Anime : Lai lịch thanh kiếm Tùng Vân Nha của Khuyển Đại Tướng

0 1,135

Tùng Vân nha là một trong bộ ba “những thanh kiếm chinh phục ba thế giới” của Khuyển Đại tướng. Trong khi Thiên Sinh nha, thanh kiếm của thiên đường có thể hồi sinh cho 100 người sau một lần vung kiếm; Thiết Toái nha, thanh kiếm bảo vệ thế giới loài người, có thể tiêu diệt 100 yêu quái mỗi lần vung kiếm; thì Tùng Vân nha, thanh kiếm của địa ngục có thể biến 100 kẻ thù thành các xác sống phục vụ cho người chủ thanh kiếm.

Kết quả hình ảnh cho So'unga

Trái với Thiết Toái nha và Thiên Sinh nha, Tùng Vân nha không phải do Tōtōsai chế tạo từ nanh của Khuyển Đại tướng. Không rõ nguồn gốc của Tùng Vân nha, chỉ biết nó là một thanh kiếm có nguồn gốc từ địa ngục và có sức mạnh cực kì khủng khiếp, thậm chí sức mạnh của Thiết Toái nha và Thiên Sinh nha hợp lại mới đánh bại Tùng Vân nha. Chính vì vậy bên cạnh Thiết Toái nha, Sesshomaru cũng mong muốn sở hữu thanh Tùng Vân nha của cha mình. Tuy nhiên, những ai không có đủ khả năng áp chế Tùng Vân nha đều bị nó điều khiển và thực hiện những hàng động chém giết, tàn phá . Và chỉ duy nhất Khuyển Đại tướng khống chế được Tùng Vân nha và chấm dứt những tai ương do nó tạo ra. Vì vậy, sau khi Khuyển Đại tướng chết, các bạn của ông là Myoga,Toutousai và Saya, (linh hồn của vỏ thanh Tùng Vân nha) đã quyết định phong ấn thanh kiếm nguy hiểm này trong một thời gian dài.

Tuyệt kỹ của thanh kiếm

Ngục Long phá (獄龍破, Gōkuryūha, bản tiếng Anh dịch là Dragon TwisterInfernal Dragon Wave hay Hell’s Dragon Wave) là tuyệt chiêu điển hình của Tùng Vân nha. Khi thi triển chiêu thức này, Tùng Vân nha sẽ triệu tập yêu khí từ địa ngục (có hình dạng một con rồng màu tím đen), sau đó sẽ phóng ra kiếm áp (kenatsu) dưới dạng một quả cầu khổng lồ màu tím xung quanh có lốc xoáy (có lẽ vì thế mà mang tên Dragon Twister), đi đến đâu tàn phá đến đó.

Kết quả hình ảnh cho So'unga

Kiếm áp của Ngục Long phá phải nói là cực mạnh, khi Inuyasha thi triển nó thì một mảng rừng khổng lồ đã bị phá trụi, còn khi Takemaru thi triển nó thì toàn bộ một đạo quân hàng ngàn người đã bị tiêu diệt. Trong trận đánh tay ba giữa Sesshomaru, Inuyasha và Tùng Vân nha, chiêu Ngục Long phá đã nhiều lần liên tiếp đè bẹp chiêu Bộc Lưu phá của Thiết Toái nha, và chỉ có Bộc Lưu phá cùng kết hợp với Thương Long phá mới đánh bại được tuyệt chiêu này. Thực ra, chiêu Ngục Long phá có thể còn được phát huy mạnh hơn nữa khi Thiên Sinh nha và Thiết Toái nha đã bị phá hủy. Nguyên do là, theo Saya (linh hồn của vỏ thanh Tùng Vân nha), sự hiện diện của Thiết Toái nha và Thiên Sinh nha đã áp chế sức mạnh của Tùng Vân nha.