Du lịch : 5 lễ hội pháo hoa lớn nhất thế giới

0 993

Lễ hội bắn pháo hoa là 1 trong những lễ hội cổ truyền trên thế giới đã tồn tại hơn 100 năm qua và hiện tại nó vẫn rất thu hút khách du lịch mỗi khi sự kiện này diễn ra. Không chỉ đơn thuần là bắn pháo hoa ở 1 số quốc gia việc bắn pháo hoa còn mang ý nghĩa là cầu may cho năm mới để có được 1 năm no ấm và thịnh vượng.

Sau đây chính là 5 lễ hội bắn pháo hoa lớn nhất thế giới mà bạn có thể ghé thăm khi đi du lịch ở các địa điểm này.

5/ Macau 

5 lễ hội pháo hoa lớn nhất thế giới

Trong trong những lễ hội được đánh giá chuyên môn rất cao là lễ hội bắn pháo hoa ở Macau Tower Shorefront. Lễ hội này diễn ra vào giữa tháng 9 và kéo dài đến đầu tháng 10 hàng năm.

Tham gia sự kiện này sẽ có hơn 100 đội tuyển khác nhau trên thế giới thi tài trong lễ hội này có thể kể đến như Trung Quốc, Đài Loan, THụy Sĩ, Nhật Bản và 1 số nước trên thế giới.

Năm năm lễ hội này cũng thu hút hàng trăm ngàn du khách từ khắp nơi đổ về để chiêm ngưỡng những màn dự thi của các thí sinh.

4/ Busan

5 lễ hội pháo hoa lớn nhất thế giới

Lễ hội bắn pháo hoa ở Busan là 1 trong những lễ hội lớn nhất của Châu Á. Được tổ chức tại bãi biển Gwangalli, Busan, Hàn Quốc. đây là lễ hội chứ không phải cuộc thi giữa các thí sinh.

Tuy nhiên lễ hội này mỗi năm thu hút hơn 2 triệu khách du lịch đổ về để xem những màn bắn pháo bông cực kỳ đẹp mắt.

Lễ hội này chỉ được tổ chức trong 1 ngày đó là 22/10 nếu có đến Hàn Quốc vào thời điểm thì đừng bỏ lỡ lễ hội này nhé !

3/ Toya Long-Run

5 lễ hội pháo hoa lớn nhất thế giới

Toya Long-Run là lễ hội pháo hoa dài nhất. Nó kéo dài 6 tháng vâng chính xác trong 6 tháng hàng đêm.

Nghề pháo hoa ở Nhật Bản được xem là 1 nghề cổ truyền và nhiều người vẫn đang cố gắng giữ gìn và phát huy nó. Điểm đặc biệt của lễ hội này là pháo hoa không được bắn lên ở 1 vị trí cố định mà được đặt trên 1 chiếc thuyền và được cho chạy qua sông Toya ở Hokkaido.

Nếu đến Nhật Bản bạn có thể chiêm ngưỡng lễ hội này.

2/ Pohang

5 lễ hội pháo hoa lớn nhất thế giới

Tiếp tục là 1 lễ hội của Hàn Quốc nhưng đây là 1 cuộc thi bắn pháo hoa giữa các đội tuyển đến từ Hàn Quốc. Lễ hội này ban đầu nhằm mục địch cầu bình minh ở Hàn Quốc và được mệnh danh là “lễ hội của Ánh Sáng và Lửa”

Lễ hội này không cố định thời gian nhưng nó thường diễn ra vào mùa hè. Năm 2016 nó được tổ chức vào ngày 26/7 đến 4/8 tại bãi biển Bukbu và công viên bên sông Hyeongsan.

Nếu muốn tham dự lễ hội này bạn cần theo dõi thời điểm diễn ra để có thể đến đúng lúc.

1/ Montreal

5 lễ hội pháo hoa lớn nhất thế giới

Lễ hội pháo hoa Montreal ở Canada cho tới hiện nay là lễ hội pháo hoa lớn nhất thế giới. nó là 1 cuộc thi giữa 8 công ty sản xuất pháo hoa hàng đầu thế giới.

Lễ hội này thu hút khoảng 6 triệu khách du lịch mỗi này và thường kéo dài trong 4 tuần. Mỗi màn bắn pháo hoa sẽ kéo dài 30 phút.

Để tham dự lễ hội này bạn nên đến Canada vào mùa hè khoảng đầu tháng 7.