DOTA 2: 3 vị tướng Support được buff khủng nhất trong phiên bản 7.00

0 665

Trong bản cập nhật 7.00 mới đây, không chỉ Carry mới là những vị tướng được để mắt tới. Hãy cùng đến với 3 hero Support được IceFrog ưu ái nhất trong phiên bản này.

DOTA 2: 3 vị tướng Support được buff khủng nhất trong phiên bản 7.00

Omniknight

DOTA 2: 3 vị tướng Support được buff khủng nhất trong phiên bản 7.00

Mặc dù đang rất thịnh hành trong thời gian gần đây, thế nhưng khá lạ lùng khi Omniknight vẫn tiếp tục nhận được những buff, thậm chí là mạnh tay từ phía Ice Frog như một động thái khẳng định chắc nịch rằng hero này bắt buộc phải trở thành hot pick trong phiên bản mới.

Đầu tiên là buff quá kinh khủng tới từ Repel, khi mà giờ đây kỹ năng này không thể bị dispel, thế nên nếu nghĩ có thể lên Diffusal Blade để làm phế Omniknight thì tốt nhất là bạn nên bỏ ngay ý định đấy trong phiên bản 7.00 này.

Để cân bằng, Ice Frog cũng đã tăng thời gian cooldown của kỹ năng này, từ 20/18/16/14 ở phiên bản trước thành 30/26/22/18 trong bản cập nhật mới, cùng với đó là thời gian tác dụng của Repel cũng bị nerf giảm đi 1 giây ở mỗi level, thế nhưng chừng đó có lẽ vẫn chưa đủ nếu so với việc Repel giờ đây có thể cung cấp cho đồng đội một BKB free và có thể sử dụng liên tục trong những combat dài hơi.

DOTA 2: 3 vị tướng Support được buff khủng nhất trong phiên bản 7.00

Thử tưởng tượng một hero như PA, sở hữu BKB và nay còn có thêm Repel nữa thì khoảng thời gian kháng phép đó là quá đủ để hắn cầy nát đội hình đối phương. Thậm chí cẩn thận hơn, Ice Frog còn khiến cho Repel không thể buff lên đối thủ, tránh những tình trạng bóp nhầm dở khóc dở cười của những người chơi Omniknight.

Mặc dù Purification cũng bị nerf tương đối cả về sát thương cũng như thời gian cooldown, nhưng có lẽ những thay đổi này không mang nhiều ý nghĩa, khi mà tác dụng của Repel vẫn là quá lớn. Chưa kể với hệ thống Tree Talent mới, ở level 25 Omniknight vẫn có cơ hội để cải thiện sát thương của Purification nếu hắn thích.

Treant Protector

DOTA 2: 3 vị tướng Support được buff khủng nhất trong phiên bản 7.00

Chỉ làm lại duy nhất một skill là Nature’s Guise, thế nhưng có vẻ như Treant Protector đã được Ice Frog chọn mặt gửi vàng cho một vị trí hot support trong phiên bản mới.

Cụ thể, Nature’s Guise giờ được coi như một passive và không cần tốn mana để kích hoạt. Tuy mất đi khả năng buff cho đồng đội, nhưng Ice Frog đã bù lại những hiệu ứng không ngờ từ skill này. Mỗi khi đi vào trong tầm 265 range của cây, Treant Protector sẽ trở nên tàng hình trong vòng 6/5/4/3 giây, đồng thời tăng 16/22/28/34 tốc chạy. Ngoài ra, khi giải trừ trạng thái tàng hình và tấn công đối thủ, hắn sẽ stun đối thủ trong vòng 1/1.4/1.8/2.2 và chắc chắn không bao giờ bị miss. Ngoài ra, trong trạng thái tàng hình, hắn vẫn có thể cast skill mà không bị hiện thân như trong các phiên bản trước.

DOTA 2: 3 vị tướng Support được buff khủng nhất trong phiên bản 7.00

Có thể thấy giờ đây bên cạnh Leach Seed, Treant Protector với Nature’s Guise được làm lại đã có thêm hiệu ứng stun, và đó cũng là những gì mà support này còn thiếu trong các phiên bản trước.

Chưa kể Nature’s Guise hoàn toàn không có cooldown và không tốn mana, thế nên có thể coi đây đang là kỹ năng bá đạo và được các game thủ háo hức sử dụng nhất trong phiên bản mới này. Sự trở lại của thần rừng tại các giải đấu chuyên nghiệp trong phiên bản 7.00 chắc chắn không còn xa nữa.

Visage

DOTA 2: 3 vị tướng Support được buff khủng nhất trong phiên bản 7.00

Có lẽ nhận thấy sự vắng mặt quá lâu của Visage tại các giải đấu chuyên nghiệp mà mới đây, Ice Frog đã có những động thái đầy mạnh mẽ với việc giúp hero này có cơ hội gượng dậy trong thời gian tới đây.

Đầu tiên là những thay đổi cơ bản về Gravekeeper’s Cloak, khi sát thương tối thiểu của kỹ năng bị động này tăng từ 15 lên 50, cũng như mỗi lớp giáp tạo thành sẽ giảm 8/12/16/20% mọi loại sát thương mà Visage phải nhận vào. Mặc dù bị tăng thời gian hồi chiêu lên đôi chút, nhưng aura này giờ đây có thể tác động tới cà những Familiars – thứ sức mạnh chính của Visage trong khoảng 900 range.

Ngoài ra, Ice Frog cũng có những thay đổi cực lớn về Familiars trong phiên bản này. Cụ thể, những chú chim đệ giờ đây được giảm thời gian hồi chiêu, từ 180/160/140 thành 160/145/130. Chưa kể, thay vì bị tiêu diệt chỉ sau 3 hit đánh từ hero, các Familiars nay đã có lượng HP cụ thể, 500/700/1000 HP ở các cấp độ, và tuy không còn khả năng miễn dịch với damage phép nhưng những chú chim này lại được nhận tới 35% kháng phép.

DOTA 2: 3 vị tướng Support được buff khủng nhất trong phiên bản 7.00

Không còn hồi sát thương khi ở trong trạng thái Stone Form, thế nhưng các Familiars giờ đây được giảm thời gian hồi sát thương chỉ còn 2 giây, thay vì 15 giây như trước. Tốc độ của chúng cũng tăng lên thành 430 ở mọi level, vượt trội so với 380/390/400 ở phiên bản trước.

Thời lượng cũng như thời gian hồi chiêu của Stone Form đều được giảm khá nhiều so với phiên bản trước, trong khi sát thương mỗi charge của chim đệ tăng lên từ 8/14/22 thành 8/16/24 trong bản cập nhật mới này. Dường như vị tướng bị coi là chán nhất DOTA 2 nhiều khả năng sẽ có đất dụng võ trong phiên bản 7.00 này.