Anime : Quá khứ bi đát của Yamato trong Naruto

0 1,182

Yamato (ヤマト), tên trước đây là Tenzō (テンゾウ), là một ninja thuộc Anbu của làng Lá. Do Yamato có thể sử dụng Mộc Độn để kiểm soát Cửu Vỹ trong người Uzumaki Naruto, anh được bổ nhiệm làm giáo viên tạm thời của Đội 7 thay cho Hatake Kakashi. Sau khi Kakashi quay trở lại, Yamato vẫn tiếp tục ở lại đội 7 để hỗ trợ nếu cần. “Yamato” và “Tenzō” thực ra là mật danh của anh trong Đội 7 và trong Anbu; hiện tên thật của anh vẫn chưa được tiết lộ.

Tính cách

Yamato là người rất kín đáo, thận trọng và chuẩn bị sẵn sàng cho đa số tình huống. Anh tỏ ra bình tĩnh ngay cả trong tình cảnh tuyệt vọng nhất. Yamato rất nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ, thậm chí còn cương quyết phải được gọi bằng mật danh hiện có. Trong anime, vì chẳng còn người thân và cũng không kí ức gì về họ, mong muốn lớn nhất của Yamato là hết lòng phục vụ làng Lá để đem lại hạnh phúc cho mọi người và nỗ lực của anh được công nhận, đặc biệt là trong vai trò là thủ lĩnh của Đội 7 như giấc mộng Nguyệt Độc Vô Hạn của anh tiết lộ.

Kết quả hình ảnh cho yamato naruto

Yamato cũng rất có hứng thú với ngành kiến trúc, như có thể thấy khi anh đi làm nhiệm vụ và dựng hẳn một ngôi nhà để “trú chân” bằng huyết kế giới hạn. Mặc dù bản chất là người tốt, Yamato tuyên bố mình khác với Kakashi, rằng anh là một đội trưởng sẵn sàng “cai trị bằng phương pháp khủng bố” mỗi khi cấp dưới bất tuân mệnh lệnh. Tuy nhiên, ngoài kỹ thuật ninja đáng gờm của mình, Yamato mới chỉ làm mặt xấu để nhát ma Đội 7 mà thôi.

Naruto đặc biệt sợ Yamato những lúc này, nói cậu cảm giác như đang bị Yamato điều khiển bằng nỗi sợ – một điều mà theo Yamato là anh hoàn toàn không có khả năng. Anh cũng không dễ tha thứ cho những trò lố hay sự thiếu kỷ luật của Naruto như Kakashi.

Kết quả hình ảnh cho yamato naruto

Tuy nhiên, Yamato lại dễ bị mắc lừa bởi những trò đùa quái ác, như khi anh tỏ ra e sợ trước những lời hăm dọa của Killer B về độ nguy hiểm của việc jinchūriki cố gắng điều khiển vĩ thú, và sau đó khó chịu ra mặt khi biết mình bị B và Naruto lừa.

Dẫu tính cách có phần nghiêm túc và đôi lúc hơi tham công tiếc việc, Yamato cũng là người khá thích đùa, anh rất hay trêu Naruto mỗi khi không phải làm nhiệm vụ. Anh cũng biết rõ mình hay bị đồng nghiệp ‘bóc lột sức lao động’ và cảm thấy khó chịu khi họ không biết việc sử dụng Mộc Độn mệt đến mức nào, mặc dù rõ ràng huyết kế giới hạn của anh rất hữu dụng và tiện ích.

Yamato cũng là người khiêm tốn và tôn trọng cấp bậc, anh nói Naruto, nay đã là Hokage Đệ VII, không cần gọi mình là “đội trưởng Yamato” nữa.

Ngoài Hình

mato sở hữu mái tóc ngắn màu nâu và đôi mắt màu đen. Thuở nhỏ, khi còn là đối tượng nghiên cứu của Orochimaru, anh để xõa mái tóc dài quá vai. Lần đầu xuất hiện trong series, Yamato đang bận bộ đồng phục tiêu chuẩn của Anbu: gồm một chiếc áo không tay, cao cổ màu đen, phía dưới là áo bảo hộ màu xám, xăng đan ninja có quai cài, găng tay dài và giáp tay.

Kết quả hình ảnh cho yamato naruto fight

Anh gài một thanh kiếm sau lưng và đeo mặt nạ mèo với những họa tiết màu xanh lá cây và đỏ. Hình xăm Anbu của Yamato nằm ở vai trái. Lúc mới ra mắt Naruto, Sakura và Sai, anh đã chuyển sang mặc đồng phục của ninja làng Lá và khoác chiếc áo bảo hộ màu xanh rêu.

Điểm khác biệt giữa trang phục của anh và đồng phục chuẩn của làng Lá là tay áo không có biểu tượng của làng Xoáy Nước, cổ chiếc áo màu xanh hải quân cũng được kéo lên tận cằm. Phần thân dưới anh mang theo hai chiếc túi nhỏ đựng dụng cụ thay vì chỉ một cái. Chiếc băng bảo vệ trán được sửa lại giống như một chiếc happuri, tương tự như của Senju Tobirama.

Kết quả hình ảnh cho yamato naruto fight

Nhiều năm sau, trong thời trị vì của Hokage Đệ VII, ngoại hình của Yamato vẫn như xưa, ngoại trừ một số thay đổi nho nhỏ: anh đã có vài nếp nhăn dưới mắt và ở khóe môi, tóc của anh ngắn hơn và trên chiếc băng bảo vệ trán kiểu happuri hơi tróc mẻ nay không có bất cứ biểu tượng nào