0 1,043

Thành phố San Gimignano, hay còn có cái tên “Thành phố của những ngọn tháp đẹp” tọa lạc trên ngọn đồi tại tỉnh Siena, vùng Tuscany. Có đến 14 tòa tháp thời Trung cổ vẫn còn nguyên vẹn, hình thành nên đường chân trời độc đáo mà bạn có thể nhìn thấy dễ dàng khi tham quan thành phố.

Lịch sử

Ngày xưa, nơi đây có đến 72 tòa tháp do các lãnh chúa thời Trung cổ xây dựng nhằm phô trương sự giàu có và quyền lực của mình. Trong thời Trung cổ, San Gimignano có vị trí thuận lợi nằm trên con đường giao thông tấp nập Via Francigena nên thành phố đã nhanh chóng trở thành một trung tâm buôn bán tấp nập cho những người đến hay đi từ Rome, Ý.

Ngoài 14 tòa tháp Trung cổ, bạn có thể tham quan những địa điểm du lịch cũng hấp dẫn không kém tại trung tâm lịch sử San Gimignano như:

La Collegiata

 Thành phố San Gimignano xinh đẹp từ nước Ý

Đây là nhà thờ chính ở San Gimignano, nằm tại Piazza del Duomo (Quảng trường Giáo đường), vốn nổi tiếng với những tranh vẽ tường gần như bao phủ toàn bộ mặt trong bức tường. Trong bức tranh Thánh Santa Fina có từ thế kỷ 15 đã minh họa các tòa tháp San Gimignano trong giai đoạn đó.

The People’s Palace (cung điện)

 Thành phố San Gimignano xinh đẹp từ nước Ý

Cung điện được cho là một trong những tòa lâu đài quan trọng nhất ở San Gimignano. Đây cũng là nơi tọa lạc của Viện bảo tàng Civic, nơi triển lãm những bức tranh thuộc trường phái Florentine và Sienese. Hội đồng Thị trấn cũng có mặt ở đây.

Viện Bảo tàng khảo cổ học

Viện bảo tàng triển lãm bộ sưu tập nền văn minh Etrusca, Roma và đồ tạo tác thời trung cổ. Nền văn mình Etruscans là nền văn minh đầu tiên có mặt ở San Gimignano.

SanGimignanol 1300

 Thành phố San Gimignano xinh đẹp từ nước Ý

Tọa lạc ở trung tâm thành phố cách đây hàng trăm năm, viện bảo tàng bao gồm 800 mô hình thủ công, tái hiện lại 72 tòa tháp, cảnh quang đường phố, cũng như con người trong thời kỳ Trung cổ.

Bể giặt quần áo Trung cổ

Cảnh hoang tàn đẹp đẽ này là nơi trước đây người Trung cổ đến để giặt giũ và lấy nước. Đây cũng là một trong nhựng địa điểm được nhiều du khách biết đến.

Các Viện Bảo tàng tra tấn

Ở đây có đến 3 viện bảo tàng nhỏ trưng bày các dụng cụ, cũng như lời miêu tả cách sử dụng chúng.

Khu mua sắm

 Thành phố San Gimignano xinh đẹp từ nước Ý

Những khu mua sắm dọc theo những con đường của San Gimignano nổi tiếng với những sản phẩm hảo hạng như dầu ô liu, rượu và pasta. Ngoài ra, cũng có những cửa hàng bán khăn trải bàn làm bằng tay, những sản phẩm vải sợi cũng như những đồ gia dụng được làm bằng gỗ ô liu do thợ thủ công địa phương chế tác. Cửa tiệm dọc đường Via San Matteo và Via San Giovanni vẫn giữ được cấu trúc thời trung cổ. Bạn sẽ thấy rằng những kinh nghiệm thú vị vì mua sắm ở đây rất khác xa với bất kỳ khu phố mua sắm hiện đại nào.

Đến với vùng Tuscani, bạn sẽ có cơ hội nếm thử các loại rượu trứ danh. Vernaccia di San Gimignano – một loại rượu trắng nổi tiếng, được làm từ nho của vùng Vernaccia. Rượu thường được dùng với cá, hải sản, các loại thịt trắng như gà, và thỏ. Theo các nhà sử học, loại rượu này có từ năm 1276. Từ thời kỳ Phục Hưng, nó được xem là một trong những loại rượu ngon nhất nước Ý và được trao giải thưởng Denominazione di origine controllata e Garantita năm 1993.

 Thành phố San Gimignano xinh đẹp từ nước Ý

DOCG là nhãn hiệu cao cấp, uy tín của Ý. Bất cứ chai rượu nào có nhãn hiệu này đều phải trải qua quy trình sản xuất, chế biến dưới những điều kiện gắt gao nhất và được các chuyên gia có bằng cấp chính phủ nếm trước khi cho đóng chai.

Một trong những xưởng rượu nổi tiếng của vùng San Gimignano bao gồm Montenidoli, Teruzzi e Puthod, Il Palagio, Fattoria di Cusona và Panizzi. Nếu bạn có thời gian, hãy viếng thăm ít nhất một trong những xưởng rượu trên.