Anime : Truyền thuyết về Bát vĩ trong Naruto

0 2,368

Gyuki , hay còn được gọi là Bát Vĩ là một vĩ thú phong ấn trong người Killer Bee của làng Mây sau khi anh họ, bác và cha của anh họ ông đã thất bại trong việc kiểm soát Gyuki trước đó.

Thực tế Gyuki là 1 con quái vật trong truyền thuyết Nhật bản vậy nó thực sự đáng sợ thế nào ?

Gyūki là những quái vật được tìm thấy trong truyền thuyết và thần thoại trên khắp Nhật Bản. chúng thay đổi hình dạng, nhưng những đặc điểm chung của chúng bao gồm hơi thở độc và sự thèm khát của chúng đối với thịt người. Chúng ẩn nấp trong những suối nước sâu để săn mồi trên những người ngoài cuộc hoặc những du khách vô tình đi ngang qua.

Chúng có 1 cái tên khác là Ushi-oni, Ushi ở đây có nghĩa là đầu bò ở đây tạm hiểu dù có những hình dạng khác nhau nhưng những sinh vật đầu bò đều được gọi là Gyuki

Ở trong Naruto, Gyūki được sinh ra trong những ngày tháng cuối đời của Lục Đạo Tiên Nhân. Để ngăn chặn sự hồi sinh của Thập Vĩ, vị Tiên Nhân đã chia chakra của nó ra và dùng khả năng Tạo ra vạn vật (万物創造, Banbutsu Sōzō) tạo ra chín thực thể chakra sống và riêng lẻ, được biết đến là những vĩ thú, trong đó có Gyūki.

Một thời gian sau khi được tạo ra, vị Tiên Nhân ngồi xuống cùng với các vĩ thú bé và nói với chúng rằng chúng sẽ luôn ở cùng nhau cho dù có bị tách ra, và rằng một ngày nào đó chúng sẽ lại được sống lần nữa với những cái tên khác nhau cũng như những hình dáng khác so với hiện tại, khi đó chúng sẽ hiểu được sức mạnh thực sự là gì. Cuối cùng, Bát Vĩ được sở hữu bởi làng Mây. Và được phong ấn vào người Killer Bee.