Du lịch : 5 điểm đến thú vị khi du lịch Hà Nội

0 849

Hà Nội là thủ đô của đất nước VIệt Nam. Trong lịch sử dân tộc Hà Nội gắn liền với nhiều biến cố lịch sử. Nơi đây được hầu hết nhưng vị vua từ thời phong kiến của đất nước Việt Nam lựa chọn là kinh đô của dất nước.

Vào năm 1902 Hà Nội được mệnh danh là ” Tiểu Paris phương đông”. Trải qua nhiều thập kỷ Hà Nội vẫn giữ được nét cổ kính cho riêng mình nhưng cũng không kém phần hiện tại so với các thành phố khác.

Nếu đã đến Hà Nội du lịch thì sau đây chính là 5 địa danh mà bạn cần phải đến

5/ Văn miếu – Quốc tử Giám

 5 điểm đến thú vị khi du lịch Hà Nội

 • Văn miếu – Quốc tử Giám nẳm ở phia Nam Thăng Long. Nó được xếp thứ 23 trong nhưng quần thể di tích quốc gia của Việt Nam. 
 • Văn miếu – Quốc tử Giám được xây dựng vào năm 1070 tức là vào thơi của vua Lê Thánh Tông. Đây cũng là trường đại học đầu tiên tại nước Việt Nam. Dù đã xây dựng từ khá sớm nhưng phải đến năm 1253 QUốc tử giám mới trở nên nổi tiếng và thịnh hành do chính sách mở cửa cho tầng lớp thường dân được tới đây đi học
 • Đến năm 1442, Văn miếu – Quốc tử Giám bắt đầu có những bia tượng ghi lại danh sách những người đỗ đạt trong các kỳ thi. Đây cũng là điểm thu hút các sĩ tử hiện tại tới đây để cầu may cho các đợt thi đại học hiện tại.
 • Nếu đến Hà Nội thì Văn miếu – Quốc tử Giám là nơi có lịch sử lâu đời có thể khiến bạn ngạc nhiên vì kiến trúc tuyệt đẹp của nó.

4/ Đền Ngọc Sơn

 5 điểm đến thú vị khi du lịch Hà Nội

 • Đền Ngọc Sơn được xây dựng vào thế kỷ thứ 18. Ban đầu có tên gọi là Chùa Ngọc Sơn nhưng sau này được đổi lại thành Đền Ngọc Sơn. Đền Ngọc Sơn được xây dựng 2 nhân vật trong lịch sử đó là Văn Xương Đế Quân và Trần Hưng Đạo.
 • Đền Ngọc Sơn có kiến trúc rất đặc biệt và có khá nhiều điểm đến để bạn có thể tham quan. trong đó nổi tiếng là Tháp Búp, Đài Nghiên và Cầu Thê Húc … 
 • Tuy là một ngôi đền kiến trúc mới, nhưng đền Ngọc Sơn là một điển hình về không gian và tạo tác kiến trúc. Sự kết hợp giữa đền và hồ đã tạo thành một tổng thể kiến trúc Thiên – Nhân hợp nhất, tạo vẻ đẹp cổ kính, hài hoà, đăng đối cho đền và hồ, gợi nên những cảm giác chan hoà giữa con người và thiên nhiên.

3/ Hồ Hoàn Kiếm

 5 điểm đến thú vị khi du lịch Hà Nội

 • Hồ Hoàn Kiếm hay còn gọi là Hồ Gươm. Tại chiếc hồ này có 1 câu truyện nhân gian về việc vua Lê Lợi đã trả kiếm cho rùa thần tại Hồ này và sau đó người dân gọi đây là Hồ Hoàn Kiếm với ý nghĩa là trả lại kiếm.
 • Không chỉ gắn liền với lịch sử hiện tại Hồ Hoàn Kiếm là 1 trong những địa danh quan trọng của Hà Nội. Hồ Hoàn Kiếm là trung tâm của phố Hàng Đào, Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt, Hàng Chuối. Tiếp đó đổ ra nhánh chính của sông Hồng
 • Tuy không phải là hồ lớn nhất trong thủ đô, nhưng hồ Hoàn Kiếm đã gắn liền với cuộc sống và tâm tư của nhiều người. Hồ nằm ở trung tâm một quận với những khu phố cổ chật hẹp, đã mở ra một khoảng không đủ rộng cho những sinh hoạt văn hóa bản địa. Hồ có nhiều cảnh đẹp.
 • Và hơn thế, hồ gắn với lịch sử, là biểu tượng khát khao hòa bình, đức văn tài võ trị của dân tộc (thanh kiếm thiêng nơi đáy hồ và tháp bút viết lên trời xanh). Do vậy, nhiều văn nghệ sĩ đã lấy hình ảnh Hồ Gươm làm nền tảng cho các tác phẩm của mình.

2/ Chùa Một Cột

 5 điểm đến thú vị khi du lịch Hà Nội

 • Chùa Một Cột còn được gọi là chùa Mật, không chỉ nổi tiếng ở Hà Nội mà chùa Một Cột còn là địa danh nổi tiếng của đất nước Việt Nam trên bản đồ thế giới.
 • Như tên gọi của chùa, ngôi chùa này chỉ có một cột duy nhất và được xây dựng vào năm 1049 tức thời Lý Thái Tông. Trong quá khứ, Chùa Một Cột từng bị đánh bom sập và được trùng tu lại như bây giờ.
 • Chùa Một Cột cũng gắn liên với 1 câu truyện về việc vua Lý Thái nằm mơ thấy Quan Âm ngồi trên tòa sen tại nơi này và khi thức dậy Lý Thái Tông đã cho xây dựng 1 ngôi chùa ở đây
 • Chùa Một Cột đã được chọn làm một trong những biểu tượng của thủ đô Hà Nội, ngoài ra biểu tượng chùa Một Cột còn được thấy ở mặt sau đồng xu 5000 đồng của Việt Nam. Tại thủ đô Moskva của Nga cũng có một phiên bản chùa Một Cột được xây lắp tại Tổ hợp Trung tâm Văn hóa – Thương mại và Khách sạn “Hà Nội – Matxcova

1/ Hoành Thành Thăng Long

 5 điểm đến thú vị khi du lịch Hà Nội

 • Hoành Thành Thăng Long là kiến trúc lâu đời của đất nước Việt Nam. Nó được xây dựng ở thời Tiền Lê tức vào khoảng thế kỷ thứ 7. Và sau đó tiếp đó phát triển mạnh ở các thời kì Lý, Trần, và Hậu Lê…
 • Vào lúc 20 giờ 30lúc 6 giờ 30 ngày 1/8/2010 theo giờ Việt Nam, Ủy ban di sản thế giới đã thông qua nghị quyết công nhận khu Trung tâm hoàng thành Thăng Long – Hà Nội là di sản văn hóa thế giới.
 • Các công trình kiến trúc ở Hoành thành Thăng Long đã trở thành nhưng di tích quan trọng và lâu đời nhất của Đất Nước Việt Nam.