Anime : Năng lực One For All là gì ?

0 512

One For All (ワン・フォー・オール Wan Fō Ōru) là một siêu năng lực có thể chuyển tiếp, với chủ sở hữu hiện tại là Midoriya Izuku và các chủ sở hữu trước như là Shimura Nana và Yagi Toshinori. Vậy One For All là gì ?

Cách One For ALL tồn tại

Ở thời điểm sơ khai,khi anh hùng và tội phạm chưa có ranh giới rõ ràng và ở thời điểm đó xã hội vô cùng loại lạc và lúc đó xuất hiện một người sở hữu siêu năng lực với khả năng đánh cắp và phân phát các siêu năng lực khác, hắn tự xem mình là 1 vị thần và tập hợp nhiều người lại trở thành 1 tổ chức vô cùng nguy hiểm.

Kết quả hình ảnh cho one for all

Nhưng hắn ta đã ép người em trai “không có siêu năng lực” của mình tiếp nhận một siêu năng lực đó là năng lực cường hoá sức mạnh của bản thân. Tuy nhiên, người em không hẳn là không có siêu năng lực gì; trái lại, người em lại sở hữu một siêu năng lực có khả năng chuyển siêu năng lực của bản thân sang người khác. Năng lực mà người anh cho người em và năng lực của chính người em đã đột biến, kết hợp lại và trở thành One For All.

Miêu tả

All Might giải thích rằng One For All là sự kết hợp của 2 siêu năng lực: 1 là siêu năng lực tích tụ sức mạnh, và 2 là siêu năng lực chuyển siêu năng lực của bản thân sang người khác. 

One For All cho phép người dùng tích tụ sức mạnh; khi kích hoạt nó cho họ sức mạnh thể chất khủng khiếp, đồng thời gia tăng sự lanh lẹ, thính giác và cho họ một tốc độ siêu phàm. ngoài ra các chủ sỡ hữu One For All đời sau có thể mượn sức mạnh của các người đời trước tích tụ lại để tạo ra 1 sức mạnh khủng khiếp. Như cú đấm 1 triệu % mà All might dùng để hạ All for One. Nói 1 cách khác các thế hệ sau của One For All sẽ mạnh hơn thế hệ đầu.

Kết quả hình ảnh cho one for all

Sau khi chuyển tiếp One For All cho người khác, chủ sở hữu cũ vẫn có thể sử dụng “phần tàn còn lại” của One For All. Tuy nhiên, “phần tàn” này không tồn tại lâu, dần dần biến mất. Đó là lý do All Might đã rất vật vã để thắng All For One.

Kết quả hình ảnh cho one for all

Để sử dụng One For All tốt nhất, người kế thừa cần phải trải qua quá trình tập luyện gian khổ và nghiêm ngặt, để cho cơ thể có thể chịu đựng và không bị xé toạc bởi sức mạnh rất lớn từ One For All. Và dù đã trải qua khổ luyện, siêu năng lực này vẫn gây áp lực rất lớn đến cơ thể người dùng (như lần đầu Izuku sử dụng nó, cậu đã phá hủy cánh tay phải và đôi chân của mình). Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng phải chịu áp lực như nhau từ One For All, và một số người có thể thích ứng với nó khá nhanh, như trường hợp của All Might. Gran Torino, đã đi thẳng đến huấn luyện chiến đấu cho All Might, đơn giản vì ông không mất nhiều thời gian để thích ứng với siêu năng lực mới.