Anime : Midoriya Izuku là ai ?

0 432

Midoriya Izuku (緑谷出久) hay còn được biết đến với cái tên khác là Deku, là nhân vật chính của toàn bộ series My Hero Academia.

Bẩm sinh cậu là vô năng (không có Kosei), tuy vậy cậu đã có được sự chú ý của anh hùng huyền thoại – All Might nhờ vào cử chỉ anh hùng và sau khi cậu trở thành học sinh của Cao Trung U.A. All Might đã truyền lại Kosei của mình cho Izuku, cậu trở thành người thứ 9 thừa hưởng Kosei One For All.

Kết quả hình ảnh cho Midoriya Izuku

Thời thơ ấu, Izuku xem rất nhiều video về anh hùng và ngưỡng mộ họ. Là một fan hâm mộ lớn của All Might, cậu luôn muốn trở thành một anh hùng vĩ đại như ông. Tuy nhiên, tới thời điểm những đứa trẻ cùng lứa với cậu bắt đầu bộc lộ những khả năng đặc biệt của bản thân, Izuku vẫn không có dấu hiệu biểu hiện khả năng đặc biệt nào. Do đó, mẹ cậu quyết định đưa cậu đến gặp bác sĩ, nơi mà cậu nhận ra rằng cậu là một người vô năng, không có bất kỳ khả năng đặc biệt nào cả.

Tối đó, Izuku tiếp tục xem video của All Might trên máy tính của mình và bật khóc một cách cay đắng, cậu hỏi mẹ liệu mình có thể trở thành một anh hùng hay không. Mẹ cậu bật khóc, ôm cậu và xin lỗi, những lời nói mà Izuku luôn nhớ mãi, cậu bảo đây không phải là những gì cậu muốn nghe.

Kết quả hình ảnh cho Midoriya Izuku

Mặc dù vậy, Izuku vẫn giữ mục tiêu trở thành một anh hùng và quyết tâm đăng ký vào trường Cao Trung U.A, một ngôi trường chuyên đào tạo những anh hùng hàng đầu tại Nhật Bản. Điều này khiến cậu bị người bạn thời thơ ấu của mình, Katsuki, cùng những người bạn cùng lớp khác chế giễu và đe dọa, những người tin rằng không thể nào mà một người vô năng có thể trở thành một anh hùng.

Tuy vậy, sau All Might chứng kiến cảnh cậu liều mình để cứu Katsuki, cậu nhận ra đây chính là người mà ông luôn tìm kiếm và đã tuyên bố rằng cậu có thể trở thành anh hùng, ông dành 10 tháng rèn luyện thể chất cho cậu trước khi truyền lại cho cậu Kosei One For All. Sau đó, Izuku thi đậu vào U.A bằng điểm giải cứu, trái ngược với Katsuki, người đứng đầu kì thi tuyển với toàn bộ điểm chiến đấu, cậu nhập học Cao Trung U.A và hiện đang trên con đường thực hiện ước mơ của mình, trở thành anh hùng và sát cánh cùng những người bạn của mình

TÍnh cách

Izuku rất nhút nhát nhưng hay giúp đỡ cùng thái độ lịch sự. Cậu thường phản ứng thái quá khi xảy ra trường tình huống bất ngờ. Do bị bắt nạt từ nhỏ vì không có Kosei nên ban đầu hình ảnh cậu khá mờ nhạt, cậu ít khi biểu cảm. Đặc biệt là khi ở gần Bakugo Katsuki, người luôn nạt nộ cậu mỗi khi lên tiếng vì khát vọng trở thành anh hùng của cậu. Tuy vậy, sau khi đỗ vào Cao trung U.A, kết thêm bạn mới và sau trận đấu tập đối đầu với Katsuki, cậu dần trở nên tự tin vào bản thân mình hơn, đến độ có thể thấy cậu có tố chất lãnh đạo.

Kết quả hình ảnh cho Midoriya Izuku

Izuku rất siêng năng và có ý chí mạnh mẽ. Ước mơ trở thành anh hùng của cậu đã thúc đẩy cậu hình thành thói quen ghi chú tất cả những chi tiết cậu quan sát được từ những anh hùng khác và Kosei của họ. Nhờ vậy cậu phát triển được khả năng phân tích và lên phương án chiến đấu chỉ trong vài giây, dùng lợi thế từ sức mạnh Kosei của đồng đội và điểm yếu của kẻ thù để lên kế hoạch tác chiến. Izuku thường thể hiện sự quan sát của mình khi cậu liên tục lẩm bẩm, một thói quen gây phiền phức, đôi khi khiến bạn bè cậu thấy sợ hãi. Izuku thường hay ghi chép vào một quyển sổ tay những gì cậu quan sát được. Cậu gọi nó là Phân tích cho anh hùng tương lai.

Izuku rất biết quan tâm tới người khác, và cậu không hề ngần ngại cứu giúp những ai đang gặp nguy hiểm, ngay cả khi cậu biết rằng khả năng hiện tại của cậu không thể giúp họ. Cậu thường hành động vô thức và bất cẩn hơn là nghĩ kĩ rồi mới hành động. Cậu cũng thường giúp đỡ người khác với những vấn đề cá nhân, tình cảm tâm tư của người khác dù rằng chúng không liên quan đến cậu, cho rằng đó cũng là công việc của một anh hùng: quan tâm đến cuộc sống của người khác. Tinh thần nghĩa hiệp của một anh hùng trong cậu được nhiều người thừa nhận, trong đó có cả những người có suy nghĩ và tư tưởng đối lập với cậu như Iida Tenya, Todoroki Shoto, Kota Izumi, và đặc biệt cậu được Stain công nhận là Anh hùng đích thực.

Kết quả hình ảnh cho Midoriya Izuku

Trong tất cả các anh hùng, All Might – Biểu tượng Hòa Bình – anh hùng số 1 trên thế giới là người có sức ảnh hưởng lớn nhất lên mục tiêu, niềm tin, khát vọng của Izuku. Nhiều quyết định và hành động của cậu đều được truyền cảm hứng bởi việc trở thành một anh hùng như All Might. Cậu có một sự ngưỡng mộ rất lớn đối với ông đến mức cậu sưu tập rất nhiều những sản phầm lấy hình ảnh của ông. Do thừa hưởng Kosei của ông, cậu dần hiểu được ưu tiên hiện tại là trở thành hình ảnh to lớn như All Might. Cậu luôn tìm cách cải thiện khả năng sử dụng Kosei của mình dưới áp lực trở thành Anh hùng vĩ đại nhất mọi thời đại nối tiếp tiền bối của mình.

Kết quả hình ảnh cho Midoriya Izuku

Izuku có một cá tính cứng rắn, mạnh mẽ có hơi chút cộc cằn, bộc lộ rõ trong chiến đấu. Mặt này của cậu khiến cậu hành động khá giống Katsuki, ồn ào lớn tiếng nhưng kiên định, cũng chính là niềm tin mạnh mẽ vào chiến thắng. Cậu thừa nhận điều này vì lòng ngưỡng mộ với Katsuki, người luôn chiến đấu để chiến thắng. Cậu cũng không thích mặt này của mình và luôn cố gắng kiểm soát nó.

Sau một thời gian, Izuku đã thay đổi một số mục tiêu của mình, cậu muốn trở thành một anh hùng vĩ đại giống với All Might thay vì chỉ mặt muốn cứu mọi người khác như ông, được thúc đẩy hơn nữa sau khi cậu cứu một cậu bé khỏi tội phạm.