Du lịch : 5 đỉnh núi linh thiêng nhất thế giới

0 903

Có nhiều ngọn núi trên thế giới gắn liền với huyền thoại xa xưa, sự kiện đặc biệt hoặc tín ngưỡng của dân tộc nào đó. Trong bài viết này hãy cùng khám phá 7 đỉnh núi thiêng liêng nổi tiếng nhất thế giới nhé.

Everest

Theo tín ngưỡng của dân tộc Nepal đỉnh Everest là nơi lưu giữ  Rongbuk Monsatery. Đây là linh vật của người Sherpa cổ xưa, ẩn chứa nguồn năng lượng tối cao từ thần linh. Với mây mù và tuyết trắng bao phủ xung quanh, đỉnh Everest ẩn chứa biết bao huyền thoại bí ẩn thu hút sự quan tâm của hàng ngàn nhà thám hiểm toàn thế giới.

Machu Picchu

Machu Picchu (Peru) là nơi lưu giữ thành phố cổ đồ sồ và cổ kính của dân tộc Inca vào thế kỷ 15. Dòng sông Urubamba chảy dưới chân núi Machu Picchu được người Inca tôn kính như là dòng sông của thần linh ngự trị. Hiện nay ngọn núi linh thiêng này đã được UNESCO công nhận là di tích lịch sử thế giới, trở thành thẳng cảnh khảo cổ thu hút du khách toàn cầu.

Núi Uluru

Núi Uluru (Australia) là một trong những điểm đến linh thiêng được yêu thích nhất tại Úc. Đối với người dân bản địa Anangu, họ tôn kính núi Uluru như là đại diện của các vị thần. Có truyền thuyết cho rằng bất kỳ ai bất kính, ném hòn đá vào đỉnh núi sẽ bị nguyền rủa xui xẻo cả đời

Shasta

Theo thần thoại của người bản địa Klamath, Núi Shasta là địa điểm xảy ra cuộc chiến của vị thần Skell và thần địa ngục Llao. Cuối cùng thần Llao thua cuộc làm ngọn núi Mazama sụp đổ tạo thành hồ Crate nổi tiếng trên núi Shasta ngày nay.’

Olympus

Theo thần thoại Hy Lạp ngọn núi Olympus được hình thành sau khi 12 vị thần Olympia đánh bại các thần Titan. Đây cũng chính là ngọn núi thiêng liêng nhất trong tín ngưỡng người Hy Lạp, là nơi ở của 12 vị thần tối cao. Ngọn núi Olympus luôn là điểm du lịch lý tưởng của các tín đồ yêu thích thần thoại cổ xưa.