Anime : Ý nghĩ về sự tồn tại của các thành viên trong Akatsuki là gì?

0 1,378

Fan hâm mộ Naruto đã có nhiều giả thiết khác nhau khi nhóm phản diện được yêu thích nhất thật sự có chiều sâu hơn mọi người nghĩ rất nhiều. Bên cạnh những triết lý sống riêng cho bản thân, 7 con người trong Akatsuki chính là đại diện cho những ly do dẫn đến chiến tranh – hoặc sinh ra nó. Trong truyện và anime, chúng ta cũng thấy rõ ràng lý do mà họ chiến đấu cũng thể hiện rõ những tính chất này

Pain (+Konan) – Hòa bình

Kết quả hình ảnh cho Nagato

Bộ ba Konan Nagato và Yahiko từ đầu luôn muốn nhắm đến mục đích hòa bình và mở ra một thế giới mới không chiến tranh. Tuy nhiên sau một số biến cố thì Pain và Konan vẫn phải dùng chính chiến tranh và nỗi đau của nó để đem lại hòa bình cuối cùng, dù cách làm hoàn toàn ngược lại với điều họ mong muốn từ đầu.

Hidan – Tôn giáo

Kết quả hình ảnh cho Hidan

Chiến tranh vì tôn giáo không còn gì lạ đối với lịch sử loài người nữa – và Hidan là người đại diện xuất sắc nhất cho vị trí này. Là người cuồng đạo Jashin, hắn sẵn sàng giết hết mọi người để thỏa mãn tín ngưỡng của mình. Dù nghe có vẻ đơn giản, nhưng Hidan chỉ là một cá nhân duy nhất thực hiện điều này, Hãy tưởng tượng cả một ngôi làng mà theo Hidan thì chuyện gì sẽ xảy ra.

Kakuzu – Tài nguyên

Kết quả hình ảnh cho Kakuzu

Luôn nhắm đến những mức tiền thưởng dù ít hay nhiều, Kakuzu là đại diện cho sự ham muốn về nguồn lực tài chính, tiền bạc hoặc tài nguyên để đẩy mạnh chiến tranh. Đây dĩ nhiên cũng là lý do chính của nhiều cuộc chiến tranh từ trước đến nay (và vẫn còn tiếp diễn) của con người

Kisame – Triết lý sống

Kết quả hình ảnh cho Kisame

Người bạn đồng hành với Itachi nhìn cục mịch nhưng lại là một trong những người có nội tâm sâu nhất nhóm. Với triết lý sống luôn muốn vạch trần những bí mật của các quốc gia (chuyên làm gián điệp), chính những bí mật bị rò rỉ này cũng là nguyên nhân châm ngòi các sự kiện lớn và dễ dẫn đến chiến tranh nhất, đặc biệt là chiến tranh mạng hiện đại nếu xét đến thời đại ngày nay (Wikileaks chẳng hạn).

Itachi – quốc gia

Kết quả hình ảnh cho Itachi

Itachi có thể là nhân vật “ngược” nhất bộ truyện khi tất cả những việc anh làm – kể cả việc giết cả tộc Uchiha và chiến đấu trong Akatsuki để một phần “bảo vệ quốc gia”. Ngay cả khi dùng chiến tranh để chống chính nó, việc bảo vệ quốc gia của Itachi có thể đại diện cho việc ngay cả lý tưởng chính nghĩa cũng không thể nào tránh được kết quả cuối cùng mà họ muốn tránh.

Sasori và Deidara – chính trị

Kết quả hình ảnh cho Deidara

Để được biết đến là những người tạo ra những thay đổi mang tính chính trị trong thời gian dài (Tượng trưng cho việc đánh bom khủng bố, tượng trưng cho việc chính trị gia và binh lính trở thành con rối của chính phủ)

Zetsu – Đất đai

Kết quả hình ảnh cho Zetsu

Chính bản thân hắn là đất đai và cũng là ngọn nguồn của mọi cuộc chiến tranh trên thế giới chứ không chỉ trong Naruto. Ngoài ra, 2 mặt đen/trắng của Zetsu cũng như ẩn dụ cho tính chất chiến tranh vì đất đai trong lịch sử – dù có ý tốt để mở rộng bờ cõi quốc gia hay là xấu xa khi đi chiếm đất đai của người khác. Chiến tranh là điều dĩ nhiên phải xảy ra khi có dính tới đất đai vào.

Obito/Madara – Lý tưởng vè thế giới hoàn hảo

Kết quả hình ảnh cho Obito madara

Cả 2 ông trùm này đều muốn áp đặt lý tưởng về một thế giới hoàn hảo lên các quốc gia, dân tộc khác. Đích đến là thống nhất mọi sự tồn tại dù có tốt hay xấu, hay hậu quả trước đó mà họ gây ra là gì, kể cả chiến tranh.