Công nghệ : Facebook đặt ra luật mới để đăng nhập trên smartphone.

0 697

Báo cáo từ một người dùng Twitter gần đây gợi ý rằng Facebook có thể sớm triển khai một loại khai báo mới để xác minh danh tính người sử dụng trên smartphone.

Theo PhoneArena, vẫn chưa rõ trong những trường hợp nào thì việc kiểm tra nhận dạng mới sẽ được áp dụng, chẳng hạn nó sẽ áp dụng cho các hoạt động đáng ngờ trong tài khoản người dùng hoặc trở thành lựa chọn thường xuyên cho việc đăng nhập trong tương lai. Trước mắt, mục tiêu chính của hệ thống mới này đó là bảo vệ dữ liệu người dùng từ các bên thứ ba.

Một số người dùng báo cáo trên Twitter rằng họ đã gặp phải một lời nhắc nhở mới của Facebook yêu cầu chụp một bức ảnh cho thấy rõ khuôn mặt của mình, kèm theo đó là lời hứa cho biết Facebook sẽ xóa ảnh này khỏi máy chủ sau khi danh tính người dùng được xác định.

 Facebook đặt ra luật mới để đăng nhập trên smartphone.

Trong một tuyên bố với Wired, phát ngôn viên Facebook cho biết tính năng bảo mật này nhằm mục đích giúp công ty ghi nhận những hoạt động đáng ngờ tại các điểm tương tác khác nhau trên dịch vụ, bao gồm tạo một tài khoản, gửi yêu cầu bạn bè, thiết lập thanh toán quảng cáo và tạo hoặc chỉnh sửa quảng cáo.

Phương pháp xác nhận danh tính người dùng sẽ được tự động hóa, nhưng đó là một trong số những lựa chọn mà Facebook sẽ sử dụng để xác thực người dùng và phát hiện hoạt động đáng ngờ. Tuy nhiên, hệ thống xem xét này vẫn chưa thực sự rõ ràng vì Facebook từ chối chia sẻ nhiều hơn về các vấn đề