Bang : “2015 quá xuất sắc khiến tôi bị áp lực ở năm 2016”

0 278

Thời gian qua đi, fan đều đồng tình rằng 2015-2016 là thời hoàng kim của SKT T1. Nói về kết quả, phong cách và nhiều thứ khác nữa, bạn có thể khẳng định rằng SKT T1 đã trở thành một đội “Đẳng cấp Thế giới”. Hẳn là phải tự hào xen lẫn áp lực. Lúc đó các cậu đã cảm thấy như thế nào?

Bang: Về áp lực hoặc gánh nặng, tôi không nhận ra những điều đó trong năm 2015.

Wolf: Với tôi, thậm chí năm 2016 có chút…

Bang: Trong năm 2015, người hâm mộ nghĩ rằng “Các tuyển thủ hẳn phải yêu quãng thời gian đó lắm”, bởi vì chúng tôi chơi rất tốt, thành tích cũng rất ổn. Tuy nhiên nếu được quay lại lúc đó, tôi sẽ luôn chọn phương án không. Nó khó khăn đến như vậy đấy. Với những gì chúng tôi đạt được, chúng tôi đã phải nỗ lực tương đương như vậy. Mỗi bước di chuyển, mỗi con lính đều khiến tôi cực kì căng thẳng. Nhưng cùng lúc đó, bởi vì tất cả những cố gắng chúng tôi bỏ vào đó, chúng tôi biết rằng chiến thắng sẽ thuộc về mình. Ngay trước CKTG, chúng tôi đi ăn với HLV Kkoma. Chúng tôi đã chắc chắn mình sẽ thắng giải đấu, đến mức tôi nói rằng: “Chúng ta không thể nào thua được. Nếu chúng ta thua, có nghĩa là Chúa đã bỏ rơi chúng ta.”

Xạ thủ Hàn Quốc thống trị bảng xếp hạng

Tôi cảm nhận được gánh nặng của “Đẳng cấp Thế giới” khi bước vào mùa giải 2016. Kí ức của người hâm mộ về một SKT xuất sắc là của 2015. Chúng tôi làm việc chăm chỉ không thể tưởng tượng nổi để xứng đáng với điều đó. Thật sự, chúng tôi đã chơi bằng cả trái tim mình. Một số người khen ngợi chúng tôi vì kết quả tốt, một số người khác thì chỉ trích vì Mùa Xuân 2016 chúng tôi làm không tốt. Đã có những ý kiến trái chiều, và tôi cũng tự hỏi tại sao họ lại mắng chửi mình. Ngày đó tôi đã cảm nhận được cái mà những người chơi chuyên nghiệp thường nói ‘Gánh nặng đè lên đôi vai’. Đặc biệt trong năm 2016, tôi bắt đầu thật sự hiểu thế nào là “Áp lực” và “Gánh nặng”.

Wolf: Giống như Bang nói, chúng tôi đã luyện tập trong làn nước mắt vào năm 2015. Hơn nữa, các tuyển thủ đều chưa có trải nghiệm về thế nào là chiến thắng. Chúng tôi không có thời gian để nghĩ đến áp lực của cái gọi là “Đẳng cấp thế giới”. Có vẻ như thành tích của năm đó xứng đáng với công sức chúng tôi bỏ ra.

Đội hình xuất sắc nhất vòng bảng CKTG lượt đi mùa 7
Trong năm 2016, tôi biết chúng tôi sẽ làm tốt. Chúng tôi luyện tập chăm chỉ y như năm 2015. Mặc dù vậy, chúng tôi bắt đầu thua một vài trận, tôi tự hỏi chính mình ‘Tại sao lại như vậy? Tại sao nó lại khác đi? Chúng ta đã chuẩn bị y hệt như năm ngoái. Tại sao lại bị đánh bại?’. Bởi vì thế, giống như 2015, chúng tôi khóc trong lúc cố gắng hết sức mình.

Bang: Bên cạnh việc luyện tập quá khó khăn, có bao nhiêu người nói tốt đẹp về chúng tôi thì có bấy nhiêu người bình luận tiêu cực. Ngày đó, tâm trí tôi rất dễ tổn thương, tôi chỉ để ý đến những bình luận không hay. Bởi vì tôi chưa từng bị như vậy bao giờ. Cảm giác như tôi đã được đội vương miện quá sớm. Tôi không có ý nói những bình luận đó gay gắt đến mức không vượt qua nổi. Tôi chỉ chia sẻ những gì hiện ra trong đầu mình mà thôi.