Anime : TÌm hiểu nhẫn thuật hack não Kamui

0 1,371

Kamui là một nhẫn thuật đặc biệt được thi triển bởi người sở hữu đôi mắt Mangekyō Sharingan tạo ra một không-thời gian riêng biệt.Kamui cho phép người thi triển có thể dễ dàng dịch chuyển chính bản thân hay vật thể qua những không gian đặc biệt đó.Có thể xem Kamui là nhẫn thuật “chấn phái” của Uchiha Obito khi anh thi triển Kamui đến một mức độ siêu đẳng.Trong bài viết này hãy cùng nhau tìm hiểu về nhẫn thuật Kamui trong thế giới Naruto.

Kamui cho phép người thi triển chuyển mục tiêu đến và đi từ một chiều không gian khác,nơi mà người đó hay vật đó không thể thoát ra.Kakashi đã từng so sánh nhân thuật này với  Phi lôi thần thuật nhưng Kamui cao cấp hơn.Hokage đệ tứ cũng thừa nhận rằng Kamui vượt trội hơn  Phi lôi thần thuật của mình trong việc dịch chuyển trong không gian.

Nhẫn thuật này chỉ có thể được thi triển bởi người sở hữu đôi mắt Mangekyō Sharingan.Mỗi đôi mắt Mangekyō Sharingan sẽ có không gian dịch chuyển khác nhau và rất riêng biệt.Khi nhẫn thuật này được thi triển nó tạo ra một hình xoáy ốc và dịch chuyển bản thân hay vật thế đến một không gian khác.Kích thước của vật thể cần dịch chuyển tỉ lệ thuận với lượng chakra cần sử dụng.

Con mắt trái của Obito (đã từng tặng cho Kakashi) có khả năng dịch chuyển những vật ở khoảng cách xa.Con mắt phải của Obito có khả năng thi triển Kamui lên những mục tiêu tần gần,hay chính bản thân Obito.Điều này cho phép Obico khả năng đi xuyên qua vật thể mà xóa sạch mọi dấu vết chakra cũng như dịch chuyển một phần cơ thể để tránh né những đòn đánh vật lý.Khi sở hữu đồng thời cả hai con mắt,tốc độ dịch chuyển của Kamui được đẩy lên rất cao

Vì năng lực này được sử dụng bởi hai người đang chia sẻ cùng một đôi mắt, nên cả hai đều có thể vận dụng chiêu thức của bản thân để chống lại người kia. Điều này khiến cho việc họ trực tiếp tấn công nhau là rất vô nghĩa. Obito còn lợi dụng được đặc tính này cho những thứ không thuộc về cơ thể hắn; như khi hắn ngăn không cho Kakashi chặt đầu Ngoại đạo ma tượng. Tương tự, Kakashi cũng thoát được cái bẫy Obito giăng ra để nhốt anh trong chiều không gian khác.
Mắt trái

Mangekyou Sharingan là loại nhãn thuật nếu dùng thường xuyên sẽ khiến người sử dụng bị mù. Vì đây là nguồn gốc của Kamui nên nếu dùng quá nhiều sẽ khiến cơ thể Kakashi gặp nguy hiểm. Thêm nữa, do Sharingan của Kakashi là được ghép nên độ nguy hiểm càng tăng cao. Giống như Amaterasu, dùng nhiều lần chiêu thức này sẽ làm người dùng vô cùng mệt mỏi, và nếu dùng quá nhiều thì mắt sẽ chảy máu.

Kakashi có thể dùng Kamui ít nhất ba lần một ngày, nhưng tùy ngày chứ không phải lúc nào cũng được và với điều kiện là thể lực đầy đủ. Lúc ban đầu, khả năng điều khiển kết giới của Kakashi không hoàn hảo. Nhưng dần dà, khả năng ấy được cải thiện và anh có thể bao lấy những vật thể nhỏ và di chuyển nhanh như chiếc đinh. Bây giờ Kakashi thậm chí có thể làm được điều này với hai mũi tên đang phóng tới cùng lúc. Anh cũng đã có thể dùng Kamui nhiều lần một ngày.

Đây là cảnh Obito hứng đòn từ chiều không gian khác được nhìn bởi mọi người ở thế giới bên ngoài.
Trong trường hợp của Obito, nhược điểm chính của chiêu thức này là hai khả năng dịch chuyển tức thời và xuyên thấu không thể sử dụng cùng lúc. Hắn ta phải hiện hữu để dịch chuyển bản thân và người khác, khiến hắn không thể để vật thể xuyên qua mình và tạo cơ hội cho đối thủ đả thương hắn. Nhược điểm này đồng nghĩa với việc hắn phải trở nên hữu hình mới có thể phóng ra những vật thể từ không gian bỏ túi và vì vậy, lại tạo điều kiện để người khác đánh trúng. Theo lời Konan thì Obito chỉ có thể duy trì sự xuyên thấu của mình khoảng năm phút một lần và sau đó có thể hắn sẽ trở nên hiện hữu trong một khoảng thời gian nhất định. Cô cũng tiết lộ là thời gian để hắn hút một vật tỷ lệ thuận với khối lượng vật đó, và hắn mất nhiều thời gian hơn để hút bản thân mình so với khi hắn hút người hoặc vật thể khác.

Thêm vào đó, do tính chất khả năng xuyên thấu của Obito, bộ phận cơ thể hắn khi đang ở trong chiều không gian khác vẫn có thể tiếp xúc với những vật cũng đang ở đó, khiến những bộ phận ấy có thể bị tổn thương bởi các vật thể đó. Vì chiêu thức này bắt nguồn từ đôi mắt Sharingan của Obito, mà Obito và Kakashi mỗi người có một con mắt, nên cả hai cùng sử dụng một chiều không gian. Đây là đặc tính được Kakashi khai thác để đả thương Obito nhiều lần trong Đại Chiến Shinobi IV.

Không như Kakashi hay bất cứ người sử dụng Mangekyou Sharingan nào khác, việc sử dụng liên tục Kamui dường không hề làm Obito mệt mỏi hay khiến thị lực của hắn bị suy giảm.