Du lịch : Những địa danh thú vị khi đi du lịch Úc ( Phần I )

0 887

Nước Úc – Australia là một trong những quốc gia có mức độ đô thị hóa cao nhất thế giới. Tuy nhiên không vì thế mà nơi đây thiếu đi sức hút của thiên nhiên.

Du lịch Úc không chỉ hấp dẫn bởi những điểm đến hiện đại với các công trình hoành tráng như Sydney, Melbourne, và Perth, mà còn thu hút những người yêu kì quan thiên nhiên, những vùng sa mạc trải dài, những bãi biển hoang sơ và những hòn đảo tuyệt đẹp.

Sau đây chính là những đia danh mà bạn nên ghé qua khi đến quốc gia này.

5/ Royal Botanic Gardens Sydney

Những địa danh thú vị khi đi du lịch Úc ( Phần I )

 • Royal Botanic Gardens còn được biết với cái tên là Vườn Bách Thảo Hoàng Gia. Đây là 1 trong những đia danh cực kỳ thu hút khách du lịch của Úc. Royal Botanic Gardens nằm trên 1 khu đất cằn cỗi và từng được đánh giá là vô dụng khi không thể mang lại lợi ích kính tế. 
 • Tuy nhiên vào thế kỷ thứ 19, Charles Fraser 1 nhà thực vật học đã trồng hàng ngàn loại thực vật ở đây và tạo thành Royal Botanic Gardens như hiện tại. Royal Botanic Gardens chính là nôi bạn có thể tìm hiểu về những loài thực vật đa dạng và phong phú của quốc gia này.
 • Ở Royal Botanic Gardens bạn có thể tìm hiểu 1800 loài hoa hồng khác nhau được trồng tại đây và còn vô số những thực vật mà chỉ Châu Úc mới có.

4/ Đảo Fraser

Những địa danh thú vị khi đi du lịch Úc ( Phần I )

 • Đảo Fraser là hòn đảo nằm ở phía đông của nước Úc. Đảo Fraser được mệnh danh là Hòn Đảo Cát lớn nhất thế giới và vào năm 1992 nó được được unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới.
 • Hòn đảo được tạo thành từ cát đã được tích lũy trong khoảng 750.000 năm trên nền một núi lửa, đảo Fraser là một nơi có vẻ đẹp thật đặc biệt, với những bãi biển cát trắng trải dài vô tận, hai bên là vách đá cát màu nhô ra biển nổi bật hút tầm mắt, và hơn 100 hồ nước ngọt, trong đó một số thì xanh màu xanh lá cây, một số khác lại trong vắt màu xanh nước biển, và tất cả được bao quanh bởi những bãi biển cát trắng.
 • Đảo Fraser là 1 trong những di sản được chính phủ Úc ra sức bảo tồn với nhiều chính sách khác nhau.

3/ Vườn quốc gia Kakadu

Những địa danh thú vị khi đi du lịch Úc ( Phần I )

 • Vườn quốc gia Kakadu được mệnh danh là kỳ quan du lịch lớn nhất ở Úc và sẽ thật thiếu sót nếu bạn không tới địa danh này nếu tới Úc. Vườn quốc gia Kakadu được hình thành bởi 4 con sống và 6 loại địa hình khác nhau.
 • Vườn quốc gia Kakada tập trung nhiều loài động vật hoang dã với hơn 280 loài chim, khoảng 60 loài động vật có vú, trên 50 loài nước ngọt, trên 10.000 loài côn trùng . . .
 • Với 1  thiên nhiên trú phú của Vườn quốc gia Kakadu đã được UNESCO công nhận và được ghi vào danh sách Di sản thế giới trong ba giai đoạn: giai đoạn 1 vào năm 1981, giai đoạn 2 vào năm 1987, và toàn bộ vườn vào năm 1992.

2/ Nhà hát Opera Sydney

Những địa danh thú vị khi đi du lịch Úc ( Phần I )

 • Nhà hát Opera Sydney từ lâu đã là biểu tưởng của nước Úc trên thị trường quốc tế. Đây là 1 trong trình kiến trúc rất đặc biệt mà ta chỉ có thể thấy ở Úc. 
 • Công trình bắt đầu được xây dựng vào năm 1957 sau khi được chính phủ Úc lựa chọn ra từ cuộc thi quốc tế để tìm kiến trúc phù hợp cho nhà hát lớn, nơi được xác định sẽ diễn ra những vở nhạc kịch kinh điển thế giới.
 • Nhà hát Opera Sydney là một trong những kỳ quan thế giới thời hiện đại. Nhà hát này được Nữ Hoàng Elizabeth II khai trương vào năm 1973. Tòa nhà này thật vĩ đại vì có đến 1.000 phòng và 5 rạp hát. Mỗi năm có hơn 2.000.000 người đến tham dự khoảng 3.000 chương trình biểu diễn ở đây.

1/ Rạn san hô Great Barrier

Những địa danh thú vị khi đi du lịch Úc ( Phần I )

 • Nếu nhà hát Opera là kỳ quan của con người thì Rạn san hô Great Barrier là kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất của Úc . Đây là nơi có rạn san hô lớn nhất là đẹp nhất của thế giới, bao gồm khoảng 3.000 tảng đá ngầm riêng rẽ và 900 hòn đảo, kéo dài khoảng 2.600 km, bao phủ một vùng có diện tích xấp xỉ 344.400 km2
 • Rạn san hô Great Barrier đang mất dần do sự xâm lấn của con người và sự ấm lên toàn cầu, đặc biệt là các tàu cá cả thường hay phá rạn san hô chính phủ Úc và có thể giới đã có nhưng chính sách riêng để bạo vệ rạn san hô này.
 • Đây là 1 kỳ quan thiên nhiên và thu hút hàng triêu khách du lịch mỗi năm, và khoảng từ tháng 6 đến tháng 10 là lúc Rạn San hô cho ra màu sắc đẹp nhất và đây cũng là lúc Úc có lượng du khách nhiều nhất trong năm.