Du lịch : Dải lụa ngọc Pangong tại Ấn Độ

0 915

Khi xem những cảnh cuối của bộ phim nổi tiếng của điện ảnh Ấn Độ 3 chàng ngốc – Three Idiots, Bạn sẽ bất ngờ khi xuất hiện 1 hồ nước cực đẹp với màu xanh ngọc

Pangong Tso là một trong những hồ nước mặn lớn nhất thuộc dãy Himalaya. Hồ nằm ở độ cao 4.250m, thuộc địa phận bang Jammu và Kashmir, vùng Ladakh, Ấn Độ.

Hồ có chiều dài khoảng 155km, chạy dài từ tây sang đông và có chiều rộng dao động từ khoảng 40m đến 15km. Độ sâu trung bình của hồ khoảng 57m. Chỉ có 40% diện tích hồ thuộc Ấn Độ, còn lại là thuộc Tây Tạng.

Dải lụa ngọc Pangong tại Ấn Độ

Hồ Pangong ( nghĩa là hồ của thảo nguyên cao) hay còn gọi là hồ của ngài Liên Hoa Sinh , là một hồ nước nội sinh, nghĩa là chỉ nhận nước từ các nhánh sông và không chảy ra biển.

Hồ này rất đặc biệt với những sắc xanh rất khác nhau của mặt nước thay đổi tùy vào thời điểm trong ngày.

Dải lụa ngọc Pangong tại Ấn Độ

Để tới được hồ này, bạn bay từ Việt Nam tới thủ đô New Delhi. Từ New Delhi bay tới thành phố Leh – thủ phủ của bang Jammu và Kashmir. Từ Leh phải đi xe 6 tiếng trên một đoạn đường gần 200km xóc và bụi, qua con đèo Changla cao 5.360m mới có thể chạm tay vào làn nước trong xanh của Pangong.

Khi đến nơi, bạn sẽ thực sự bị choáng ngợp bởi màu xanh của hồ. Pangong như một biển mực xanh hồi bé hay viết, hồ dưới những ngọn núi càng làm phong cảnh nên thơ.