Anime : Sự kiện biến Minato trở thành tia chớp vàng của Làng Lá

0 3,054

Namikaze Minato là Hokage đệ Tứ, được biết đến với danh hiệu “Konoha no Kiiroi Senkō”Tia Chớp Vàng. Minato là học trò của Jiraiya; thầy giáo của Hatake Kakashi, Uchiha Obito và Nohara Rin khi ba người này còn là Genin.

Minato từ nhỏ đã được xem như thiên tài và là một trong số những người kiệt xuất hiếm hoi của thế hệ trẻ bấy giờ. Anh tốt nghiệp học viện ninja khi chỉ mới 10 tuổi, sau đó được chọn vào nhóm Genin dưới sự dẫn dắt của Jiraiya. Jiraiya đặc biệt quan tâm đến Minato, xem Minato như người kế nghiệp và là “Đứa trẻ tiên tri” mà ông luôn tìm kiếm.

Khi trưởng thành và làm thầy giáo cho học viện ninja của làng Lá, Minato nhận trách nhiệm hướng dẫn Hatake Kakashi, Nohara Rin và Uchiha Obito.

Trong chương đặc biệt về Kakashi, lấy bối cảnh là giữa cuộc đại chiến Ninja lần ba, Minato dẫn đội của mình đi phá huỷ cầu Kannabi để ngăn chặn quân địch. Kakashi lúc này đã được thăng cấp thành Jounin, Minato trao trách nhiệm chỉ huy đội cho Kakashi trong khi bản thân đến giúp lực lượng khác của Làng Lá. Trước khi đi, anh tặng Kakashi một thanh kunai đặc biệt như là món quà chúc mừng cậu lên Jounin. Thanh kunai này mang ấn chú của nhẫn thuật “Phi Lôi Thần Thuật” (Flying Thunder God Technique), để Minato có thể dịch chuyển đến chỗ Kakashi bất kì lúc nào.

Trong lúc giúp đỡ lực lượng ninja của Làng Lá, Minato đã sử dụng thuật “Phi Lôi Thần Thuật” tiêu diệt toàn bộ lực lượng của ninja Iwagakure (Làng Đá) trong tích tắc. Anh trở lại kịp thời để cứu Kakashi và Rin khỏi một nhóm kẻ thù khác, nhưng tiếc rằng đã không kịp cứu Obito, học trò của mình, người đã tặng con mắt Sharingan cho Kakashi trước khi bị đá đè. Khi Kakashi và Rin được chữa trị xong, Minato giúp cả hai hoàn tất nhiệm vụ phá hủy cây cầu Kannabi.