DC Comics : Nhà phát hành DC chính thức trả lời cho câu hỏi SuperMan và Flash ai nhanh hơn ?

0 898

Đây vẫn là câu hỏi mà các fan của Flash cũng như Superman luôn tranh cãi cực kỳ gay gắt trên các trang mạng xã hội, cũng như tại các diễn đàn. Rút cục thì giữa hai cái tên này, đâu mới là người chạy nhanh nhất trong số các siêu anh hùng của DC.

Câu trả lời chính thức đã được thay đổi khá nhiều lần, nhất là kể từ phần truyện mà hai anh hùng cùng chạy vòng quanh thế giới để làm từ thiện trong Superman #199 ra mắt năm 1967. Và cũng từ thời điểm ấy, hai siêu anh hùng này đã có khá nhiều cuộc đua, cả trong phim ảnh, comics cũng như phim hoạt hình.

Nhà phát hành DC chính thức trả lời cho câu hỏi SuperMan và Flash ai nhanh hơn ?

Trong các tác phẩm comics, Flash thường được mô tả là sở hữu tốc độ khủng khiếp, cũng như ngầm được cho rằng chạy nhanh hơn vượt trội so với Superman. Ngược lại, các tác phẩm điện ảnh, điển hình như Justice League thì có xu hướng bênh vực Superman rõ rệt, khi mà họ thậm chí còn mô tả Superman thừa sức nhìn thấy, cũng như theo kịp và phòng ngự được trước những đòn tấn công của Flash.

Trong The Flash #49 mới đây, Justice League và Titans rơi vào tình trạng phải tìm cách để ngăn chặn Barry Allen và Wally West. Để làm được điều đó, Superman cố gắng bay sau Flash để nghe ngóng tình hình, tìm hiểu ý định. Nhưng rồi sau đó, Superman trở lại với những người đồng đội, thở hổn hển, và phải mất một quãng nghỉ mới có thể tường thuật lại câu chuyện. Nhìn khuôn mặt đỏ bừng, ướt đẫm mồ hôi của Superman thì cũng có thể nhận ra được anh đã phải cố gắng thế nào. Rồi sau đó Superman chốt lại một câu, rằng anh không thể theo kịp Flash để thám thính được bất kỳ điều gì.

Nhà phát hành DC chính thức trả lời cho câu hỏi SuperMan và Flash ai nhanh hơn ?

Câu chuyện này dường như không mấy thuyết phục đối với người hâm mộ Superman, những người cứ khăng khăng cho rằng anh là siêu anh hùng quyền lực nhất trong vũ trụ trên mọi lĩnh vực, và có thể làm được bất cứ điều gì. Nhưng như đã nói ở trên, trong comics thì Flash luôn là kẻ nhanh nhất, dù không khỏe bằng Superman.