Du lịch : Những lễ hội lớn nhất thế giới

0 1,610

Truyền thống và văn hóa của mỗi quốc gia vô cùng đa dạng và phong phú. Rất nhiều quốc gia đã có nhiều lễ hội thu hút hàng ngàn người thế giới tham dự.

và sau đây chính là những lễ hội lớn nhất trên thế giới.

5/La Tomatina

 Những lễ hội lớn nhất thế giới

La Tomatina  hay còn gọi là lẽ hội cà chua. Lễ hội này được tổ chức ở Thị trấn Buol, vùng Valencia, Tây Ban Nha.

Ban đầu lê hội này có nguồn gốc từ 2 người bán hàng ở đây. Sau đó nó đã lôi kéo 30.000 người tham gia. Từ 1945 lễ hội này trở thành 1 phần của Tân Ban Nha. Vào thứ tư cuối tháng 8 khắp nơi trên thế giới đổ xô về đây để tham dự lễ hội này.

4/ Burning Man

 Những lễ hội lớn nhất thế giới

Burning Man là lệ hội đốt hình nộm. lễ hội này kéo dài 8 ngày. Mỗi năm lễ hội này có 1 chủ đề khác nhau và sẽ có mỗi hình nộm khác nhau cho mỗi chủ đề này.

Lễ hội này diễn ra ở Thành phố Black Rock, sa mạc Black Rock, bang Nevada, Mỹ. Ở lễ hội này bạn có thể mang mọi thứ trừ tiền bạn chỉ có thể sử dụng những thứ có sẵn ở đấy hoặc của ban tổ chức.

3/ Glastonbury Music Festival

 Những lễ hội lớn nhất thế giới

Glastonbury Music Festival là lễ hội âm nhạc và nghệ thuật mỗi năm có hơn 170.000 ngàn người tham dự lệ hội này.

Lệ hội này diễn ra ở Trang trại Worthy, làng Pilton, thị trấn Glastonbury, hạt Somerset, tây nam nước Anh. nó kéo dài 4 ngày từ 24/6 – 28/6.

2/ Bay to Breakers

 Những lễ hội lớn nhất thế giới

Bay to Breakers là lễ hội chạy diễn hành. Tham dự vào lễ hội này bạn phải hóa trang và chạy 7 dặm. Lễ hội Bay to Breakers bắt đầu từ năm 1906 để giúp cho tinh thần dân chúng bình tĩnh trở lại sau trận động đất và người dân địa phương vẫn nỗ lực giữ được truyền thống này đến tận ngày nay.

Lệ hội này được tổ chức ở Thành phố San Francisco, bang California, Mỹ. đến nay nó thu hút hơn 70.000 người tham dự.

1/ Calgary Stampede

 Những lễ hội lớn nhất thế giới

Calgary Stampede là lễ hội đấu bò lớn nhất thế giới và mỗi năm có hơn 1 triệu du khách tới Canada vì lễ hội này. 

Lệ hội này tổ chức ở Thành phố Calgary, tỉnh Alberta, Canada kéo dài 7 ngày từ tuần thứ 2 của tháng 7. Đến với lệ hội này ngoài đấu bò mọi người còn uống bia và làm quen với nhau