Cẩm nang : 5 lý do khiến bộ đôi Taric và Master Yi hoành hành bá đạo

0 986

Trong thời gian qua thì mình đã nhận được nhiều câu hỏi về bộ đôi Taric và Master Yi. Trong thời gian này thì gần như không có cách khắc chế bộ đôi này nhưng câu hỏi đặt ra là tại sao lại là Taric mà không phải là 1 vị tướng khác và hôm nay mình sẽ lý giải 1 số điều khiến bộ đôi này hợp với nhau như thế ?

5/ Gia tăng khống chế

Thực ra mà nói ngoài Taric còn 1 vị tướng khác từng phối hợp rất ăn ý với Mater Yi đó là Kayle. Tuy nhiên vị tướng này nhanh chóng hụt hơi và dần bị khắc chế vì Kayle thực sự thiếu không chế và bản thân Kayle cũng cần rất nhiều đồ.

5 lý do khiến bộ đôi Taric và Master Yi hoành hành bá đạo

Với Taric thì khác bản chất vị tướng này là 1 SP thuần không chỉ có khống chế mà Taric còn có thể cho đồng mình của mình hiệu ứng khống chế bằng cách liên kết với đồng mình của mình. các bình luận viên thường với vui rằng với Master Yi có choàng thì vị tướng này sẽ cực kỳ bá đạo với lượng sát thương sẵn có của mình và may mắn thay Taric là vị tướng có thể cho Master Yi khả năng làm choáng.

4/ Taric không đòi hỏi quá nhiều về lượng trang bị

Vẫn là Taric nhưng không phải Taric SP mà là Taric đi mid, tuy nhiên điều đó cũng không tạo ra sự khác biệt thực sự. bản chất với lối chơi này Taric vẫn là 1 hỗ trợ dù không phải hỗ trợ cho xạ thủ nhưng là hỗ trợ cho 1 nguồn sát thường khác.

5 lý do khiến bộ đôi Taric và Master Yi hoành hành bá đạo

Với bản chất nhiều CC và Ulti thì không quá lạ khi Taric là vị tướng có thể hi sinh thân mình để nhường toàn bộ lính cho vị trí khác. Vậy toàn bộ linh cũng như kinh nghiệm sẽ được dồn cho Master Yi giúp vị tướng này nhanh chóng đạt ngưỡng sức mạnh hơn.

3/ Taric vị tướng có khả năng đóng băng lính

Xét về bản chất Taric không phải vị tướng duy nhất có thể Buff cho Master Yi nhưng đây có thể nói là vị tướng duy nhất có thể đóng băng lính 1 cách hoàn hảo nhất. VỚi bộ skill của mình Taric có thể gây hiệu ứng giữ chân lên lính nhưng không ăn lính khiến Master Yi rất dễ dàng Q phát ăn hết

5 lý do khiến bộ đôi Taric và Master Yi hoành hành bá đạo

Ngoài ra Taric cũng là vị tướng có các chỉ số cơ bản khá tốt kết hợp với khả năng hồi máu vốn có của mình thì không quá lạ để vị tướng này đóng băng lính.

2/ Taric bổ trợ sự càn quét của MasTer Yi

1 trong những điểm mạnh của Master Yi chính là sự càn quét vị tướng này có thể lao vào tung tuyệt kỹ anphal hạ gục 1 vị trí trong chốc lát nhưng đây cũng chính là điểm yếu của Master Yi vì bản chất Yi không quá trâu bò.

5 lý do khiến bộ đôi Taric và Master Yi hoành hành bá đạo

Với vũ trụ ràng ngời Yi gần như sẽ có thể 1 bảo hiểm kéo dài 2s để gia tăng độ quấy rối của mình, giúp vị tướng này băng trụ và lao vào đội hình team địch dễ dàng hơn

1/ Không lo thiếu sát thương

Việc cân bằng sát thương trong 1 đội hình là điều rất quan trọng mà hầu như ở rank cao ai cũng để ý tới vấn đề này, trong nhiều năm qua để cân bằng sát thương thì các pháp sư luôn được chọn để tránh trường hợp các tank lên quá nhiều giáp và để cân bằng gần như chúng ta phải dùng các rừng là Tanker.

5 lý do khiến bộ đôi Taric và Master Yi hoành hành bá đạo

Tuy nhiên bộ chiến thuật mới sẽ là 1 sự đảo chiều chống chịu chính là Taric MID và sát thương là RỪng. dù không có sát thường AP nhưng master yi vẫn đảm bảo được lượng sát thương ổn định vì Yi có sát thương chuẩn trên từng đòn đánh tường khi kích hoạt E