DC Comics : King Orm hứa hẹn là nhân vật phản diện xuất sắc nhất của DC

0 1,051

Aquaman là một dự án đầy tham vọng của nhà DC sau khi bị Marvel lấn lướt toàn diện nửa đầu năm 2018.

Trong suốt những tháng vừa qua, chi tiết về bom tấn này luôn bị “cất kỹ”, nhưng gần đây đã có những thông tin hé lộ về tạo hình nhân vật và trailer sắp ra mắt. Trong đó đáng chú ý nhất là nhân vật phản diện trong phim- King Orm người anh em cùng mẹ khác cha của Aquaman.

Gần đây, những phim về siêu anh hùng bắt đầu đem một chủ đề “không mới nhưng cũng chưa bao giờ cũ”: Ác nhân làm chuyện xấu xa nhưng nghĩ mình đang cứu thế giới.

Trong khi việc chứng kiến một kẻ xấu xa hoàn toàn trên màn ảnh thật sự rất giải trí, thì những phản diện có cái lý của mình là đang bảo vệ thế giới đang dần xóa nhòa ranh giới giữa đúng và sai. Và trong bom tấn sắp tới của DC cũng sẽ có một nhân vật như vậy, một nhân vật có nhiều điểm tương đồng với Thanos và Killmonger của nhà Marvel- King Orm.

King Orm hứa hẹn là nhân vật phản diện xuất sắc nhất của DC

Trong phiên bản truyện tranh, Orm là anh em cùng mẹ khác cha với Arthur Curry ( Aquaman), Orm có quyền năng như những cư dân khác của Atlantean, sống được dưới đại dương và sức mạnh khủng khiếp. Cùng với những khả năng tự nhiên này, hắn còn có thêm một cây đinh ba có thể bắn ra những chùm tia sáng phép thuật, chiếc mũ giáp của hắn có khả năng điều khiển được dòng nước.

Orm là một đối thủ ngang tầm với Aquaman, nhưng Orm có một điểm yếu là không thể sống trên đất liền quá lâu, khi phải sống xa môi trường nước trong thời gian dài hắn sẽ bị mất hết quyền năng.

King Orm hứa hẹn là nhân vật phản diện xuất sắc nhất của DC

Trong phần phim này, King Orm đã trở thành vị vua của Atlantis, anh là một chiến binh bảo vệ hệ sinh thái. Anh ta có một cái nhìn và quan điểm rất rõ ràng với thế giới trên cạn, nơi có những kẻ đã làm ô nhiễm đại dương của anh ta trong nhiều thế kỷ. Chính vì vậy anh muốn tấn công phá hủy thế giới trên cạn, bảo vệ thế giới của mình. Nhưng kế hoạch của Orm là tấn công thế giới trên cạn, điều mà Aquaman – người mang nửa dòng máu con người phản ứng kịch liệt để ngăn cản.

Bộ phim sẽ là cuộc chiến nội bộ giữa hai anh em, Orm nắm được điểm yếu của em trai mình, người sống trên cạn đã lâu và sẽ cố gắng làm bất kì điều gì để có thể cai trị thế giới Atlantis và nhân loại với lý do bảo vệ đất nước của mình. Tuy nhiên Aquaman lại không nghĩ như vậy, giữa họ sẽ xảy ra rất nhiều cuộc chiến xuất phát từ những quan điểm khác nhau.

King Orm hứa hẹn là nhân vật phản diện xuất sắc nhất của DC

Đến đây, chắc mọi người nhận ra câu chuyện quen thuộc, giống như Thanos tìm cách tiêu diệt một nửa vũ trụ để mang lại cuộc sống tốt hơn cho mọi người. Thật đúng là suy nghĩ của một ác nhân, họ không hề nghĩ những hệ lụy phía sau những hành động đó.

Vai phản diện này được nam diễn viên Patrik Wilson thủ vai, một người đã quen mặt với khán giả trong các phần phim trong vũ trụ kinh dị The Conjuring. Nay anh sẽ làm mới mình trong vai ác nhân đầy lý tưởng và hoài bão này.

King Orm hứa hẹn là nhân vật phản diện xuất sắc nhất của DC

Từ trước đến này. các ác nhân của DC thường không được đen tối như chính nơi sinh ra họ. Nhưng nhân vật phản diện đó cứ luôn bị chê là nhạt nhẽo và yếu ớt. Ngay cả Thần Chiến tranh Ares trong Wonder Woman cũng bị giới mộ chê bai lên xuống vì “thiếu muối”, chả có gì ấn tượng. Tính đến giờ, chỉ có Joker là ác nhân đặc sắc và thành công nhất của DC. Mong là lần này Aquaman sẽ giải được cái dớp về nhân vật phản diện cho DC, sẽ có một sự thay đổi mới về hình tượng và diễn xuất của nhân vật.