Anime : Siêu năng lực quái lạ của Shoto Todoroki trong học viên siêu anh hùng

0 1,155

Todoroki Shoto (轟焦凍) là học sinh tại Cao Trung U.A đang trong quá trình huấn luyện để trở thành anh hùng chuyên nghiệp. Cậu là học sinh thuộc diện đề cử của U.A, đồng thời cũng là một trong những nhân vật chính của My Hero Academia.

Shoto ban đầu có một tính cách lạnh lùng, xa cách do được nuôi dạy một cách khắc nghiệt. Luôn tập trung và không cảm xúc. Tuy nhiên, sau Đại hội thể thao UA, Shoto tuy vẫn lạnh nhạt nhưng có phần dần hòa đồng hơn, thậm chí còn thể hiện khiếu hài hước và thi thoảng cười.

Kết quả hình ảnh cho Todoroki Shoto

Mặc dù có thái độ điềm tĩnh, ban đầu Shoto có thể hiện một chút ngạo mạn, kết hợp với khuynh hướng cô độc, xa cách của mình, đôi khi khiến cậu hành động động mà không xem xét ý kiến của người khác, vì cậu tin rằng cậu có thể vượt qua mọi trở ngại bằng sức mạnh của riêng mình. Cậu cũng không mấy thân thiện lắm. Trong các trận chiến, Shoto là một người dày dặn kinh nghiệm khi mà vẫn có thể bình tĩnh ngay cả khi đang chiến đấu với tội phạm thực sự. Khi chiến đấu, mặc dù tàn bạo thì cậu vẫn có nền tảng vững chắc về đạo đức anh hùng, cậu chỉ muốn khuất phục đối thủ và phản đối việc kéo dài tình trạng đóng băng của đối thủ. Shoto nhận ra mình muốn trở thành anh hùng như All Might,

Sức mạnh

Khả năng tổng thể: Shoto được cho là học sinh mạnh nhất lớp 1-A. Kể cả sau khi chiến thắng ở Đại hội thể thao UA, Bakugo Katsuki dường như cũng thừa nhận rằng, nếu Shoto sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình thì cậu ấy sẽ thắng. Shoto hoàn toàn áp đảo tội phạm ở Khu vực sạt lở đất một mình và có óc phán đoán tuyệt vời, cảnh giác khi chiến đấu và tài năng ở Đại hội thể thao UA.

Kết quả hình ảnh cho Daihyōheki

Trong trận đấu với Midoriya Izuku, một khán giả khẳng định rằng cậu còn mạnh hơn cả một anh hùng chuyên nghiệp mức bình thường. Nhiều người còn cho rằng đáng lẽ cậu đã thắng Bakugo Katsuki nhưng cậu cố tình thua khi chần chừ việc sử dụng phần lửa. Sau khi chấp nhận phần sức mạnh lửa, Shoto đã đủ mạnh để hợp sức đánh bại Kẻ giết anh hùng Stain, một tội phạm đã hạ gục rất nhiều anh hùng chuyên nghiệp. Stain thừa nhận lòng dũng cảm của Shoto.

Nửa nhiệt nửa băng – Half Hot Half Cold: Kosei của Shoto cho phép Shoto tạo ra băng từ phía bên phải và lửa từ phía bên trái cơ thể. Sử dụng tay và chân phía bên phải cơ thể, Shoto có thể giảm nhiệt độ và đóng băng bất cứ thứ gì cậu chạm vào, cùng khả năng tăng nhiệt độ đáng kể và phóng thích ra những ngọn lửa từ mọi bộ phận phía bên trái cơ thể. Cả hai Kosei đều không tạo ra hiệu ứng vật lý trên cơ thể cậu cho đến khi chúng chạm đến giới hạn.

Kết quả hình ảnh cho Daihyōheki

Nhược điểm của Kosei phát sinh từ nhu cầu duy trì nhiệt độ cơ thể của cậu ấy, khi dùng phần bên phải liên tục sẽ khiến cơ thể của Shoto dần bị đóng băng. Lớp băng bao phủ cơ thể khiến những đòn tấn công bằng sức mạnh băng của cậu chậm lại và yếu đi. Nhưng nhược điểm này có thể khắc phục bằng cách dùng bên trái.Tác hại của việc dùng phần bên trái liên tục chưa được hé lộ, nhưng nó có vẻ là bỏng và sốc nhiệt.

Giant Ice Wall

Đại Băng Bích (大氷壁 Daihyōheki): Shoto có thể tạo ra một bức tường băng khổng lồ mà có thể tóm gọn đối thủ và chặn phạm vi của trận đấu. Chiêu này được sử dụng lần đầu trong trận chiến giữa cậu và Sero Hantatrong Đại hội Thể thao, nhưng không được đặt tên đến tận Bài kiểm tra cuối kì. Cậu nói với Sero rằng nó hơi quá đà nhưng vì cậu đang bực bội sau khi nói chuyện với Endeavor. Một biến thể khác của chiêu này là nhỏ hơn,xuất hiện khi cậu đấu với Bakugo Katsuki. Cậu cũng dùng chiêu này với phạm vi lớn hơn khi đấu với Mr. Compress.