Anime : Siêu anh hùng Iida Tenya là ai ?

0 556

Iida Tenya (飯田天哉) là học sinh và là lớp trưởng của lớp 1-A tại Cao Trung U.A.

Tenya trông có vẻ khó tính, nhưng thực ra cậu rất thành thật, tận tâm, thông minh và nghiêm túc. Cậu có xu hướng nghiêm túc hóa tất cả mọi việc, chính vì lẽ đó mà cậu hay kết luận nhanh chóng, để rồi phát biểu và hành động khá nhiệt tình.

Kết quả hình ảnh cho Iida Tenya

Là một thành viên của đại gia đình Iida nổi tiếng, Tenya rất tự hào về dòng dõi của mình, và luôn nỗ lực phấn đấu để đáp lại những kì vọng của người thân. Tenya ngưỡng mộ anh trai mình, và mong muốn trở thành một người hùng như anh trai cậu. Mối liên kết giữa cậu và anh trai lớn đến mức khi Tensei bị thương nặng do Stain, Tenya đã tìm cách để có thể báo thù cho anh trai mình bằng ý định tự mình săn lùng và loại bỏ Stain.

Kết quả hình ảnh cho Iida Tenya vs stain

Điều này phá vỡ nhiều luật lệ trong xã hội anh hùng, mặt khác cũng rất bất thường đối với một người cực kì tôn trọng luật lệ như Tenya. Sau khi thừa hưởng cái tên Ingenium, Tenya đã nỗ lực rất nhiều để trở nên xứng đáng với cái tên cũng như danh tiếng của gia đình Iida. Dù rất khiêm tốn nhưng Iida tỏ ra ngại ngùng khi thừa nhận với Izuku và Uraraka về việc là “cậu ấm”, nhưng luôn tự hào về gia đình mình.

Năng lực

Khả năng lãnh đạo: Tenya có khả năng lãnh đạo mạnh, được thể hiện khi cậu giữ được sự bình tĩnh của mình trong khi bạn bè cùng trường thì cực kì hoảng loạn khi trường báo động có biến. Tenya trở thành lớp trưởng lớp 1-A sau khi Izuku quyết định nhường vị trí này cho cậu, cho rằng bản thân cậu phù hợp với nó hơn ai hết.

Kosei

Động cơ – Engine: Kosei của Tenya thể hiện dưới dạng động cơ ở bắp chân cậu ta, cho phép cậu gia tăng tốc độ. Động cơ này có nhiều hộp số, cho phép cậu chuyển đổi giữa chúng tùy thuộc vào tình huống. Cũng giống như động cơ thật, Kosei của cậu cũng cần có các ống xả phía sau bắp chân để có thể hoạt động trơn tru.

Tuyệt kỹ

  • Recipro Burst (レシプロバースト Reshipuro Bāsuto): Kỹ thuật này cho phép Tenya tăng tốc kosei một cách đáng kể trong 10 giây nhưng lại vô hiệu hóa động cơ của cậu trong một thời gian ngắn sau đó. Ngay cả Todoroki Shoto cũng không thể né tránh hoàn toàn Recipro Burst và thừa nhận rằng tốc độ ấy thật đáng kinh ngạc.
Kết quả hình ảnh cho Iida Tenya
  • Recipro Extend (レシプロエクステンド Reshipuro Ekusutendo): Tenya tản nhiệt sau khi