Công nghệ : Bộ Y Tế California cảnh báo việc không để điện thoại trong người quá lâu

0 893

Bộ Y Tế Cộng Đồng California (CDPH), Mỹ vừa đưa ra cảnh báo về nguy cơ và tác hại của bức xạ điện thoại lên cơ thể con người. CDPH yêu cầu nên giữ khoảng cách giữa các thiết bị điện tử và cơ thể của bạn.

Tiến sĩ Karen Smith đến từ CDPH cho hay, không thể phủ nhận lợi ích mà công nghệ mang lại, tuy nhiên chúng tôi lo ngại sự ảnh hưởng đến sức khỏe khi người dùng tiếp xúc với bức xạ di động trong thời gian dài.

Cách đây 1 năm, Giáo sư Joel Moskowitz của UC Berkeley cũng đệ trình một bản thảo lên Bộ Y Tế mới mong muốn có một thông báo chính thống về tác hại của sóng Wi-Fi, Bluetooth, di động khi tiếp xúc với cơ thể con người.

Bộ Y Tế California cảnh báo việc không để điện thoại trong người quá lâu

“Các nhà sản xuất muốn bạn giữ khoảng cách tối thiểu với các thiết bị điện tử, vậy khoảng cách đó là bao xa?”. Ông còn nói thêm, nếu để các thiết bị này tiếp xúc với cơ thể thì chắc chắn rằng lượng bức xạ sẽ vượt qua giới an an toàn do FCC cung cấp.

Hầu hết hiện nay không có bất cứ tiêu chuẩn nào về việc quản lý, bảo vệ bức xạ điện thoại khỏi cơ thể con người, nếu có chỉ là các ràng buộc giữa chính phủ với nhà sản xuất điện thoại nhằm tối thiểu sự ảnh hưởng khi sử dụng.

Trước những mối lo ngại trên, CDPH đề nghị không giữ điện thoại quá lâu trong túi quần, túi áo, không đặt chúng gần bạn khi đi ngủ. Đặc biệt, khi các thiết bị này di chuyển cùng bạn trên xe hơi, xe buýt, ô tô sẽ phát ra lượng bức xạ có hại lớn hơn so với thông thường.

Trước đó, Sở Y tế Công cộng Connecticut cũng ban hành những khuyến cáo tương tự vào tháng 5/2015.