Anime : Góc tranh luận Byakugan có thể nâng cấp thành Tenseigan hay không ?

0 1,278

Tenseigan hay còn gọi là thiên sinh nhãn là con mắt quyền lực nhất nhẫn giới trên mặt Trăng mang sức mạnh hủy diệt đáng sợ. Nhưng trong cả series chính Naruto con mắt này chưa từng được xuất hiện, một câu hỏi đặt ra của các fan hâm mộ là liệu con mắt thần thánh này có cơ hội góp mặt trong Boruto hay không?

Như chúng ta đã biết Tenseigan (Thiên Sinh Nhãn) là con mắt quyền lực nhất nhẫn giới trên mặt Trăng mang sức mạnh hủy diệt đáng sợ. Người đầu tiên sở hữu được Tenseigan là Hamura Otsutsuki (em trai Lục Đạo Tiên Nhân).

Đôi mắt này có đồng tử màu xanh và tròng mắt có hình bông hoa trắng nhiều cánh. Thiên Sinh Nhãn có khả năng của Lục đạo và 5 dạng Chakra Hỏa, Thủy Thổ, Phong, Lôi lẫn cả Tiên Lực Âm-Dương.

Giống như Rinegan, Tenseigan được cho là đôi mắt của thần thánh thật sự. Những người sở hữu Tenseigan đều có sức mạnh khủng khiếp ngửa hoặc thậm chí là hơn cả thần thánh nhưng đến nay thì nay đôi mắt này vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được tiết lộ.

Giống như tộc Uchiha, Tenseigan cần phải phải kích hoạt mới có thể từ Byakugan lên Tenseigan. Muốn đạt được Tenseigan cần 2 điều kiện kiên quyết là: Người đó phải là hậu duệ của Hamura (thừa hưởng Lục Chakra) và phải được cấy ghép Byakugan thuần Khiết của gia tộc Hyuga.

Và một câu hỏi lớn được đặt ra là liệu Byakugan có thể chuyển hóa được thành Tenseigan trong Boruto hay không khi đôi mắt này chưa từng được xuất hiện trong Naruto?

Những điều bạn chưa biết về con mắt của Boruto

Theo suy nghĩ của tôi thì Byakugan sẽ được phát triển trong Boruto nhưng không chuyển hóa thẳng đến Tenseigan mà sẽ xuất hiện một số hình thức thấp hơn điển hình là tịch nhãn Jougan của Boruto cũng có thể xem là 1 Tenseigan ở phiên bản thấp hơn. Tuy nhiên có thể chưa dừng ở đó vì như chúng ta được biết Rinegan của lục đạo ở đẳng cấp khác so với Rinnegan của Nagato. Do đó có thể nói Tác giả cần phát triển 1 nhãn thuật gần với Tenseigan nhưng có sức mạnh ngang ngửa Rinegan của Nagato.

Hiện tại thì trong Boruto có một số nhân vật sở hữu đôi mắt Byakugan như Himawari Uzumaki, Hanabi Hyuga…nhưng họ vẫn thiếu một điều kiện kiên quyết là phải thừa hưởng được Charka của của Hamura Otsutsuki thì mới có thể chuyển hóa thành Tenseigan.

Những điều bạn chưa biết về con mắt của Boruto

Những vẫn có thể có 1 kết cục khác sảy ra chúng ta đã thấy Boruto Uzumaki là con trai của Naruto- Hokage đệ thất của Làng Lá, anh ta đã giết một thành viên trong gia tộc Otsutsuki là Momoshiki Otsutsuki trong một cuộc chiến sinh tử. Từ đấy anh được thừa hưởng dấu Karma- đây là một con dấu rất mạnh mẽ đặc trưng của gia tộc Otsutsuki và nó có thể dễ dàng hấp thụ bất kỳ ninjutsu nào khi tấn công nó.

Tới thời điểm này để xuất hiện Tenseigan là điều hoàn toàn không hợp lý vì thực chất hậu duệ của Hamura chỉ có ở trên mặt trăng và hiện tại Toneri là người duy nhất từng sử dụng đôi mắt này, dẫu vậy 1 kịch bản khác có thể sảy ra khi cấy tế bào Toneri.