Anime : Vượt mặt Kaito KID, Lupin đệ tam trở thành siêu đạo chính huyền thoại trong thế giới manga

0 2,188

Nhân vật Lupin đệ tam chỉ bắt đầu trở nên nổi tiếng tại Nhật Bản sau khi mùa phim hoạt hình thứ hai lên sóng vào năm 1977. Tuy nhiên, bộ manga nguyên gốc Lupin the Third từng ra mắt một thập kỷ trước đó, tức năm 1967.

Đến nay, vượt trên Kaito Kid hay bất kể nhân vật siêu trộm nào khác, Arsene Lupin III (Lupin đệ tam) vẫn luôn là một huyền thoại trộm cắp số 1 trong thế giới manga.

Xuất phát từ cảm hứng dành cho tên trộm Arsène Lupin, siêu đạo chích có tài hóa trang, một tên trộm quý tộc chuyên trộm đồ của nhà giàu trong khi núp bóng quý ông lịch thiệp, của Pháp, họa sĩ người Nhật Monkey Punch tạo ra nhân vật Lupin the Third (Lupin đệ tam) trong tác phẩm truyện tranh cùng tên của mình.

Lupin đệ tam là cháu của Arsène Lupin, người được mệnh danh là “sư phụ”, “bóng ma” trong lĩnh vực đạo chích và là người có biệt tài hóa trang siêu đẳng. Cũng sở hữu biệt tài đánh cắp như ông nội, Lupin đệ tam còn “ngông” hơn khi luôn thông báo trước đồ vật mà anh ta định đánh cắp tới chủ sở hữu như một lời thách thức.

Vượt mặt Kaito KID, Lupin đệ tam trở thành siêu đạo chính huyền thoại trong thế giới manga

Ngoại trừ trái tim của cô gái xinh đẹp Fujiko, không gì trên đời này Lupin không thể đánh cắp, mà mỗi phi vụ của anh ta luôn có giá trị cực lớn. Không hổ danh là một đạo trích huyền thoại, Lupin luôn biết cách thoát khỏi tầm ngắm của cảnh sát và anh ta chưa bao giờ bị bắt.

Lupin đệ tam lần đầu tiên chạm trán với thám tử lừng danh Conan trong một bộ phim hoạt hình đặc biệt được phát sóng trên truyền hình mang tên Lupin the 3rd vs. Detective Conan hồi năm 2009. Bốn năm sau đó, hai nhân vật đình đám tiếp tục đối đầu trong một bộ phim hoạt hình dài khác ngoài rạp.