Anime : Sức mạnh thực sự khủng khiếp của thập thánh Jellal Fernandes

0 1,874

Jellal Fernandes (ジェラール・フェルナンデス Jerāru Ferunandesu) là một người bạn thời thơ ấu của Erza Scarlet. Trước khi mất đi ký ức, anh là một pháp sư hắc ám luôn có mưu đồ muốn hồi sinh Zeref. Anh là kẻ chủ mưu trong các sự kiện diễn ra ở Tháp Thiên Đường và từng là nhân vật phản diện chính của bộ phim. Hiện tại anh đang là thành viên của Crime Sorcièce, một hội pháp sư trung lập.

sau khi đã lấy lại được trí nhớ và trở lại bản chất ban đầu của mình, Jellal giờ đây là một con người trưởng thành và lương thiện. Anh tỏ ra khá ấm áp, thường nở nụ cười hiền lành trên môi. Dù vậy, anh vẫn bày tỏ sự ân hận đối với những việc làm trong quá khứ và thấy rằng cần phải hành động để chuộc lỗi. Vì vậy, anh đã lập ra Crime Sorciece, một hội pháp sư trung lập để phá hủy các hội xấu đang tồn tại. Mặc cảm tội lỗi này khiến cho anh không dám bày tỏ tình cảm của mình cho Erza biết, vì nghĩ rằng bản thân mình không xứng đáng với cô.

Vậy sức mạnh của 1 trong 10 thập thánh sẽ khủng khiếp tới mức nào

Thiên Thể Thuật (天体魔法 Tentai Mahō, Heavenly Body Magic): Một loại ma thuật mạnh mẽ dựa trên các vật thể vũ trụ, chẳng hạn như thiên thạch, các vì sao và hố đen. Jellal có thể tạo ra và điều khiển nguồn năng lượng của ngân hà từ cơ thể mình và sử dụng nó chống lại kẻ thù. Jellal đã thể hiện một sự tinh thông lão luyện đối với ma pháp này.

Meteor v2

Sao Băng (流星ミーティア Mītia, Meteor): Cơ thể Jellal được bao phủ bởi hào quang tinh tú, cho phép anh bay trong không khí với tốc độ cực nhanh. Ngay cả khi nắm bắt được chuyển động này thì cũng vô cùng khó khăn trong việc bắt lấy anh. Với tốc độ này, Jellal có thể tấn công đối thủ chớp nhoáng nhưng không kém phần mạnh mẽ. Trong trận chiến với Jura, tốc độ của anh khiến cho Jet, một pháp sư tốc độ cũng phải ngạc nhiên.

Xa Chiến Mã (七星剣グランシャリオ Guran Shario, Grand Chariot): Sau khi nắm hai tay lại đặt lên nhau và xòe chụm ngón giữa và trỏ để niệm phép, bảy vòng phép thuật được triệu hồi ra trên trời, bảy vòng phép này liên kết với nhau và bắn xuống một cơn mưa sao băng. Mỗi vòng phép thuật phóng xuống một luồng năng lượng ánh sáng vô cùng mạnh mẽ. Theo như lời Jellal, chiêu thức này có sức tàn phá tương đương với một thiên thạch thực thụ.

Altairis

Thiên Đàng Địa Ngục (暗黒の楽園アルテアリス Arutearisu, Altairis): Jellal bắt chéo hai tay lên trời và chuẩn bị thi triển phép. Khi chiêu thức sắp được tung ra, bóng tối xung quanh anh tụ lại, hình thành nên một lỗ đen có kích cỡ tăng dần và ném về phía đối phương. Lỗ đen cực kỳ dày đặc và có sức ép khổng lồ, nghiền nát tất cả mọi thứ trong tầm ảnh hưởng. Jellal thi triển chiêu thức này với ý định giết chết Erza nhưng cô đã được cứu sống bởi Simon đã đỡ nó thay cho cô.

Sema v2

Thiên Thể Bộc Pháp: Thiên Bạo (真・天体魔法 星崩しセーマ Shin Tentai Mahō Sēma, True Heavenly Body Magic: Sema): Jellal cúi gầm người và chỉ tay trái thẳng xuống đất trong khi từ từ di chuyển tay phải chỉa lên trời, làm xuất hiện một vòng xoáy mây đen trên trời và tạo ra một cơn bão lớn. Từ tâm bão, một khối thiên thạch khổng lồ rơi xuống vị trí đã định tạo ra một vụ nổ cực mạnh nhấn chìm mọi thứ xung quanh, để lại một cái hố sâu như tàn tích của vụ nổ. Tuyệt chiêu này đã được dùng để đánh bại và hạ gục 4 thành viên của Oración Seis.

Suy Ảnh (思念体 Shinentai, Thought Projection): Jellal có thể tạo ra một ảnh phân thân rất điêu luyện, tạo cho mình hai thân phận, đánh lừa được cả Hội Đồng khiến họ không chút nghi ngờ trao cả chức vụ và danh hiệu Thập Thánh cho anh. Suy Ảnh của anh có thể xuất hiện trong trang phục khác nhau.

Ma Thuật Bóng Tối (闇の魔法 Yami no Mahō, Darkness Magic): Khi bị “Ultear Milkovich” chiếm hữu và điều khiển, Jellal sử dụng rất điêu luyện phép bóng tối. Anh đã thể hiện một loại hình của thuật bóng tối rất đặc trưng như trong trận chiến với Erza, tạo ra những thực thể ma quái có hình thù riêng biệt để tấn công và trói chặt cô.

Phép Thuật Nguyên Tố: Jellal có khả năng tạo ra và điều khiển thành thục 4 loại nguyên tố tự nhiên: đất, nước, lửa và gió.

Hỏa Trách (咎の炎 Toga no Honō, Flame of Rebuke): Chiêu thức này tạo ra một ngọn lửa màu vàng, anh giao cho Natsu ngọn lửa này để phục hồi sức mạnh, sau khi ăn ngọn lửa Natsu miêu tả nó có sức mạnh ngang ngửa cả Etherion, cho phép Natsu kích hoạt được Long Lực để đánh bại Zero. Theo Jellal, để tạo ra ngọn lửa này anh đã dùng hết pháp lực của mình.
Oanh Tạc Địa Ngục (煉獄砕破アビスブレイク Abisu Bureiku, Abyss Break): Một chiêu cực kỳ mạnh mẽ kết hợp sức mạnh của 4 nguyên tố tự nhiên (đất, nước, lửa, gió) để tấn công kẻ thù.

Bind Snake

Xà Thừng (拘束の蛇バインドスネーク Kōsoku no Hebi, Bind Snake): Chiêu thức này tạo ra một hình xăm phép hình con rắn, bò quanh người đối thủ và siết chặt họ. Jellal đã dùng chiêu này lên Erza để kìm hãm cô, phục vụ cho nghi lễ hồi sinh Zeref.

Ma Trận Tự Diệt (自律崩壊魔法陣 Jiritsu Hōkai Mahōjin, Square of Self-Destruction): Một chiêu thức cực kỳ phức tạp, Jellal đã dùng nó để cố gắng hủy diệt Nirvana và tự sát. Cần phải có mã đặc biệt để vô hiệu hóa chiêu này. Tuy nhiên Brain, người đã truyền dạy lại phép này cho Jellal, có thể vô hiệu hóa chúng mà không cần đến mật mã.

Siêu Năng Lực (Telekinesis): Jellal có thể điều khiển hay di chuyển đồ vật bằng suy nghĩ mà không cần chạm vào, có thể làm được với cả phân thân Siegrain của mình như khi anh di chuyển cuốn sách và đặt nó lên kệ. Anh có thể sử dụng sức mạnh này theo nhiều cách khác nhau, Bằng cách chỉ tay về phía mục tiêu, anh có thể tạo ra một áp lực vô hình cực kỳ mạnh mẽ bóp nát kẻ thù khiến họ tan biến.

Thần Giao Cách Cảm (念話テレパシー Terepashī, Telepathy): Jellal có thể giao tiếp với những người khác thông qua suy nghĩ, không cho phép bất cứ ai cắt ngang.

Kết quả hình ảnh cho Jellal Fernandes Gif

Chuyên Gia Chiến Đấu Tay Đôi: Dù có xu hướng sử dụng phép thuật thường xuyên, Jellal đã chứng tỏ mình có khả năng đánh tay đôi khá tốt. Khi tốc độ của anh được tăng cường bởi Sao Băng, Jellal có thể đả thương Natsu liên tục với những cú đá và đòn đấm mạnh mẽ.

Chuyên Gia Kiếm Pháp: Khi còn nhỏ, Jellal đã thể hiện khả năng kiếm pháp tuyệt vời. Trong lúc còn là nô lệ bị giam cầm ở Tháp Thiên Đường, anh đã một mình xử hết bọn lính gác và cướp ngục Erza với một thanh đao cỡ bự.

Kết quả hình ảnh cho Jellal Fernandes Gif

Pháp Lực Khổng Lồ: Jella sở hữu một nguồn ma lực khổng lồ, đủ để được xếp vào hàng Thập Thánh Pháp Sư, danh hiệu chỉ dành cho những pháp sư mạnh nhất lục địa, cũng như trở thành ủy viên của Hội Đồng Phép Thuật bất chấp tuổi đời còn rất trẻ. Điều đáng ngạc nhiên hơn là Jellal có thể đạt được danh hiệu đó thông qua phân thân Siegrain của mình, đòi hỏi một lượng lớn năng lượng để có thể giữ cho nó hoạt động.

Sức Chịu Đựng Bền Bỉ: Jellal sở hữu một sức bền cực kỳ mạnh mẽ, có thể chịu được rất nhiều các chấn thương mà không gục ngã. Trong trận chiến ở Tháp Thiên Đường, anh vẫn có thể tiếp tục chiến đấu sau khi chịu nhát chém từ Erza, cũng như chịu nhiều đòn hỏa long công kích của Natsu mà không hề bị thương. Hơn hết, anh vẫn sống sót sau khi trúng phải đòn Long Lực khủng khiếp của Natsu và đâm sầm xuống tháp. Thậm chí sau khi hợp nhất và nổ tung với Etherion, anh vẫn không chết mà chỉ rơi vào trạng thái hôn mê sâu.

Sự Linh Hoạt Cao: Ngoài sức mạnh, Jellal còn sở hữu sự nhanh nhẹn, sắc bén cũng như phản xạ tuyệt vời. Anh đã có thể né và phản lại các đường kiếm của Erza một cách dễ dàng, cũng như tránh né các cột đá của Jura bằng những màn nhào lộn xuất sắc. Anh cũng có thể né được các đòn tấn công chớp nhoáng của Racer, một siêu nhân tốc độ mà không cần dùng đến năng lực của mình, thậm chí sau đó còn quay lại công kích luôn hắn ta.

Kết quả hình ảnh cho Jellal Fernandes Gif

Sức Mạnh Lớn: Jellal sở hữu một sức mạnh thể chất phi thường, đủ để có thể ném cỡ người như Cobra văng đi xa chỉ với một cánh tay và lôi cả Racer đi theo.

Thể Lực Cao: Sự thông thạo về nhiều mảng phép thuật mang lại cho anh khả năng sử dụng chúng một cách liên tục. Dù cơ thể bị suy yếu sau khi niệm phong ấn hủy diệt lên bản thân mình và Nivarna, anh vẫn đủ sức để tạo ra những ngọn lửa có sức mạnh ngang ngửa với Etherion, vũ khí tối thượng của Hội đồng, đủ để Natsu có thể kích hoạt được Long Lực của mình.

Trí Tuệ Sắc Bén: Jellal là một người rất thông minh, sắc sảo và sở hữu khả năng lừa đảo tuyệt vời, như anh đã có thể qua mặt cả Erza và toàn bộ Hội đồng ma thuật, bày ra các mưu kế hoàn hảo và lập kế hoạch khiến họ hành động theo ý mình . Sự thông minh của anh đi kèm với vốn hiểu biết và nguồn kiến thức sâu rộng về thế giới ma thuật, như anh đã có thể biết được nơi cất giấu và cách phá giải phong ấn.