Du lịch : 5 thành phố đẹp nhất của Quốc Gia Italia

0 1,449

Ý  còn gọi là I-ta-li-a là một quốc gia nằm ở bán đảo Ý phía Nam châu Âu, và trên hai hòn đảo lớn nhất tại Địa Trung Hải, Sicilia và Sardegna. Ý từng là nơi xuất phát của nhiều nền văn hoá châu Âu, như Etruscan và La Mã, và sau này cũng là nơi sản sinh ra phong trào Phục hưng Ý. Thủ đô Roma của Ý từng là trung tâm của nền Văn minh phương Tây, và là trung tâm của Giáo hội Công giáo Rôma. 

Sau đây chinh là 5 thành phô xinh đẹp nhất của Quốc gia này

1. Thành Rome

5 thành phố đẹp nhất của Quốc Gia Italia

Thành Rome mang vẻ đẹp cổ kính với những kiến trúc mang nặng dấu ấn thời gian với nhiều công trình cổ như quảng trường, nhà thờ, tu viện, hoàng cung, đấu trường mãnh thú, miếu thần, pháo đài cổ, các tượng thần, vòi phun nước… Thành Rome có niên đại từ thế kỷ thứ 8 trước Công nguyên, nằm ở trung tâm vùng phía tây bán đảo Italy.

2. Thành phố Pisa

5 thành phố đẹp nhất của Quốc Gia Italia

Thành phố Pisa nằm ở miền trung nước Ý, ở cửa sông Arno đổ ra biển Tyrhenian, nổi tiếng với tháp nghiêng Pisa niên đại 1173, cao 55,86m, một kiến trúc nghệ thuật tuyệt vời. Ước tính trọng lượng tháp khoảng 14.500 tấn, có 294 bậc.

Thành phố Pisa xinh đẹp và yên bình có hơn 88.332 cư dân, nơi có nhiều kiến trúc cổ như hơn 20 nhà thờ cổ, nhiều cung điện và những cây cầu lãng mạn bắc qua sông Arno.

3. Thị trấn biển Cinque Terre
5 thành phố đẹp nhất của Quốc Gia Italia

Cinque Terre đẹp như cổ tích, mệnh danh là thị trấn màu sắc nhất thế giới. Nhìn từ trên cao, Cinque Terre đẹp như một bức tranh sơn dầu nằm chênh vênh trên vách đá hiểm trở, dọc bờ biển Liguria, phía tây bắc Italy.
Thị trấn nằm ở phía Tây của thành phố La Spezia. người dân địa phương đặt từ thế kỷ 15, dịch theo tiếng Italy nghĩa là “năm vùng đất”, bởi nơi đây có 5 ngôi làng xinh đẹp gồm: Monterosso, Vernazza, Corniglia, Manarola và Riomaggiore. Nơi đây, phát triển du lịch từ nhiều thế kỷ nay nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, kiến trúc độc nhất vô nhị.

4. Thành phố Siena

5 thành phố đẹp nhất của Quốc Gia Italia

Thành phố Siena độc đáo bởi những ngôi nhà hình vòng cung như những bức tường thành vững chắc, ôm lấy quảng trường Piazza del Campo. Khác với những quảng trường khác có hình vuông và lát đá, Piazza del Campo xây bằng gạch và hình bán nguyệt, là nơi tổ chức đua ngựa Palio.

5. Thành phố Positano

thành phố Positano

Bờ biển Amalfi cùng thành phố Positano nằm trên vịnh Salerrno. Thành phố có đường bờ biển dài, thời tiết thuận lợi và khung cảnh lộng lẫy với những vách đá dựng đứng hướng ra biển. Kiến trúc nhà ở đây có nhiều kiểu dáng, phong cách khác nhau từ kiến trúc của người Moore tới Byzantine cùng những khu vườn nhiệt đới rực rỡ trĩu quả.